Khắc phục màn hình điện thoại Samsung bị đen 1 góc thế nào?

Trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng có thể gặp trường hợp màn hình điện thoại Samsung bị đen 1 góc. Lỗi này sẽ gây nhiều cản trở trong quá trình sử dụng, mang đến trải nghiệm khó chịu cho người dùng. Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến lỗi điện thoại màn hình Samsung bị đen 1 góc cũng như một số mẹo khắc phục như sau.

Biểu hiện tình trạng màn hình điện thoại Samsung bị đen 1 góc

Dấu hiệu của lỗi này thường là màn hình xuất hiện các vệt đen ở góc hoặc màn hình điện thoại Samsung bị chấm đen với các kích thước to nhỏ khác nhau. Trong thời gian dài, những chấm đen này có thể lan rộng và ảnh hưởng đến những vùng khác, dần dần lan rộng che lấp màn hình hiển thị. 

màn hình điện thoại Samsung bị đen 1 góc
Một số biểu hiện khi điện thoại bị rơi đen 1 góc màn hình Samsung

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại Samsung bị đen 1 góc màn hình

Một số nguyên phổ biến dẫn đến tình trạng màn hình điện thoại Samsung bị đen 1 góc có thể kể đến như sau:

 • Rơi và va đập mạnh
  Việc va đập mạnh hoặc điện thoại bị rơi đen 1 góc màn hình Samsung, thậm chí vỡ màn hình. Ban đầu màn hình điện thoại Samsung bị chấm đen nhỏ li ti sau đó có thể bị lan rộng dần.
 • Bị vật nặng đè trong thời gian dài
  Màn hình điện thoại Samsung bị chấm đen cũng có thể do việc đè nặng lên điện thoại thường xuyên. Điều này ảnh hưởng đến màn hình của điện thoại, có thể xuất hiện chấm đen hoặc vạch neon trên điện thoại.
 • Điện thoại ngấm nước
  Điện thoại thường xuyên được để trong môi trường ẩm ướt khiến cho linh kiện bị ẩm, gây lỗi màn hình này.
  Ngoài ra, việc để điện thoại lâu ngày trong môi trường có những hóa chất độc hại cũng dẫn đến tình trạng tương tự.
  Tình trạng này không xuất hiện nay lập tức khi bạn đang dùng. Tuy nhiên, dần dần khi các linh kiện bị oxy hóa do tiếp xúc với nước và hoá chất sẽ khiến biểu hiện trở nên rõ ràng hơn.
 • Màn hình kém chất lượng
  Thay màn hình điện thoại tại các địa chỉ không uy tín có thể gặp các loại màn giá rẻ không rõ nguồn gốc xuất xứ, lô kém chất lượng… Do đó, tuổi thọ cũng như chất lượng của màn hình này không được đảm bảo, dẫn đến nhiều lỗi và bị hỏng nhanh chóng. 

Cách xử lý tình trạng màn hình điện thoại Samsung bị đen một góc

Màn hình điện thoại Samsung bị chấm đen sẽ mang lại nhiều cản trở cho người dùng, mang lại những trải nghiệm khó chịu. Nếu người dùng không sửa chữa hay khắc phục lỗi nhanh chóng, một số linh kiện có thể bị ảnh hưởng và bị hư hỏng nặng nề hơn. 

màn hình điện thoại Samsung bị đen 1 góc
Xử lý tình trạng điện thoại Samsung bị đen 1 góc màn hình

Sạc và bật lại nguồn thiết bị

Trước hết, người dùng có thể tự khắc phục lỗi màn hình của điện thoại ngay tại nhà bằng cách tắt nguồn thiết bị. Tạm thời, bạn hãy để máy nghỉ và sạc pin trong khoảng 10 đến 15 phút trước khi khởi động lại máy. Nếu máy không bị lỗi, sau khi mở nguồn không còn xuất hiện các chấm đen nữa. 

Xem thêm:   Hình nền may mắn cho mệnh Kim

Sử dụng tổ hợp phím Hard Reset

Nếu sau khi rơi điện thoại, máy bị đơ và không thể sử dụng phím nguồn, bạn hãy thử dùng tổ hợp phím Hard Reset. Tổ hợp phím Hard Reset bao gồm phím Nguồn và phím Home. Bạn hãy giữ tổ hợp phím một lúc cho đến khi màn hình khởi động “Samsung Galaxy” xuất hiện. Thưởng thì quá trình này chỉ mất chưa đến 1 phút, sau đó bạn hãy quan sát màn hình còn xuất hiện các chấm đen nữa hay không.

Sửa chữa tại cửa hàng 

Trong trường hợp bạn đã thử làm cả hai cách trên tại nhà nhưng vẫn không hiệu quả, lỗi màn hình có thể đến từ phần cứng. Việc điện thoại bị rơi vỡ, chịu lực lớn trong thời gian dài hay bị ẩm, ngấm nước sẽ khiến các linh kiện trong máy ảnh hưởng. Nguyên nhân này bạn không thể tự khắc phục mà cần đến các thợ sửa điện thoại có chuyên môn.

màn hình điện thoại Samsung bị đen 1 góc
Sửa điện thoại tại các địa chỉ uy tín

Do đó, khi người dùng phát hiện các lỗi này nên mang điện thoại đến các cơ sở sửa điện thoại uy tín. Các chuyên viên kỹ thuật sẽ tìm ra các lỗi cũng như tư vấn cho bạn phương pháp xử lý lỗi này một cách hiệu quả. Người dùng không nên chủ quan, thấy rằng điện thoại vẫn còn sáng và sử dụng được nên tiếp tục sử dụng khi màn hình điện thoại Samsung bị đen 1 góc trong thời gian dài. 

Một số lưu ý khi sửa chữa màn hình điện thoại tại cửa hàng

Để tránh gặp phải tình trạng chuyên viên kỹ thuật có kỹ thuật kém, khiến bạn đi sửa nhưng vẫn không khắc phục được hoàn toàn các lỗi trên, hãy lưu ý như sau.

Thử máy ngay tại cửa hàng

Khi được tư vấn về việc thay màn hình hay bất kỳ bộ phận nào của vỏ điện thoại, bạn nên chờ kỹ thuật viên thử thay màn hình mới và thử dùng ngay tại cửa hàng. Như vậy, bạn có thể xem lỗi màn hình điện thoại Samsung bị chấm đen đã được khắc phục hay chưa. 

Lấy giấy bảo hành

Không thể tránh khỏi trường hợp khi bạn ở cơ sở sửa chữa thì màn hình điện thoại không có vấn đề. Tuy nhiên, khi sử dụng chỉ trong thời gian ngắn thì các lỗi này lại bị xuất hiện.

Vì vậy, hãy chú ý lấy đầy đủ giấy bảo hành sản phẩm của cửa hàng, tránh việc màn hình có chất lượng kém, có tuổi thọ quá ngắn. Thời gian bảo hành màn hình điện thoại tuỳ từng loại sẽ có thời gian khác nhau, thông thường có thể trong khoảng 6 tháng đến 2 năm.

Xem thêm:   14 triệu tài khoản trên Facebook bị chuyển bài viết sang chế độ công khai

Sửa điện thoại tại cơ sở uy tín

Thay vì đến các cơ sở điện thoại sửa với mức giá rẻ, người dùng nên tham khảo nhiều nguồn để tìm ra các cơ sở thay màn hình điện thoại Samsung uy tín. Một số tiêu chí để đánh giá các cửa hàng sửa chữa điện thoại tốt có thể kể đến như:

 • Cửa hàng lớn và đông khách: cửa hàng lớn, đã hoạt động được nhiều năm và có lượng khách đông đảo, trung thành. Điều này một phần chứng minh chất lượng dịch vụ tốt, giúp cửa hàng giữ chân khách được trong thời gian dài.
 • Kỹ thuật viên có tay nghề cao: Điện thoại thông minh có kết cấu phức tạp, sử dụng công nghệ cao nên yêu cầu kỹ thuật viên sửa chữa phải có chuyên môn tốt. Các cửa hàng lớn thường sẽ có đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm sửa chữa nhiều loại điện thoại cũng như kinh nghiệm xử lý nhiều lỗi. 
Tiêu chí chọn cơ sở thay màn hình điện thoại Samsung uy tín
Tiêu chí chọn cơ sở thay màn hình điện thoại Samsung uy tín
 • Chế độ bảo hành: trước khi thay màn hình hay thay các linh kiện khác, bạn cần hỏi rõ thời gian bảo hành khi sửa các linh kiện này là bao lâu. Nếu thời gian bảo hành quá ngắn thì có thế những cơ sở này đang thay các loại linh kiện chất lượng kém, tuổi thọ ngắn hạn.
 • Mức giá hợp lý: thay màn hình Samsung có giá quá rẻ thì có thể loại màn hình này có chất lượng không cao. Bạn có thể tìm hiểu qua việc khảo sát giá của một số cửa hàng trong cùng khu vực. Nếu mức giá cơ sở bạn muốn sửa đang ở mức không quá rẻ hay quá đắt so với mặt bằng chung là hợp lý.
 • Nhận được review tốt: hiện nay, bạn có thể tìm hiểu qua các hội nhóm hoặc qua fanpage của các cơ sở sửa chữa điện thoại lớn để tham khảo. Nếu tại đây, cơ sở có nhiều review không tốt thì bạn nên tìm thêm một số cửa hàng khác có feedback tốt và đáp ứng các tiêu chí trên.

Wikimobi đã tổng hợp một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng màn hình điện thoại Samsung bị đen 1 góc. Đồng thời, bài viết cũng nêu một số cách xử lý điện thoại để khắc phục lỗi tại nhà hoặc sửa chữa tại cửa hàng. Nếu bạn có nhu cầu mua bán điện thoại hãy truy cập chợ Tốt ngay hôm nay để mua các sản phẩm chất lượng tốt với mức giá phải chăng.

Rate this post