Jack Ma – người sáng lập và hiện là chủ tịch tập đoàn Alibaba hùng mạnh vừa chính thức mất ngôi giàu nhất châu Á vào tay một tỷ phú người Ấn Độ. Tỷ phú Maukesh Ambani vừa vượt qua Jack Ma để trở thành người giàu nhất châu Á với khối tài sản lên đến 44,3 tỷ USD.

Tỉ phú Jack Ma mất ngôi người giàu nhất châu Á
Tỉ phú Jack Ma mất ngôi người giàu nhất châu Á

Maukesh Ambani là chủ địch của tập đoàn đa nghành nghề Reliance Industries. Tập đoàn này trong những ngày qua đã tăng mức cổ phiếu lên đên 1,6%, mức cao kỷ lục với giá mỗi cổ phiếu là 1.099,8 rupees. Vì mức tăng này, Ông Ambani đã vươn lên mức 44,3 tỷ USD trong khi Jack ma dừng lại ở mức 44 tỷ USD. Chỉ trong nửa đầu năm 2018, Ambani đã tăgn tổng giá trị tài sản của mình lên 4 tỷ USD khi Reliance tăng gấp đôi sản lượng hoá dầu và các nhà đầu tư lại hết sức phấn khởi trước thành công của chi nhánh viễn thông mới nổi Reliance Jio Infocomm của công ty. Vị tỉ phú Ấn Độ này cũng đang lên kế hoạch phát triển sang mảng thương mại điện thử, nơi mà đó là cuộc chơi của những ông lớn hàng đầu như Amazon, Ebay, và cả Alibaba của Jack Ma.

Mukesh Ambani trở thành người giàu nhất châu Á
Mukesh Ambani trở thành người giàu nhất châu Á

Với tài năng lãnh đạo của mình, ông Ambani đã biến Reliance thành một cổ máy vận hành với công suất tối đa. Tập đoàn này liên tục triển khai những dự án quy mô tầm cỡ, tổ hợp hóa dầu lớn nhất thế giới ở Jamnagar cũng được chính Reliance phát triển. Ambani cũng nói rằng ông đang sở hữu công ty bán lẻ có lợi nhậun cao nhất Ấn Độ.

Trong cuộc họp thường niên của Reliance với các cổ đông, Ambani hứa hẹn sẽ phát triển tập đoàn sang hướng thương mại điện tử, nơi được xem là xu hướng của tương là và chỉ trong vòng 7 năm nữa thì quy mô của Reliance sẽ tăng gấp đôi. Với những gì vị tỉ phú này đang xây dựng, không khó hiểu khi Reliance sẽ sớm đạt được cột mốc đó.

Chủ đề tương tự: