Không chịu kém cạnh Apple, mới đây thì Google cũng cho ra mắt ứng dụng Measure dành cho những máy Android hỗ trợ nền tảng ARCore.

Measure của Google cũng tương tự như ứng dụng Measure của Apple khi giúp chiếc smartphone có thể do đạc đồ vật thông qua Camera. Ứng dụng này được xây dựng trên nền tảng ARCore của Google – Đây là nền tảng xây dựng ứng dụng thực tế tăng cường (AR – Augmented Reality).

Đo một cái bàn dễ dàng với ứng dụng Measure
Đo một cái bàn dễ dàng với ứng dụng Measure

Tải về Google Measure cho thiết bị Android

Theo thông tin từ Google, ứng dụng Measure có thể tải trên Google Play Store và tương thích với bất kỳ smartphone nào nằm trong danh sách hỗ trợ ARCore của Google, bạn có thể tra xem thiết bị của mình có hỗ trợ ARCore không tại đây.     

Đo vật thể dễ dàng thông qua Measure của Google
Đo vật thể dễ dàng thông qua Measure của Google

Về cách thức hoạt động thì Measure của Google khá dễ sử dụng, khi muốn đo một vật thể nào đó, bạn chỉ cần mở ứng dụng lên và quét vật thể đó thông qua camera. Theo những trải nghiệm trên chiếc Pixel 2 XL của Google thì ứng dụng này hoạt động khá tốt. Mặc dù vậy, một lời khuyên là chúng ta chỉ nên sử dụng ứng dụng này cho những tình huống cần ước lượng tương đối. Nền tảng AR hiện tại vẫn chưa hoàn thiện nên độ chính xác chưa thật sự cao kể cả ARKit hay ARCore.      

Những động thái của Google khi ra mắt Measure dựa trên ARCore và cả Apple ra mắt Measure dựa trên ARKit cho thấy hai gã khổng lồ của làng công nghệ đang biến thực tế tăng cường áp dụng dễ dàng vào đời sống thực tế hơn.

Xem thêm: Google chính thức ra mắt Youtube Music với giá bắt đầu từ 9,99 đô mỗi tháng