iPhone X lỗi face ID

Được nhắc đến như là một siêu phẩm và là dòng điện thoại cao cấp nhất của hãng Apple, nên việc iPhone X lỗi face ID gây khá nhiều thất vọng cho người dùng nhất là các iFan. Tuy nhiên, điều gì cũng có cách giải quyết của nó cả. Hãy theo dõi bài viết dưới đây, Wikimobi sẽ chỉ ra nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả lỗi này!

iPhone x lỗi face id

iPhone x lỗi face id

Có thể bạn chưa biết? Face ID là công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D, giúp tính năng bảo mật trên máy vừa được tăng cường, lại vừa thêm tiện dụng.

Biểu hiện nhận biết iPhone X lỗi face ID

Thông thường, iPhone X bị lỗi face ID sẽ có biểu hiện rất dễ để nhận biết, bởi khi tính năng này không hoạt động thì camera sau của máy cũng sẽ có vấn đề. Khi đó, giao diện màn hình điện thoại của bạn sẽ hiện lên dòng chữ “Face ID is not available, try again later” hoặc “Unable to active Face ID on this phone”.

Nếu nhìn thấy những thông báo này, thì chứng tỏ lỗi face ID trên iPhone X đã xảy ra trên điện thoại của bạn rồi đấy! Có một vấn đề cần chú ý như sau lỗi face ID trên iPhone X đều có thể xảy ra ở tất cả các phiên bản của mình như iPhone X 64GB hay iPhone X 256GB.

Những nguyên nhân khiến điện thoại iPhone X lỗi face ID

Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến điện thoại iPhone X lỗi face ID:

  • Từ nhà sản xuất: Trên iPhone X, máy ảnh Truedepth và ống kính máy ảnh tele sau được kết nối. Ống kính máy ảnh tele thứ 2 được liên kết với Face ID nên khi camera sau có vấn đề, face ID có thể cũng không thể hoạt động.
  • Chiếc iPhone X từng bị rơi rớt hoặc va đập mạnh, làm camera bị hư hỏng dẫn đến tính năng face ID cũng bị ảnh hưởng theo nên bạn iPhone X không nhận diện khuôn mặt được.
  • Máy bị lỗi phần mềm, có thể do sự xung đột gây ra.
iPhone X bị rơi vỡ ảnh hưởng đến camera cũng gây lỗi face ID

iPhone X bị rơi vỡ ảnh hưởng đến camera cũng gây lỗi face ID

Ngoài các nguyên nhân trên đây, chúng ta cũng không loại trừ lỗi face ID iPhone X có thể xuất phát từ một nguyên nhân khác. Tuy nhiên, dù là do đâu thì bạn cũng nên xác định chính xác để việc sửa lỗi được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Xem thêm:   Hướng dẫn cách tìm điện thoại Samsung bị mất khả quan nhất

Ghé điện thoại Wikimobi ngay để tham khảo nhiều mẫu iPhone X cũ chất lượng tại đây!

Cách khắc phục lỗi Face ID trên iPhone X hiệu quả nhất

Nếu chiếc iPhone X của bạn bị lỗi face ID, bạn có thể áp dụng những cách khắc phục dưới đây để giúp chiếc “dế yêu” của mình có thể hoạt động bình thường trở lại.

Sử dụng Face ID đúng cách

  • Hãy đảm bảo miếng dán cường lực hoặc bao da không làm che mất bộ phận TrueDepth camera trên iPhone X.
  • Đảm bảo camera trước không có bụi bẩn bám vào
  • Khi sử dụng tính năng Face ID, bạn nên để điện thoại iPhone X thẳng với khuôn mặt ở khoảng cách bằng 1 cánh tay. 
  • Trường hợp, nếu đứng ngược sáng, bạn cần đảm bảo không có ánh sáng mạnh chiếu vào.
Sử dụng face ID đúng cách trên iPhone X

Sử dụng face ID đúng cách trên iPhone X

Thực hiện tắt, bật lại chức năng face ID trên iPhone X

Để áp dụng cách này bạn vào Cài đặt (Settings) chọn Face ID và mật mã (Face ID & Passcode) và tiến hành Mở khoá iPhone (iPhone Unlock) và tắt bỏ tính năng này.

Sau đó, bạn khởi động lại máy bằng cách nhấn phím Nguồn cho đến khi màn hình hiện lên. Để trượt tắt nguồn (Slide to Power Off) bạn hãy vuốt màn hình theo biểu tượng này để tắt thiết bị và khởi động lại.

Lúc này, bạn vào lại mục face ID và mật mã (Face ID & Passcode) để kích hoạt lại tính năng Mở khoá iPhone (iPhone Unlock) là được.

Cài đặt lại face ID cho iPhone X

Cách tiếp theo để sửa lỗi face ID của iPhone X chính là cài đặt lại face ID. Đầu tiên, bạn vào ứng dụng Cài đặt (Settings) và chọn mục Face ID và mật mã (Face ID & Passcode). Tại đây, bạn chọn Đặt lại Face ID (Reset Face ID). Nhấn chọn Cài Face ID (Set Up Face ID). Tiếp đến, bạn chọn Bắt đầu (Get Started) và tiến hành cài lại Face ID trên máy.

Sửa lỗi face ID bằng cách cài đặt lại face ID cho iPhone X

Sửa lỗi face ID bằng cách cài đặt lại face ID cho iPhone X

Cuối cùng, bạn kích hoạt tính năng Mở khoá iPhone (iPhone Unlock) và xem lỗi ID apple không thể xác minh đã được khắc phục hay chưa nhé!

Xem thêm:   Hướng dẫn khắc phục lỗi không mở được file PDF trên thiết bị

Cập nhật iOS mới cho iPhone X

Trước khi tiến hành cập nhật iOS, bạn cần đảm bảo chiếc iPhone X của mình đã được cập nhật phiên bản iOS mới nhất. Để kiểm tra bạn vào Cài đặt (Settings) rồi vào Cài đặt chung (General). Tại đây, bạn chỉ cần chọn Cập nhật phần mềm (Update Software) để kiểm tra và tải về phiên bản iOS mới nhất (nếu có).

Cập nhật iOS mới cho iPhone X để sửa face ID bị lỗi

Cập nhật iOS mới cho iPhone X để sửa face ID bị lỗi

Ngoài ra, bạn cũng có thể tiến hành restore iPhone X, nếu như nghi ngờ máy bị xung đột phần mềm. Trước khi áp dụng biện pháp này. Bạn cần đảm bảo điện thoại đã được backup dữ liệu.

Trường hợp, đã áp dụng hết các cách trên đây nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng iPhone X lỗi face ID, thì bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa iPhone uy tín để được kiểm tra và hỗ trợ, sửa chữa Face ID iPhone X nhanh chóng.

Còn nếu “xui” hơn bạn không thể sửa được lỗi này, thì có thể truy cập vào Wikimobi điện thoại để tham khảo và chọn mua iPhone X chất lượng, với mức giá ưu đãi. Rất nhiều khách hàng đã vào Wikimobi điện thoại mua điện thoại cũ như iPhone X cũ và cảm thấy hài lòng. Vậy nên, bạn hãy vào đây để thỏa thích lựa chọn các mẫu iPhone X cũ theo màu sắc, hiện trạng và giá cả. Chắc chắn, bạn sẽ “săn” được cho mình một chiếc điện thoại ưng ý với mức giá không thể rẻ hơn. 

Cùng truy cập để trải nghiệm dịch vụ mua bán online uy tín tại kênh Wikimobi này nhé!

Vậy là, Wikimobi điện thoại vừa chỉ ra cho bạn một số nguyên nhân và cách khắc phục iPhone X lỗi face ID hiệu quả. Theo đó, bạn có thể tham khảo và áp dụng để nhanh chóng khôi phục tính năng face ID cho chiếc “dế yêu” của mình!

Hàng trăm tin đăng rao bán iPhone X cũ chất lượng trên Wikimobi điện thoại. Vào xem ngay nhé!

iPhone X cũ

Rate this post