Làm thế nào để tìm được tên một bài hát mà tôi vô tình nghe được? Đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều người trong chúng ta thường bối rối. Câu trả lời có thể là nghe bất kỳ một câu nào đó rồi tìm kiếm trên Google, hỏi bạn xung quanh xem có ai biết hay không, hoặc cố gắng nhớ,… Tuy nhiên, quên hết mọi thứ đi, chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ thông tin, mọi vấn đề đang dần được giải quyết và điều này cũng không ngoại lệ. Ứng dụng giúp chúng ta giải quyết được vấn đề này là Shazam – Ứng dụng vừa được mua lại bởi Apple.

Đầu tiên, hãy tải Shazam cho iOS dành cho iPhone, iPad và iPod hoặc Shazam cho Android.

Ứng dụng Shazam trên Appstore

Kế tiếp, mở ứng dụng lên và Shazam sẽ ngay lập tức chạy “lắng nghe” để tìm bài hát cho bạn. Mình đã dùng ứng dụng này khá lâu rồi và rất hiếm khi mà Shazam không tìm được kết quả cho dù đó là một bản cover hay remix. Shazam đã phát triển rất lâu nên dữ liệu của họ càng ngày càng lớn giúp dễ dàng tìm kiếm hơn.

Mỗi lần tìm nhạc xong thì Shazam sẽ lưu lại vào danh sách của bạn để bạn có thể xem lại nếu quên. Hiện tại ứng dụng này liên kết với Spotify và Apple Music nên bạn có thể nghe toàn bộ bài hát ở chất lượng cao. Và tất nhiên, sau này thì bạn chỉ cần 1 chạm vào biểu tượng Shazam và mọi chuyện còn lại để Shazam lo.

Quá trình Shazam tìm kiếm bài hát

Ngoài ra mình có một cách tìm khác nữa để tìm một bài hát mà mình vô tình nghe, tuy hơi lạ nếu ở Việt Nam nhưng bản thân mình thích cách này hơn đặc biệt khi mình đang làm việc. Đó là: Hey, Siri…

Sử dụng siri để tìm bài hát

Đây thực sự là cách mình rất thích vì mình cảm thấy tự nhiên hơn và thú vị hơn, mặc dù điều này sẽ hơi kỳ quặc ở Việt Nam do số lượng người biết và sử dụng Siri rất ít. Bên cạnh đó, trong thời gian sắp tới Siri cũng sẽ nhận được khả năng nhận diện âm nhạc xuất sắc hơn đến từ Shazam sau khi Apple mang Shazam về chung nhà với Siri.

Đó là 2 cách mà hiện tại mình đang dùng để tìm một bài hát đang được phát ở đâu đó xung quanh mình. Nếu bạn chưa biết thì hãy thử 1 trong 2 cách này để tìm được bài hát yêu thích khi vô tình nghe chúng, còn nếu có cách nào tìm một bài hát vô tình nghe được và nhanh hơn thì hãy chia sẽ bên dưới nha. Vậy là từ nay câu hỏi: Làm thế nào để tìm được tên bài hát vô tình nghe được? Câu trả lời sẽ là Shazam.

Xem thêm: 10 Ứng dụng cần thiết cho việc học đại học