World Cup 2018 là một ngày hội bóng đá được xem là lớn nhất và hấp dẫn nhất hành tinh, nơi mà những đội bóng đại diện cho màu cờ sắc áo thi đấu. Người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới đổ về Nga để cổ vũ cho dù đội tuyển của quốc gia họ không tham dự. Rào cản ngôn ngữ có lẽ là điều duy nhất cản trở mọi người nói về trái bóng tròn và tình yêu trong bóng đá, đến lúc này thì Google Dịch như là một công cụ phổ biến nhất dành cho mọi người.

Mọi người muốn giao tiếp với nhau và họ dùng Google Dịch như là một công cụ giúp cho họ có thể cùng nhau bàn luận, cùng nhau nói về những sự kiện diễn ra trên sân cỏ. Google Dịch phổ biến và nó càng trở thành một phần không thể thiếu trong việc giao tiếp này. Theo ước tính của Reuters, Google Translate (hay còn gọi là Google Dịch) đã nhận được lượt truy cập tăng hơn 30%. Việc mọi người lựa chọn Google Dịch bởi Google đã làm ứng dụng này khá tốt, ít nhất là trong khoảng dịch nhanh và tiện lợi.

Google Translate Google Dịch

Google cũng tiết lộ rằng “world cup” được dịch nhiều nhất (tăng 200%), “stadium” (tăng 135%) và “beer” (tăng 65%), đó là những từ rất phổ biến trong ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Ngoài ra theo Google, đa phần mọi người dịch sang tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nga là phổ biến nhất.

Một người hâm một của Brazil đã vượt qua gần nửa vòng trái đất để cổ vũ cho Neymar và những người đồng đội, chia sẽ: “Bảng chữ cái Cyrillic của Nga khá khó hiểu. Vì vậy chúng tôi phải sử dụng Google Translate ở mọi lúc mọi nơi và hỏi những người phục vụ quán ăn. Khi bạn sử dụng Google và bạn biết bản dịch, điều đó sẽ trở nên dễ dàng hơn”. Bên cạnh đó, rất nhiều người hâm một từ khắp nơi đến Nga vẫn dùng cách này để giao tiếp với người đối diện. Mọi người sử dụng Google Dịch vì Google cho phép ứng dụng có thể nhận diện gần như mọi ngôn ngữ trên thế giới cho dù là tiếng địa phương.

Google Dịch được sử dụng rất nhiều trong World Cup 2018
Google Dịch được sử dụng rất nhiều trong World Cup 2018

Google Dịch phổ biến và quan trọng như vậy nhưng cũng không hoàn hảo. Vẫn có rất nhiều tình huống Google Dịch hoạt động không như người dùng mong muốn. Juan David Londono, một fan Colombia cho biết: “Một trong những người bạn của chúng tôi muốn nói với người phụ nữ trong cửa hàng rằng phụ nữ Nga rất đẹp. Thế mà Google Translate lại dịch nó thành ‘phụ nữ lớn tuổi rất đẹp'”.

Hiện tại Google Dịch đang hỗ trợ 103 ngôn ngữ và đang được Google liên tục cập nhật. Mình cũng đang sử dụng Google Dịch trong mọi tình huống mà rào cản ngôn ngữ khiến mình không hiểu. Có rất nhiều phần mềm dịch tương tự nhưng Google Dịch vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu.

Tải về Google Dịch cho thiết bị iOS

Tải về Google Dịch cho thiết bị Android

Chủ đề tương tự: