Khi bị lỗi mất imei iPhone 7 thì bạn nên làm gì để khắc phục?

Imei được xem là một trong những dấu hiệu quan trọng nhất để nhận biết iPhone 7 có phải là hàng chính hãng hay không. Vì thế, nếu bị mất imei, chắc chắn bạn sẽ gặp phải nhiều rắc rối không đáng có. Vật nguyên nhân nào gây ta lỗi mất imei iPhone 7? Có cách nào để khắc phục hiệu quả? Cùng Wikimobi điện thoại tham khảo bài viết sau.

Lỗi mất imei iPhone 7

Lỗi mất imei iPhone 7

Dấu hiệu nhận biết iPhone 7 lỗi mất imei

Imei là dãy 15 số, mỗi chiếc điện thoại iPhone sẽ có mỗi số imei khác nhau, số imei của điện thoại hay máy tính bảng giúp chúng ta tìm ra được nguồn gốc xuất xứ, thời gian bảo hành máy,…

Khi iPhone 7 cũ như điện thoại iPhone 7 16GB cũ mất imei có hiện tượng máy mất sóng và báo “đang tìm kiếm” như vậy khi máy mất imei bạn không thể nghe gọi hay nhắn tin. và cũng có khả năng màn hình iPhone 7 cũ sẽ xuất hiện biểu tượng SOS, bấm “*#06#” không hiện ra được số imei.

Khi iPhone 7 mất imei có hiện tượng máy mất sóng và báo “đang tìm kiếm” như vậy khi máy mất imei bạn không thể nghe gọi hay nhắn tin. 

Khi iPhone 7 mất imei có hiện tượng máy mất sóng và báo “đang tìm kiếm” như vậy khi máy mất imei bạn không thể nghe gọi hay nhắn tin.

Khi gặp lỗi mất imei iPhone 7 máy sẽ bị treo cáp đĩa và không active được. Tóm lại, iPhone 7 lỗi mất imei, máy sẽ có 2 dấu hiệu sau đây:

  • Máy bị mất sóng.
  • Màn hình hiển thị trạng thái cấp cứu SOS

Nguyên nhân gây ra lỗi mất imei iPhone 7?

iPhone 7 bị mất số IMEI xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân trong quá trình sử dụng.

iPhone 7 bị mất số IMEI xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân trong quá trình sử dụng.

iPhone 7 cũ như iPhone 7 red bị mất số IMEI xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân trong quá trình sử dụng. Trong đó, những nguyên nhân cơ bản và thường gặp nhất là:

  • Chip Baseband bị hỏng. Đây là nguyên nhân của nhiều trường hợp khác nhau. Nếu bạn đã từng làm chiếc iPhone 7 cũ va đập mạnh thì đây là nguyên nhân đầu tiên mà bạn nên nghĩ tới. Bởi khi va đập mạnh, điện thoại  rất dễ hở chân tụ, cuộn dây và IC Baseband dẫn đến tình trạng máy mất imei
  • Máy rơi nước là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm iPhone 7  lỗi mất imei, khi vô nước các mạch điện truyền tín hiệu rất dễ chập mạch và đứt, bên cạnh đó tụ, cuộn dây cấp áp cho chip IC quản lý cảm biến bị chạm ảnh hưởng ít nhiều tới chi Baseband tứ đó làm mất imei
  • Chiếc iPhone 7 cũ của bạn đã bị xung đột phần mềm. Đây là tình trạng thường xảy ra sau khi bạn Jailbreak máy không đúng thao tác. Hoặc khi bạn tải về chiếc dế yêu của mình một ứng dụng nào đó không tương thích, một chương trình nào đó chứa mã độc.
Xem thêm:   Tai nghe bluetooth nào tốt, đáng giá nhất hiện nay?

Khi dính phải lỗi mất imei trên iPhone 7, tốt nhất bạn nên kiểm tra và khắc phục một cách nhanh chóng để quá trình sử dụng không bị ảnh hưởng. 

Mua iPhone 7 cũ giá rẻ tại Wikimobi điện thoại ngay hôm nay!

Cách khắc phục khi iPhone 7 mất imei

Để sửa lỗi mất imei iPhone 7 bạn có thể áp dụng các giải pháp sau đây:

Restore lại iPhone

Đây là cách mà người dùng sử dụng nhiều nhất khi iPhone 7 bị lỗi. Bạn hãy thử Restore lại iPhone 7 cũ của mình, biết đâu lỗi mất IMEI  iPhone 7 cũ bạn đang gặp là do xung đột phần mềm mà bạn đã cài trên máy.

Hãy thử Restore lại iPhone 7 của mình, biết đâu lỗi mất IMEI  iPhone 7 bạn đang gặp là do xung đột phần mềm mà bạn đã cài trên máy.

Hãy thử Restore lại iPhone 7 của mình, biết đâu lỗi mất IMEI  iPhone 7 bạn đang gặp là do xung đột phần mềm mà bạn đã cài trên máy.

Cách Restore iPhone 7 cũ như sau:

  • Bạn cần kết nối thiết bị với máy tính có cài đặt phiên bản iTunes mới nhất. Sau đó, bạn đưa máy về chế độ DFU bằng cách nhấn phím Nguồn + Giảm âm lượng trong khoảng 10 giây.
  • Bạn bỏ tay ra khỏi nút Nguồn nhưng vẫn tiếp tục giữ phím Giảm âm lượng. Cho đến khi iTunes đã nhận được iPhone 7 cũ thì bạn thả tay ra.
  • Trên giao diện của iTunes, bạn nhấn chọn Back Up Now để sao lưu dữ liệu. Sau đó, bạn nhấn Restore iPhone để đưa máy về chế độ cài đặt gốc cho máy là được.
  • Lưu ý trước khi Restore lại máy là bạn cần nhớ tài khoản iCloud mà bạn đang sử dụng. Vì đây là tài khoản vô cùng quan trọng đối bất cứ chiếc iPhone nào. Ngoài ra bạn cũng tắt  tính năng Find My iPhone đi.
Xem thêm:   [Khám phá] iPhone 6s Plus có chống nước không?

Thay chip Baseband cho iPhone 7

Mang máy đến những trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để được kiểm tra và thay chip mới cho máy.

Mang máy đến những trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để được kiểm tra và thay chip mới cho máy.

Nếu máy của bạn là chính hãng và chip Baseband trên iPhone 7 cũ bị hỏng thì lúc này cách khắc phục tốt nhất là mang máy đến những trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để được kiểm tra và thay chip mới cho máy.

|| Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:
1. Cách check IMEI iPhone nhanh nhất
2. Cách kiểm tra iPhone chính hãng khi mua iPhone cũ

Mua code bản quyền cho iPhone

Nếu máy bạn bị mất số IMEI và bị khóa thì chứng tỏ iPhone 7 thường cũ của bạn đang sử dụng là bản phá khóa. Cách giải quyết trong trường hợp này là mua code của nhà mạng để nâng cấp lên bản quốc tế. Khi sử dụng mã khóa thành công thì số IMEI sẽ lại xuất hiện trên máy.

Lưu ý: Để biết chắc chắn lỗi mất imei của chiếc iPhone do đâu thì với trường hợp này bạn chỉ có cách duy nhất mang máy đến cửa hàng chuyên sửa chữa điện thoại để kiểm tra bằng máy móc hiện đại chứ không thể tự giải quyết tại nhà được. Không nên restore vì nếu chúng ta restore firmware sẽ không nạp hết dẫn đến hiện trạng treo cable đỉa gây khó khăn cho việc đo apm .

Trên đây là những thông tin được Wikimobi điện thoại tổng hợp về lỗi mất imei iPhone 7, dấu hiệu nhận biết cũng như cách khắc phục hiệu quả khi điện thoại của bạn chẳng may mất imei. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có lượng kiến thức cần thiết để kịp “cứu” chiếc iPhone 7 cũ của mình trước khi chúng trở thành “cục gạch” vì lỗi mất imei. 

Để tránh mua phải máy iPhone 7 bị dính lỗi mất imei, người dùng có thể tìm và mua iPhone 7 cũ tại Wikimobi điện thoại – địa chỉ mua bán điện thoại chuyên nghiệp, uy tín, cam kết cung cấp sản phẩm điện thoại rẻ và chất lượng nhất tới khách hàng.

Truy cập Wikimobi điện thoại để mua iPhone 7 cũ với giá tốt, chất lượng!

Rate this post