Mới đây, Apple đã được cấp bản quyền thiết kế lối vào nhà hát Steve Jobs và đã được cơ quan chức năng phê duyệt. Có vẻ như với thiết kế đặc biệt và tuyệt vời này, Apple muốn nó chỉ dành riêng cho Steve Jobs và không muốn ai khác sao chép, họ đã đăng ký bằng sáng chế thiết kế để bảo vệ nó,

Bản vẽ Steve Jobs Theater Apple Park
Bản vẽ Steve Jobs Theater Apple Park

Nhà hát Steve Jobs, hay còn gọi là Steve Jobs Theater, một trong những nơi đặc biệt nhất tại trụ sở mới của Apple là Apple Park. Đây là nơi mà Apple đã trình bày sự kiện ra mắt iPhone X kỷ niệm 10 năm iPhone. Kiệt tác này được xây dựng và đặt theo tên của của cố CEO Huyền thoại Steve Jobs. Nhà hát Steve Jobs có thiết kế khá đặc biệt. Lối vào của nó là một sảnh hình trụ với tường kính bao quanh, không có sự hỗ trợ của cột và máy bằng sợi carbon. Bên dưới lối vào đặc biệt này là không gian trưng bày sản phẩm để khách trên tay sau khi sự kiện kết thúc. Hội trường với sức chứa 1.000 người nằm ở bên cạnh.

Chi phí mà Apple thiết kế nhà hát này lên đến 180 triệu USD trong tổng 5 tỷ USD xây dựng trụ sở phi thuyền Apple Park. Apple nói rằng họ muốn tạo ra Steve Jobs Theater để lưu giữ những gì mà Steve Jobs đã giúp Apple và thế giới. Những ảnh hưởng của ông lên thế giới công nghệ, thời trang, thiết kế và kiến trúc lẫn đồ họa là không chối cãi. Apple là Steve Jobs và Steve Jobs mãi mãi là Apple.

Bên dưới mái vòm Steve Jobs Theater
Bên dưới mái vòm Steve Jobs Theater

“Để tôn vinh những ký ức và ảnh hưởng lâu dài của ông với Apple và thế giới, nhà hát tại Apple Park sẽ được đặt tên là Nhà hát Steve Jobs. Mở cửa vào cuối năm nay, lối vào hội trường 1.000 chỗ là một hình trụ bằng thủy tinh cao 6 mét, đường kính 50 mét với phần mái bằng sợi carbon kim loại. Nhà hát Steve Jobs nằm trên một ngọn đồn, một trong những điểm cao nhất bên trong Apple Park, nhìn ra đồng cỏ và tòa nhà chính”, Apple mô tả.

Dự kiến sự kiện Special Event 2018 kế tiếp đây sẽ diễn ra trong 3 tuần nữa cũng được tổ chức tại Steve Jobs Theater này.

Chủ đề tương tự: