Không phát hành tựa game này trên Google Play Store, Fornite cho Android đã dính phải một lỗ hổng bảo mật. Điều này đã được Google phát hiện trong bản cài đặt đầu tiên của Fornite. Mặc dù vậy, điều này thậm chí đã làm cho Epic Games không vui khi Google thông báo lỗi này.

Thay vì cung cấp Fornite trên Google Play Store như các ứng dụng hay game khác cho người dùng có thể dễ dàng tải về và cài đặt, Epic Games lại chơi một cách không đẹp hơn khi không phát hành qua Play Store mà dưới dạng file .APK trên trang web của mình. Lý giải về vấn đề là việc Epic Games muốn tránh khoảng phí thuế 30% của Google để giúp cải thiện tốt hơn doanh thu và lợi nhuận của Fornite mang lại.

Fornite Android dính lỗ hổng bảo mật
Fornite Android dính lỗ hổng bảo mật

Tuy nhiên, do phát hành qua file .APK nên ứng dụng game Fornite không được kiểm duyệt kỹ càng khiến cho xuất hiện một lỗ hổng bảo mật rất lớn. Theo trang Android Authority, chính Google đã phát hiện ra vấn đề này, cụ thể lỗ hổng trong bảng cài đặt Fornite tận dụng quyền “WRITE_EXTERNAL_STORAGE” cho phép các hacker có thể âm thầm điều khiển và cài đặt các ứng dụng độc hại lên máy người dùng. Google đã thông báo vấn đề này cho Epic Games nhưng chưa rõ là đã có Hackers nào phát hiện ra trước Google và khai thác lỗ hổng này chưa. Dẫu vậy, việc phát hiện lỗ hổng là vô cùng quan trọng và Epic Games có thể nhanh chóng tiến hành sửa nó.

Đại diện của Epic Games đã yêu cầu Google không công khai lỗ hổng này trong 90 ngày để Epic Games có thể khắc phục tốt hơn. Tuy nhiên, theo chính sách của Google thì lỗ hổng này thuộc Zero-day nên gã khổng lồ tìm kiếm công bố chỉ 7 ngày sau khi phát hiện. CEO của Epic Games là Tim Sweeney tỏ ra không hài lòng khi Google hành động như vậy, ông nói rằng ông rất cảm kích về việc thông báo lỗi của Google nhưng việc không chờ 90 ngày rồi công bố khiến cho người dùng có thể gặp nguy hiểm hơn do số lượng máy cài bản vá có thể chưa nhiều.

Fornite Android dính lỗ hổng bảo mật
Fornite Android dính lỗ hổng bảo mật

Fornite là tựa game sinh tồn Battle Royal phố biến nhất thế giới hiện này. Tựa game này đã giúp Epic Games bước lên đỉnh thế giới khi vượt qua rất nhiều tên tuổi khác như PUBG hay League of Legends để trở thành game có số lượng người chơi cao nhất thế giới. Hiện tại Fornite chỉ mới phát hành trên Android và đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Chủ đề tương tự: