Khắc phục tình trạng iPhone 6 bị đơ

Đối với thế hệ smartphone trên thị trường việc gặp lỗi là điều khó tránh khỏi, chưa một dòng máy nào đạt hoàn hảo 100%. Và trong đó phải kể đến iPhone 6 thường bị đơ đối khi khiến người dùng hơi thất vọng khi xuất hiện hàng loạt các cảm ứng bị lỗi. Để giúp mọi người tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone 6 bị đơ hãy dành chút thời gian đọc qua bài viết này nhé.

iPhone 6 bị đơ

iPhone 6 bị đơ

Nguyên nhận iPhone 6 bị đơ

iPhone 6 bị đơ hay còn được gọi bằng cái tên khác là iPhone 6 cũ bị treo logo, khi bạn đang sử dụng điện thoại bình thường tự nhiên máy tắt nguồn đột ngột và tự động khởi động lại và hiện logo thương hiệu apple mà không mở máy lên được nữa. Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này có thể là do:

  • Máy của bạn bị cài ứng dụng không tương thích vào khiến nó xung đột với các phần mềm khác dẫn đến hiện tượng đơ.
  • Khi bạn lưu trữ quá nhiều dữ liệu và ứng dụng trên máy khiến dung lượng chứa hết đây cũng là nguyên nhận làm màn hình iPhone bị treo.
  • Nhiều ứng dụng chạy ngầm hoặc bạn đang nghe nhạc, chơi game thời gian dài liên lục không nghỉ.
  • Nguyên nhân khách quan có do bạn mua phải chiếc iPhone 6 cũ đã từng thay màn hình và điều tệ hơn nó không phải là màn hình chính hãng chất lượng kém.
  • Máy của bạn va chạm với vật khác làm màn hình bị ảnh hưởng dẫn đến máy bị đơ.

Cách khắc phục iPhone 6 bị đơ

Mỗi khi chiếc điện thoại iPhone 6 hay bị đơ bạn rất khó thực hiện các thao tác trên máy. Ảnh hưởng đến công việc cũng như làm bạn không thoải mái, thì trước khi mang đến trung tâm sửa chữa bạn hãy thử với các cách khắc phục dưới đây:

Xem thêm:   Điểm danh các dòng điện thoại phổ thông pin khủng bán chạy

Biện pháp đầu tiên giải quyết nhanh cơ bản nhất khi iPhone 6 cũ hay iPhone 6 Plus cũ bị đơ bạn hãy khắc phục bằng nhấn đồng thời hai nút Home + và nút nguồn trong thời gian khoảng 10 giây. Khi thấy biểu tượng logo Apple xuất hiện thì lúc Reboot điện thoại thành công.

Ấn giữ nút nguồn + Home  điện thoại iPhone 6

Ấn giữ nút nguồn + Home  điện thoại iPhone 6

Truy cập ngay Wikimobi điện thoại để săn được những chiếc iPhone 6 cũ giá cực rẻ chất lượng

Nhưng trong trường hợp thực hiện bước trên không thành công mà vẫn bị liệt cảm ứng thì có thể bị hỏng ổ cứng iPhone 6 hoặc do lỗi File của phần mềm.

Trước tiên bạn hãy thử biện pháp khắc phục nếu lỗi phần mềm

Cách 1: Bạn sử dụng máy tính đã cài sẵn iTunes sau đó tiến hành dùng USB để kết nối với iPhone 6 đến máy tính.  Nếu bạn thấy xuất hiện logo Apple là đồng nghĩa máy đã nhận thiết bị iphone. Sau đó chúng ta nhấn “Restore” trên “Summary” để có thể thực hiện Restore iPhone thoát khỏi tình trạng màn hình hết đơ.

Chú ý trước khi thực hiện hãy lưu lại dữ liệu quan trọng của bạn trong máy như danh bạ, ảnh, các ứng dụng cần thiết vì quá trình Restore lại máy rất dễ mất dữ liệu đáng tiếc.

Cách 2: Hãy đưa iPhone về chế độ Recovery Mode tắt nguồn trong khoảng 20s hoặc có thể lâu hơn. Sau đó tiếp tục sử dụng dây sạc iPhone 6 cũ để kết nối máy tính với điện thoại. Tiếp theo bạn thực hiện thao tác nhấn giữ nút Home cho đến khi nào nhận được thông bác của iTunes đã nhận diện thiết bị iphone.

Nếu như những cách trên bạn đã thử mà khôi phục lại màn hình bình thường trở lại thì chắc chiếc iPhone đã bị hỏng về phần cứng và điều này có nghĩa bạn không thể tự giải quyết được mà cần đến chuyên gia sữa chữa giúp đỡ.

Xem thêm:   Dell Latitude 7320 và 7420

Để tránh tình trạng này tiếp diễn xảy ra ngay cả khi bạn đã được thoát khỏi treo iPhone bạn nên:

Xóa và cài đặt lại ứng dụng cho iPhone 6/6plus cũ

Như đã nhắc ở trên thì lỗi do không tương thích các ứng dụng khi bạn tải về làm xung đột nhau khiến tình trạng đơ máy  nhất là khi bạn nâng cấp IOS mới. Chính vì vậy bạn hãy nên cập nhật các phiên bản mới của ứng dụng ngay sau khi nâng cấp IOS lên. Đặc biệt đối với các phiên bản mới sẽ giúp sửa lỗi các ứng dụng và tăng độ mượt cho máy điện thoại của bạn.

Xóa và cài đặt lại ứng dụng cho iPhone 6/6plus

Xóa và cài đặt lại ứng dụng cho iPhone 6/6plus

Giải phóng dung lượng cho iPhone 6/6 Plus cũ

Bạn bài đặt quá nhiều ứng dụng, tài liệu, hình ảnh khiến việc lưu trữ của bộ máy đầy yếu tố hàng đầu làm cho chiếc iPhone trở nên chậm chạp. Qua đây cũng mách nhỏ cho bạn cách khắc phục luôn:

Hãy sử dụng đến công cụ iCloud đám mây của Apple sẽ cho phép người dùng được sử dụng miễn phí 5GB, hoặc có thể bạn mua thêm dung lượng lên 2TB cho máy điện thoại của mình.

Giải phóng dung lượng cho iPhone 6/6plus

Giải phóng dung lượng cho iPhone 6/6plus

Cách khác là nâng cấp IOS 11 ngoài việc tăng dung lượng khả dụng mà còn tùy chọn tự động xóa những ứng dụng không sử dụng nữa để giúp tiết kiệm được bố nhớ điều này quá hay.

Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 6/6 Plus cũ

Việc khôi phục lại cài đặt bạn đầu sẽ giúp bạn giảm bớt những ứng dụng không cần thiết giúp iPhone hoạt động nhạy hơn. Lưu ý điều này sẽ làm mất dữ liệu hãy lưu lại trước khi thực hiện khôi phục nhé.

Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 6/6plus

Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 6/6plus cũ

Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết rõ nguyên nhân và cách khắc phục mỗi khi iPhone 6 bị đơ. Chúc các bạn thành công.

Wikimobi điện thoại – Địa chỉ tin cậy cho bạn lựa chọn iPhone 6 cũ giá rẻ, uy tín!

iPhone 6

Rate this post