iPhone bị lỗi facetime không nghe gọi được phải làm sao?

FaceTime là ứng dụng liên lạc video của Apple, dù nổi tiếng về sự ổn định và tiện dụng, nhưng tình trạng facetime bị lỗi cũng rất hay xảy ra. Điều này làm gián đoạn quá trình liên lạc video, gây ảnh hưởng đến hoạt động cuộc sống của nhiều người. Để khắc phục lỗi facetime, Wikimobi điện thoại sẽ mách bạn một số cách thực hiện dưới đây!

Lỗi facetime

Lỗi facetime

Nguyên nhân gây lỗi facetime trên iPhone

Một số nguyên nhân khiến facetime lỗi được nhiều người dùng phản ánh nhất, có thể kể đến như:

  • Tính năng faceTime tắt
  • Chưa nhập số điện thoại/email trong FaceTime
  • Mất kết nối Internet
  • Gọi tới thiết bị không hỗ trợ FaceTime
  • FaceTime bị đặt giới hạn quyền sử dụng
  • Người dùng chặn FaceTime
Tính năng facetime trên điện thoại iPhone bị tắt

Tính năng facetime trên điện thoại iPhone bị tắt

Ngoài các lý do nêu trên, còn có nhiều nguyên nhân khác nữa dẫn đến tình trạng lỗi facetime trên iPhone. Bạn có thể dựa vào đó để tìm cách khắc phục sao cho “đúng bệnh” nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Biểu hiện nhận biết khi iPhone bị lỗi facetime

Khi Facetime gặp vấn đề, bạn sẽ không thấy biểu tượng ứng dụng Facetime xuất hiện nữa. Ngoài ra, trong ứng dụng điện thoại cũng sẽ không xuất hiện lựa chọn Facetime và điều dĩ nhiên là bạn không thể liên hệ cho bất cứ ai nằm trong danh bạ điện thoại iPhone của mình.

Tìm mua iPhone cũ đừng bỏ qua kênh điện thoại Wikimobi hàng đầu hiện nay!

Một số cách khắc phục hiệu quả lỗi facetime trên iPhone

Sau khi đã nhận thấy các dấu hiệu và xác định được nguyên nhân gây lỗi, bạn hãy tìm cách khắc phục nhanh nhất có thể. Dưới đây là một số gợi ý sửa lỗi của Wikimobi điện thoại để bạn tham khảo và áp dụng:

Mất kết nối Internet hoặc không có kết nối Internet

Tình trạng facetime không kết nối được có thể là do mất kết nối hoặc không có kết nối internet. Việc này khiến bạn không thể gọi Facetime thành công. Để khắc phục, bạn cần kiểm tra lại kết nối Internet, quyền sử dụng dữ liệu di động của Facetime… Cách thực hiện như sau:

Xem thêm:   Laptop bị nhảy chữ – Nguyên nhân và các cách tự khắc phục

Chọn Settings (Cài đặt), chọn tab Mobile (Di động), bật Mobile Data (Dữ liệu). Sau đó, gạt sang bên phải để bật chúng nếu facetime đang bị tắt dữ liệu di động.

Không kết nối được internet gây lỗi facetime trên iPhone

Không kết nối được internet gây lỗi facetime trên iPhone

Tính năng Facetime bị tắt

Có thể do vô tình hay cố ý bạn đã tăng tính năng sử dụng facetime trên iPhone X cũ của mình. Để khắc phục, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Vào mục Cài đặt (Settings) nhấn chọn Facetime, nếu ứng dụng đã bị tắt hãy gạt sang bên phải để bật lại ứng dụng. Như vậy là bạn có thể sử dụng facetime để gọi video một cách bình thường.

Bỏ chặn Facetime người nhận cuộc gọi

Không loại trừ trường hợp, người được bạn gọi facetime đang nằm trong danh sách bị chặn. Để gỡ bỏ, bạn hãy vào Cài đặt chọn Settings chọn Facetime vào mục Bị chặn.

Tại đây sẽ có đầy đủ thông tin về địa chỉ, số điện thoại bị chặn từ Facetime, hãy kiểm tra xem thông tin người mình gọi tới có nằm ở đây hay không? Nếu có hãy bỏ chặn, bạn sẽ gọi được cho họ bằng facetime.

Bỏ chặn Facetime người nhận cuộc gọi trên iPhone

Bỏ chặn Facetime người nhận cuộc gọi trên iPhone

Chưa nhập hoặc nhập chưa đúng số điện thoại, Email Facetime

Lỗi facetime không khả dụng cũng có thể do bạn chưa nhập hoặc nhập chưa đúng số điện thoại, Email Facetime. Lúc này, bạn hãy tiến hành sửa đổi chúng là có thể sử dụng được. Cách làm như sau: vào Cài đặt chọn Settings và chọn Facetime

Xem thêm:   Facebook bị chính phủ Anh phạt 500.000 bảng Anh trong vụ bê bối dữ liệu

Ở mục “Bạn có thể được liên lạc bằng FaceTime tại…” hãy nhập lại và kiểm tra xem đã trùng khớp chưa, nếu chưa có thể sửa đổi hoặc thêm mới

Lưu ý: Mục “ID người gọi” chính là ID Facetime của bạn, nó sẽ giúp người nhận cuộc gọi biết ai đang gọi cho họ.

Thiết bị sử dụng không tương thích

Theo đánh giá của các chuyên gia, lỗi facetime còn do thiết bị iPhone sử dụng không tương thích. Theo đó, facetime chỉ hoạt động tốt trên thiết bị iPhone 4 cũ trở lên. Do đó, cách khắc phục tốt nhất là chuyển qua thiết bị tương thích với facetime dựa vào các yêu cầu nêu trên.

Thiết bị iPhone sử dụng không tương thích gây lỗi facetime

Thiết bị iPhone sử dụng không tương thích gây lỗi facetime

Kiểm tra quyền giới hạn sử dụng

Lỗi facetime thất bại có thể do bị giới hạn quyền sử dụng hoặc camera đã tắt, lúc này bạn cũng không thể sử dụng facetime được. Cách thực hiện như sau: chọn Settings (Cài đặt), vào Cài đặt chung (General), sau đó kiểm tra Camera và facetime đã được bật chưa ( nếu màu xanh là đã được bật)

Vậy là, Wikimobi điện thoại vừa chia sẻ xong đến bạn cách khắc phục tình trạng iPhone bị lỗi facetime không nghe gọi được. Mong rằng, những hướng dẫn chi tiết trên đây sẽ giúp bạn sửa nhanh lỗi này, và có thể gọi facetime video cho bất cứ ai mình muốn. Đừng để những lỗi nhỏ trên iPhone, gây phiền hà đến hoạt động cuộc sống của bạn nhé!

Bên cạnh những bài viết chia sẻ kinh nghiệm sửa lỗi không thể kích hoạt iPhone thì Wikimobi điện thoại còn là nơi mua bán điện thoại cũ các hãng Apple, Samsung…Với sự minh bạch về thông tin, cách thức, giá cả ở mức tốt nhất, website này được hàng triệu người sử dụng. Nếu bạn đang tìm nơi mua điện thoại cũ/likenew chất lượng, chính hãng thì Wikimobi điện thoại là một địa chỉ mà bạn nên cân nhắc lựa chọn 

Truy cập Wikimobi điện thoại mua iPhone cũ cam kết uy tín hàng chính hãng 100%!

iphone cũ

Rate this post