iPhone báo sạc nhưng không vào pin là tình trạng gì và xử lý thế nào?

iPhone báo sạc nhưng không vào pin là một tình trạng không quá hiếm gặp trong quá trình sử dụng. Với nhiều nguyên nhân khác nhau đến từ phần cứng và phần mềm, người dùng cũng sẽ có nhiều cách khắc phục tương ứng. Sau đây, Wikimobi sẽ chia sẻ đến mọi người một vài thông tin hữu ích về vấn đề này.

iPhone báo sạc nhưng không vào pin
iPhone báo sạc nhưng không vào pin là hiện tượng gì và giải quyết thế nào?

Vì sao iPhone báo sạc nhưng không vào pin?

Điện thoại iPhone báo sạc nhưng không vào pin có thể đến từ những nguyên nhân phần cứng như hư hỏng chân sạc, hư pin,… hoặc đến từ phần mềm như lỗi hệ điều hành. Bạn có thể nhận biết thông qua một số nguyên nhân như:

Nguyên nhân đến từ phần cứng

 • Nguyên nhân do cổng sạc: Cổng sạc là một trong những vị trí được nghĩ đến đầu tiên khi iPhone báo sạc nhưng không vào pin. Bộ phận này được sử dụng dường như mỗi ngày và sẽ gặp phải độ hao mòn nhất định. Bên cạnh đó, với cấu tạo lõm thì cổng sạc cũng là nơi tích tụ rất nhiều bụi bẩn.
 • Nguyên nhân đến từ bộ sạc: Sử dụng bộ sạc không đúng chuẩn cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Đây là một trường hợp cực kỳ phổ biến khi iPhone đã báo nhận sạc nhưng lại bị ngắt đi ngay sau đó. Thông thường, những bộ sạc này cũng có tuổi thọ khá thấp và cần thay thế chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.
 • Nguyên nhân đến từ nguồn sạc: Nguồn điện áp bị biến đổi và không phù hợp với khả năng hỗ trợ của viên pin, từ đó khiến cho hệ thống báo là đã nhận sạc nhưng thực tế lại không nhận được bất kỳ nguồn năng lượng nào.
 • Nguyên nhân do chai pin: Khi pin iPhone bị chai, mức pin sẽ có sự biến động liên tục. Có thể đang từ mức 80% ngay lập tức rớt xuống dưới 20% hay thậm chí là sập nguồn. Vì thế, đây cũng có thể là nguyên nhân khiến cho việc sạc pin chỉ hiện thông báo nhưng không vào pin.

Nguyên nhân đến từ phần mềm

 • Lỗi vận hành: Việc sạc pin trên điện thoại iPhone được điều khiển thông qua hệ thống phần mềm của hệ điều hành. Từ đó, nếu hệ thống đang gặp phải một lỗi gì đó khiến cho điện thoại phát ra thông báo giả rằng việc sạc pin đang được thực hiện thì cũng là một điều có thể xảy ra.
 • Lỗi hệ điều hành: Trong quá trình cập nhật phiên bản điện thoại, có thể đã xảy ra một sai sót gì đó khiến cho hệ thống gặp lỗi vận hành. Từ đó những thông báo về việc sạc pin bị sai lệch và không phản ánh đúng tình trạng đang sạc của điện thoại.
Xem thêm:   iPhone 9 Plus giá bao nhiêu?

Cách khắc phục tình trạng iPhone báo sạc nhưng không vào pin

iPhone báo sạc nhưng không vào pin
iPhone 6 báo sạc nhưng không vào pin

Để khắc phục tình trạng điện thoại báo sạc nhưng không vào pin, bạn có thể áp dụng một số cách sau:

 • Vệ sinh cổng sạc: Đầu tiên, bạn nên thực hiện vệ sinh cổng sạc và đảm bảo rằng bộ phận này vẫn còn hoạt động tốt, không xảy ra lỗi lầm.
 • Thử một bộ sạc cáp mới: Sau đó, bạn cũng nên thử sử dụng một bộ sạc và cáp mới để xem nguyên nhân có phải đến từ bộ phận này hay không. Thực tế cho thấy, vấn đề này khả năng cao sẽ được giải quyết khi bạn sử dụng một bộ sạc và cáp đúng chuẩn.
 • Thử sạc bằng một nguồn khác: Sử dụng nguồn sạc là máy tính hoặc thông qua sạc dự phòng cũng là một cách tốt để tạm thời khắc phục tình trạng iPhone báo sạc nhưng không vào pin.
 • Kiểm tra pin: Để kiểm tra viên pin có đang hoạt động tốt hay không, bạn vào phần Cài đặt => Pin => Tình trạng pin. Thông số Tình trạng pin trên 80% nghĩa là chất lượng vẫn còn khá tốt. Tuy nhiên nếu dưới con số này thì bạn nên thực hiện thay pin để đảm bảo chất lượng được tốt nhất.
 • Khởi động lại thiết bị: Đối với những lỗi về phần mềm, bạn có thể khởi động lại thiết bị để giải phóng những ứng dụng đang chạy ngầm.
 • Cập nhật phiên bản phần mềm mới: Cuối cùng, bạn cũng có thể thực hiện cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất từ Apple để vá lỗi iPhone báo sạc nhưng không vào pin. Bạn vào phần Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm, chọn về Tải về và cài đặt để thực hiện thủ công.

Kiểm tra iPhone báo sạc nhưng không vào pin tại cửa hàng

Khi đã thực hiện những cách khắc phục trên nhưng vẫn không thể giải quyết được vấn đề thì bạn nên mang iPhone của mình đến cửa hàng để kiểm tra và sửa chữa. Sau đây là một số lưu ý nên ghi nhớ khi thực hiện:

 • Lựa chọn cửa hàng có uy tín: Bạn nên lựa chọn một cửa hàng lớn và có uy tín để thực hiện kiểm tra. Nếu còn trong thời hạn bảo hành thì bạn có thể mang đến những trung tâm bảo hành chính hãng để được thực hiện miễn phí.
 • Nên sử dụng linh kiện chính hãng: Trong trường hợp cần thay pin hoặc cổng sạc, bạn nên lựa chọn những phụ kiện chính hãng với chất lượng cao. Điều này sẽ giúp iPhone của bạn không tái diễn lại tình trạng tương tự trong tương lai.
 • Nên quan sát quá trình thực hiện của cửa hàng: Khi sửa chữa tại chỗ, bạn nên quan sát quá trình thực hiện của những kỹ thuật viên trong thời gian chờ đợi. Điều này sẽ giúp đảm bảo chất lượng và sự cẩn thận trong từng bước thực hiện.
 • Kiểm tra sau khi sửa chữa: Sau khi cửa hàng sửa chữa và khắc phục tình trạng iPhone báo sạc nhưng không vào pin, bạn hãy kiểm tra lại một lần trước khi nhận máy. Để thực hiện, bạn hãy trực tiếp kết nối bộ sạc ngay tại cửa hàng và kiểm tra lại lượng pin sau 10 phút.
Xem thêm:   Laptop bật không lên màn hình

Một số lưu ý khi iPhone báo sạc nhưng không vào pin

iPhone báo sạc nhưng không vào pin
iPhone 7 báo sạc nhưng không vào pin

Khi gặp phải vấn đề này, bạn nên lưu ý một số điều sau đây để quá trình sạc pin được diễn ra bình thường trở lại:

 • Hạn chế sạc pin khi nhiệt độ cao: Khi nhiệt độ môi trường quá cao hoặc điện thoại vẫn còn nóng sau khi vừa sử dụng tác vụ năng, bạn không nên sạc pin ngay mà nên chờ một lúc. Nhiệt độ phù hợp nhất để sạc pin iPhone là từ 16 đến 22 độ C, mức nhiệt độ cao nhất không nên sạc là khoảng 40 độ C.
 • Mức nên sạc pin: Bạn nên thực hiện sạc pin khi mức pin nằm ở khoảng từ 15% đến 20%. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế việc sạc pin khi pin còn quá nhiều hoặc để pin xuống dưới 10%.
 • Ngừng sạc khi đầy: Khi pin iPhone đầy, bạn nên ngừng việc sạc pin và ngắt kết nối bộ sạc. Đặc biệt là đối với những dòng iPhone đời cũ không hỗ trợ quá nhiều công nghệ bảo vệ khi sạc.
 • Kiểm tra thông báo cẩn thận: Sau khi thông báo sạc pin hiện lên, bạn không nên bỏ đi ngay mà nên nán lại và kiểm tra thêm một chút. Bạn nên chắc chắn rằng biểu tượng pin ở góc trên bên phải iPhone vẫn đang hiện dấu sét.
 • Thường xuyên kiểm tra tiến độ sạc pin: Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra mức pin có được sạc một cách bình thường hay không. Nếu pin vào quá chậm hoặc không vào pin, bạn nên đưa ra những phương pháp xử lý sao cho phù hợp.
 • Thay pin mới: Nếu cảm thấy viên pin đã không còn đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng trong một ngày nữa thì bạn có thể thực hiện thay một viên pin mới. Việc này vừa giúp giải quyết tình trạng báo sạc nhưng không vào pin, vừa giúp mang lại cảm giác mới mẻ và chất lượng cao.

iPhone báo sạc nhưng không vào pin là một tình trạng khá thường gặp trong quá trình sử dụng điện thoại hàng ngày. Với những cách khắc phục trên đây mà Wikimobi chia sẻ, hy vọng đã có thể giúp bạn phần nào giải quyết phần nào vấn đề của mình.

Rate this post