Làm sao để bảo vệ mắt khi sử dụng điện thoại vào ban đêm?

Nhiều người có thói quen sử dụng điện thoại vào ban đêm để làm việc hoặc giải trí. Thói quen này ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của đôi mắt. 4 mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp các bạn bảo vệ mắt khi sử dụng điện thoại vào ban đêm

1. Độ sáng màn hình:

Ánh sáng từ màn hình điện thoại khiến mắt bạn rất nhanh mỏi. Khi làm việc trong điều kiện thiếu sáng hoặc vào ban đêm, lâu dần sẽ dẫn đến tổn thương và gây ra nhiều bệnh về mắt.

Hãy điều chỉnh độ sáng hợp lý nhé, trong vài trường hợp có thể chọn chế độ Tự Động tăng/giảm độ sáng màn hình cho phù hợp với môi trường xung quanh.

Điều chỉnh độ sáng và chọn chế độ Tự Động cho ánh sáng phù hợp với môi trường

2. Chế độ Đọc Sách:

Đây là 1 chế độ rất hữu dụng với những bạn hay sử dụng điện thoại vào ban đêm. Khi kích hoạt, màn hình sẽ có màu hơi ngà vàng, điện thoại sẽ giảm ánh sáng xanh phát ra từ màn hình. Điều này sẽ giúp đôi mắt bạn không bị mỏi khi làm việc thời gian dài.

Cách bật và các tùy chọn của Chế độ đọc sách được tích hợp sẵn trong MIUI của Xiaomi

Một vài hãng điện thoại đã tích hợp sẵn tính năng này trên các sản phẩm của họ. Nếu điện thoại của bạn không có chế độ này thì có thể lên kho ứng dụng Ch-play để tìm và tải về.

3. Nằm ngửa khi đọc vào ban đêm:

Nằm nghiêng sử dụng smartphone 1 thời gian sẽ dẫn đến sự sai lệch về thị lực giữa 2 mắt trái phải. Nằm sấp sẽ khiến bạn mỏi cổ, mỏi vai dẫn đến khó ngủ. Vì vậy nằm ngửa là sự lựa chọn tốt nhất, dùng chăn hoặc gối kê phần khuỷu tay để không bị mỏi nhé.

Xem thêm:   Những điểm lưu ý khi bạn chọn mua iPhone cũ
Nằm ngửa và giữ khoảng cách nhất định với màn hình điện thoại/máy tính bảng

4. Đèn ngủ:

Các chuyên gia khuyên rằng nên bật đèn ngủ khi sử dụng điện thoại vào ban đêm. Vì đèn ngủ phát ra ánh sáng vàng, không gây mỏi mắt, đồng thời làm giảm sự chênh lệch sáng/tối giữa màn hình điện thoại và môi trường xung quanh.

Nên bật thêm đèn ngủ khi dùng điện thoại vào ban đêm

4 điều nêu trên chỉ hạn chế phần nào những ảnh hưởng xấu đến đôi mắt của bạn từ thói quen sử dụng điện thoại vào ban đêm. Để có sức khỏe tốt, giấc ngủ ngon bạn nên đi ngủ sớm và hạn chế tối đa việc sử dụng điện thoại/máy tính bảng trước khi ngủ.

Xem thêm:

Rate this post

Related Posts