Kích hoạt bảo hành điện thoại Samsung đơn giản tại nhà

Việc kích hoạt bảo hành điện thoại Samsung là một thao tác quan trọng, giúp bạn nhận được quyền lợi từ nhà sản xuất khi mua điện thoại mới. Nếu bạn vẫn chưa biết các thao tác thực hiện thì hãy theo dõi nội dung sau đây để được Wikimobi hướng dẫn chi tiết nhất!

Giải thích điện thoại Samsung đã kích hoạt bảo hành là gì?

Đối với tất cả dòng điện thoại Samsung chính hãng được phân phối tại thị trường Việt Nam, khi mua điện thoại mới bạn sẽ nhận được chính sách bảo hành từ nhà sản xuất Samsung toàn quốc trong thời hạn tối đa 12 tháng (hoặc hơn tuỳ dòng máy) kể từ ngày kích hoạt máy.

Nếu bạn mua điện thoại mới tại các cửa hàng phân phối chính hãng của Samsung như FPT, Thegioididong,… Thì người bán sẽ hỗ trợ bạn việc kích hoạt bảo hành. Tuy nhiên, thời gian gần đây, việc kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada,… đang ngày càng được ưa chuộng vì có ưu đãi giảm giá hấp dẫn.

Những thiết bị điện tử này thông thường đã kích hoạt bảo hành, mới 100%, nguyên Seal.

Vậy câu hỏi đặt ra lúc này là khái niệm điện thoại Samsung đã kích hoạt bảo hành có nghĩa là gì? Theo dõi để được giải đáp ngay!

kích hoạt bảo hành điện thoại Samsung
Thông thường nếu bạn mua những chiếc điện thoại Samsung mới thì sẽ nhận được chính sách bảo hành trên toàn quốc từ nhà sản xuất

Thực chất những chiếc điện thoại đã kích hoạt bảo hành mà bạn mua online vẫn là những thiết bị mới 100%, chưa qua sử dụng. Việc máy được kích hoạt bảo hành là cách để đại lý “ăn gian” doanh số với hãng, từ đó nhận được mức chiết khấu hấp dẫn từ hãng.

Ví dụ cụ thể để bạn dễ hiểu về việc kích hoạt bảo hành điện tử điện thoại Samsung như sau:

 • Nếu bạn mua những chiếc điện thoại tại các cửa hàng chính hãng vào ngày 01/01/2023 thì tại thời điểm đó, điện thoại mới được kích hoạt chức năng bảo hành và bạn sẽ nhận được chính sách bảo hành chính hãng đến ngày 01/01/2024. 
 • Tuy nhiên nếu bạn mua những chiếc điện thoại đã kích hoạt bảo hành online thì thời gian bạn mua là 01/01/2023 thì thời gian bảo hành của máy mà bạn nhận được có thể là 10/12/2023 hoặc 01/12/2023. Có nghĩa là điện thoại đã được kích hoạt thời hạn bảo hành trước từ 2 tuần đến 1 tháng (tuỳ mức độ tiêu thụ sản phẩm của đại lý).

Vì sao phải thực hiện thao tác đăng ký kích hoạt bảo hành điện thoại Samsung?

Đăng ký bảo hành điện thoại Samsung là một hình thức giúp bạn nhận được chính sách dịch vụ của hãng. Từ đó, nếu có những trường hợp không may xảy ra sẽ được hãng hỗ trợ sửa chữa. Việc đăng ký bảo hành còn giúp bạn xác định được thời gian bảo hành của sản phẩm trên hệ thống mà không cần phải mất thời gian và công sức đi tới các trung tâm bảo hành của hãng.

Xem thêm:   Giá laptop cũ hiện nay

Hướng dẫn kích hoạt bảo hành điện thoại Samsung đơn giản

Để kích hoạt bảo hành điện thoại Samsung, bạn thực hiện các thao tác theo hướng dẫn dưới đây!

Cách 1: Gửi tin nhắn đến Trung tâm cuộc gọi của Samsung

Tuy nhiên, trước khi tiến hành gửi tin nhắn SMS đến Trung tâm cuộc gọi của Samsung, bạn cần lấy đoạn mã IMEI bằng 2 thao tác như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng cuộc gọi của điện thoại > Sử dụng bàn phím điện thoại để nhập các ký tự * # 06 # như hình dưới.
 • Bước 2: Trên màn hình điện thoại bạn sẽ nhìn thấy dãy số IMEI của thiết bị hiện ra.
 • Bước 3: Sau khi bạn ghi lại cả 2 đoạn mã IMEI1 và IMEI2 thì click chọn OK.
kích hoạt bảo hành điện thoại Samsung
Trước khi kích hoạt bảo hành điện thoại Samsung, bạn cần lấy đoạn mã IMEI

Sau khi đã có đoạn mã IMEI, bạn gửi tin nhắn đến Tổng đài Samsung theo các thao tác như sau để kích hoạt bảo hành:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn mở ứng dụng nhắn tin trên điện thoại của mình.
 • Bước 2: Soạn tin nhắn theo cú pháp như sau: [Mã IMEI] rồi gửi đến 6060. Lưu ý bạn có thể nhập một trong hai đoạn mã IMEI ở trên đều được.
 • Bước 3: Sau khi đã gửi tin nhắn xong, bạn chờ khoảng vài giây thì hệ thống sẽ ngay lập tức xác nhận rằng bảo hành đã được kích hoạt và các thông tin liên quan đến thời gian bảo hành trong tin nhắn.

Kích hoạt bảo hành điện thoại Samsung qua website

 • Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào trang web chính thức của Samsung > Nhấn chọn Sign in để đăng nhập. Nếu chưa có tài khoản Samsung thì bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Google, chỉ cần nhấn chọn Continue with Google là được.
 • Bước 2: Sau đó tại màn hình giao diện chính của website, bạn nhập số seri hoặc mã IMEI của điện thoại > Sau đó click chọn VERIFY (xác nhận) để đến bước tiếp theo.
 • Bước 3: Trong phần Date of Purchase, bạn nhập ngày mình mua điện thoại rồi tải ảnh chụp hóa đơn mua hàng của bạn (lưu ý nhớ nén hình ảnh dưới 5MB) trong phần  Proof of Purchase.
 • Bước 4: Cuối cùng, bạn nhấn CONFIRM là sẽ hoàn tất các thao tác đăng ký bảo hành chính hãng Samsung.

Giải đáp có nên mua Samsung đã kích hoạt bảo hành?

Mức giá của những thiết bị đã kích hoạt bảo hành điện thoại Samsung thường rẻ hơn so với giá mua tại các cửa hàng chính hãng. Cụ thể, sản phẩm đã kích hoạt bảo hành trên sàn thương mại điện tử thường có giá rẻ hơn giá của hãng từ 500.000 – 1.000.000 VNĐ.

Xem thêm:   Nguyên nhân Laptop bị chai Pin và cách khắc phục nhanh nhất

Đây là lý do mà có nhiều người thường lựa chọn mua các sản phẩm này!

Và vì vậy, nếu bạn đang phân vân có nên mua điện thoại Samsung đã kích hoạt bảo hành hay không thì Wikimobi cho rằng là “Có”. Vì bạn có thể tiết kiệm cho bản thân đến cả triệu đồng mà chất lượng của thiết bị vẫn không đổi.

kích hoạt bảo hành điện thoại Samsung
Giải đáp thắc mắc có nên mua các thiết bị đã kích hoạt bảo hành điện thoại Samsung hay không

Tìm hiểu các thông tin liên quan đến chế độ bảo hành của Samsung

Sau đây là một số thông tin quan trọng liên quan đến chính sách, quy định bảo hành của hãng Samsung. Dựa vào các thông tin sau đây bạn có thể hiểu hơn về quyền lợi của mình khi sử dụng thiết bị.

Phạm vi Samsung bảo hành sản phẩm

 • Samsung sẽ bảo hành tất cả các sản phẩm mang nhãn hiệu Samsung được sản xuất và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam.
 • Thời hạn bảo hành sẽ được tính từ thời điểm thiết bị đó được kích hoạt chế độ bảo hành của Samsung hoặc tính kể từ ngày bạn mua thiết bị.
 • Samsung sẽ bảo hành các sản phẩm có hạng mục như sau: Sản phẩm còn thời hạn bảo hành và có các hư hỏng do lỗi của nhà sản xuất như hư hỏng phần cứng, linh kiện, lỗi kỹ thuật trong quy trình sản xuất; Áp dụng bảo hành với những sản phẩm vẫn còn nguyên dạng, còn nhãn sản phẩm, kiểu sản phẩm, số seri (S/N),…

Các trường hợp Samsung từ chối bảo hành

 • Sản phẩm bị hư hại do các điều kiện ngoại cảnh như thiên tai, hỏa hoạn, lũ, sét đánh, côn trùng,…
 • Sản phẩm không được bảo quản kỹ trong quá trình sử dụng như bị thấm nước, ẩm ướt,…
 • Sản phẩm bị biến dạng do các tác động của nhiệt độ.
 • Sản phẩm có các vết ẩm mốc, rỉ sét hoặc bị ăn mòn, bị oxy hóa,…
 • Sản phẩm bị hư do bạn gây nên như bị rơi vỡ dẫn đến biến dạng, nứt vỡ, trầy xước,…
 • Bạn tự ý sửa chữa điện thoại tại nhà hoặc lắp đặt không đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất,…
 • Sản phẩm đã hết thời gian bảo hành.

Trên đây là tất cả thông tin chia sẻ của Wikimobi hướng dẫn bạn các thao tác kích hoạt bảo hành điện thoại Samsung đơn giản. Hi vọng qua những chia sẻ trên bạn có thể kích hoạt và kiểm tra thời gian bảo hành thiết bị của mình.

Rate this post