iPhone 7 Plus có chống nước không? Những lưu ý khi sử dụng!

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các sản phẩm công nghệ ngày nay bắt đầu được quan tâm về khả năng chống nước. Vậy chiếc điện thoại được yêu thích nhất năm 2016 – iPhone 7 Plus có chống nước không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

iPhone 7 plus có chống nước không

iPhone 7 plus có chống nước không

Tìm hiểu về tiêu chuẩn IP67 

iPhone 7 và iPhone 7 Plus cũ là những chiếc smartphone đầu tiên sở hữu khả năng chống nước và chống bụi đến từ nhà sản xuất Apple. Trong ngày ra mắt chính thức của Apple công bố bộ đôi iPhone 7/7 Plus cũ đạt tiêu chuẩn IP67 chuẩn chống nước hiện nay.

Điều này ngay lập tức thu hút được sự quan tâm của công chúng tới chiếc điện thoại này. Vậy tiêu chuẩn IP67 là như thế nào? Thực sự iPhone 7 Plus có chống nước? Cụ thể hơn, iPhone 7 plus red có chống nước không…. Hãy đọc tiếp để biết câu trả lời nhé.

IP hay có tên viết tắt “Ingress Protection”, có nghĩa là chỉ số đánh giá khả năng chống bụi, kháng nước của thiết bị điện tử.

IP hay có tên viết tắt “Ingress Protection”, có nghĩa là chỉ số đánh giá khả năng chống bụi, kháng nước của thiết bị điện tử.

  • IP hay có tên viết tắt “Ingress Protection”, có nghĩa là chỉ số đánh giá khả năng chống bụi, kháng nước của thiết bị điện tử.
  • Số 6: Khi thiết bị đạt đến số 6 cho khả năng kháng bụi, cát…trong 8 giờ đồng hồ liên tục. Trường hợp iPhone 7 Plus thì “6” có nghĩa là có thể chống bám bụi hoàn toàn.
  • 7: Khi đạt đến nấc tiêu chuẩn số “7” ở đây có nghĩa là iPhone 7 Plus kháng nước, nó có thể chìm hoàn toàn ở độ sâu 1 mét trong thời gian 30 phút.
  • Theo như Apple công bố thì iPhone 7 Plus chống bụi và chống nước đạt tiêu chuẩn IP67 đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn có thể mang máy xuống nước trong thời gian ngắn, thậm chí chụp một vài bức ảnh mà chẳng hề hấn gì.

Khả năng chống nước của iPhone 7 Plus

Khả năng chống nước của iPhone 7 Plus được giới thiệu trong buổi ra mắt của Apple

Khả năng chống nước của iPhone 7 Plus được giới thiệu trong buổi ra mắt của Apple

Như các bạn cũng đã thấy, số 7 chỉ là tính năng kháng nước (water resistant) chứ không hoàn toàn chống nước như chuẩn IP68 (waterproof). Điều này cho ta thấy rằng iPhone 7 Plus chống nước, nó vẫn có thể tiếp xúc với nước nhưng với một mức độ vừa đủ, nếu không thì bạn sẽ phải mua một chiếc điện thoại mới thôi.

Xem thêm:   Vừa ra mắt Realme 2 bán hết 200.000 máy trong 5 phút ở Ấn Độ và sắp có mặt tại Đông Nam Á

Tiêu chuẩn này cũng cho chúng ta biết được ngoài khả năng chống nước iPhone 7 Plus còn có khả năng kháng bụi tốt nhất. Còn về khả năng kháng nước sẽ trong 30 phút ở độ sâu nước trong thời gian không quá 1m (nước ở điều kiện lý tưởng) trong tình trạng máy vẫn hoạt động bình thường.

Cũng phải nói thêm, công nghệ thì chắc chắn sẽ bị hao mòn và công nghệ kháng nước cũng như vậy. Nói cách đơn giản hơn thì khả năng iPhone 7 Plus chống nước sẽ bị hao mòn theo thời gian (lớp cao su bị oxi hóa, lớp keo hết tác dụng,..)

Như vậy với câu hỏi iPhone 7 Plus có kháng nước không, có thể thấy với tiêu chuẩn IP67, iPhone 7 cũ và iPhone 7 Plus cũ có thể sống sót khi lỡ có rơi xuống nhà vệ sinh, làm đổ thức uống vào chúng, bị ướt dưới trời mưa. Nhưng với các yếu tố khác như nước mặn hoặc nước bể bơi có chứa chất Clo thì bạn vẫn phải cẩn thận hơn.

iPhone 7 và 7 Plus có thể sống sót khi lỡ có rơi xuống nhà vệ sinh, làm đổ thức uống vào chúng, bị ướt dưới trời mưa

iPhone 7 và 7 Plus có thể sống sót khi lỡ có rơi xuống nhà vệ sinh, làm đổ thức uống vào chúng, bị ướt dưới trời mưa

Truy cập ngay vào Wikimobi điện thoại để sở hữu những chiếc iPhone 7 Plus cũ đạt chuẩn IP67 với mức giá tối ưu nhất ngay hôm nay!

iPhone 7 Plus bị vào nước thì có được bảo hành không?

Điện thoại iPhone 7 Plus có chống nước không? iPhone 7 Plus chống nước tốt không? Câu trả lời là có, ở một mức độ nhất định. Vậy khi máy bị thấm nước thì có được bảo hành không? Mặc dù được tích hợp chuẩn kháng nước IP67, nhưng chính sách bảo hành iPhone của Apple sẽ không bao gồm các thiệt hại gây ra do nước. Có nghĩa là nếu iPhone của bạn bị hỏng do ngâm nước hoặc nước tràn vào thì Apple sẽ không hỗ trợ bảo hành theo chính sách mặc định của hãng. Nếu bạn mua thêm gói bảo hành mở rộng AppleCare + thì có thể vẫn phải trả một khoản phí nhất định để thay thế linh kiện hư hại, bất kể nguyên nhân nào khiến nước ngấm vào máy.

Xem thêm:   Nguyên nhân làm cho quạt laptop không chạy và các cách khắc phục

Đó cũng là lý do các hãng tích hợp thêm giấy quỳ hoặc các thanh phát hiện sự tiếp xúc với chất lỏng LCI (liquid contact indicator), qua đó nó sẽ báo cho bạn biết máy có bị chất lỏng như nước thâm nhập vào hay không. Bạn có thể thấy các chỉ báo giấy quỳ này ở trong khay SIM của các mẫu iPhone kể từ iPhone 5 trở lên và trong cả cổng tai nghe cũng như cổng sạc của iPhone hoặc iPod đời cũ.

Do vậy Apple khuyến cáo tránh sử dụng các thiết bị của hãng trong các hoạt động như sử dụng iPhone để bơi lội, tắm hoặc trong các phòng xông hơi..

Không nên quá lạm dụng tính năng chống nước của iPhone

Không nên quá lạm dụng tính năng chống nước của iPhone

Như vậy, qua bài viết này, Wikimobi điện thoại đã giúp bạn trả lời câu hỏi iPhone 7 Plus có chống nước không hay iPhone 7 Plus có thấm nước không. Sự thật là dù đạt tiêu chuẩn IP67, nhưng iPhone 7 Plus cũ chỉ có thể kháng nước trong một mức độ vừa đủ chứ không thể chống nước 100%, vì vậy tính năng này được trang bị để giảm thiểu rủi ro cho người dùng khi lỡ tay làm rơi điện thoại vào nước hay đi dưới mưa, chứ không nên lạm dụng tính năng này, bởi những sự cố hỏng hóc gây ra do dính nước sẽ không được Apple bảo hành bạn nhé!

Hy vọng bài viết này đã đem lại cho bạn những thông tin bổ ích về thông tin iPhone 7 plus chống nước. Tất cả các mẫu điện thoại iPhone 7 Plus cũ tại Wikimobi điện thoại, kể cả điện thoại iPhone 7 Plus 16GB hay iPhone 7 Plus 32GB đều đảm bảo đạt tiêu chuẩn IP67, vì vậy bạn hoàn toàn có thể tin tưởng lựa chọn những sản phẩm ưng ý phù hợp với nhu cầu sử dụng nhé! Giá iPhone 7 Plus có chống nước không cũng luôn được cập nhật đầy đủ trên website Wikimobi điện thoại cùng với vô vàn ưu đãi hấp dẫn nhằm đem lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng.

Đừng quên truy cập Wikimobi điện thoại để sở hữu iPhone 7 Plus cũ giá rẻ, chất lượng ngay hôm nay!

iPhone 7 Plus cũ

Rate this post