iPhone 7 lỗi audio mất âm thanh và cách sửa lỗi dễ như ăn cháo

Chiếc iPhone của bạn đột nhiên mất tiếng, không đổ chuông khi có điện thoại đến, âm thanh không rõ, méo mó, hoặc bạn không sử dụng được loa ngoài… Đây có thể là những dấu hiệu cho thấy iPhone 7 lỗi audio. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng này và cách tự khắc phục cho người dùng khi chưa có điều kiện đến ngay cửa hàng sửa chữa.

|| Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:
1. Cách sửa lỗi loa iPhone bị rè
2. iPhone 7 plus bị lỗi mic: Nguyên nhân và cách khắc phục

iPhone 7 thường cũ

iPhone 7 thường cũ

Dấu hiệu nhận biết iPhone 7 lỗi audio

Lỗi audio iPhone 7 plus hay iPhone 7 cũ đều có những dấu hiệu để nhận biết. Phụ thuộc vào các tác nhân khách quan, chủ quan, ngoại lực hay nguyên nhân từ bên trong mà lỗi audio iPhone 7 cũ có thể khác nhau. Chẳng hạn như:

 • Nghe nhạc chuông nhưng mất âm thanh chơi game, nghe nhạc.
 • Không nghe thấy nhạc chuông, mất âm thanh khi nghe nhạc, chơi game.
Nghe nhạc chuông nhưng mất âm thanh chơi game, nghe nhạc là một dấu hiệu nhận biết iPhone lỗi audio

Nghe nhạc chuông nhưng mất âm thanh chơi game, nghe nhạc là một dấu hiệu nhận biết iPhone lỗi audio

 • iPhone 7 cũ mất âm thanh khi nghe điện thoại bằng loa trong, nghe bằng cách mở loa ngoài thì bình thường, nghe nhạc chơi game vẫn bình thường
 • Ghi âm bình thường nhưng khi gọi điện thì đầu dây bên kia không thể nghe bạn nói gì.
 • Quá trình nghe gọi âm thanh bé, không nghe rõ.

Truy cập Wikimobi điện thoại để mua iPhone 7 cũ giá tốt, chất lượng!

Nguyên nhân nào gây ra lỗi audio trên iPhone 7?

Một số nguyên nhân gây ra lỗi audio trên iPhone 7 có thể kể đến như:

 • Do lỗi phần mềm như xung đột ứng dụng…
 • Máy bị rơi rớt, va đập, vô nước… khiến cho IC audio bị hỏng.
 • Do lỗi từ phía nhà sản xuất.
 • Do lỗi cáp mic
 • Hệ điều hành IOS mới nâng cấp không tương thích với máy cũng có thể khiến loa của máy bị lỗi.
Một số trường hợp iPhone 7 cũ không hề bị lỗi loa nhưng người dùng vẫn không thể nghe được âm thanh phát ra thì có thể do các bạn đang đặt máy ở chế độ im lặng

Một số trường hợp iPhone 7 cũ không hề bị lỗi loa nhưng người dùng vẫn không thể nghe được âm thanh phát ra thì có thể do các bạn đang đặt máy ở chế độ im lặng

Một số trường hợp iPhone 7 cũ không hề bị lỗi loa nhưng người dùng vẫn không thể nghe được âm thanh phát ra thì có thể do các bạn đang đặt máy ở chế độ im lặng,….

Xem thêm:   Điện thoại 5g là gì? Tại sao nên sở hữu một chiếc smartphone 5G?

Cách tự khắc phục tình trạng iPhone 7, iPhone 7 Plus lỗi audio

iPhone 7, iPhone 7 Plus lỗi audio có thể được tự khắc phục tạm thời nếu người dùng chưa có điều kiện thuận lợi để tới các cửa hàng sửa chữa.

Các bạn hãy kiểm tra lại xem máy có đang ở chế độ im lặng không (nút gạt chuyển sang chế độ im lặng ở bên cạnh trái của máy

Các bạn hãy kiểm tra lại xem máy có đang ở chế độ im lặng không (nút gạt chuyển sang chế độ im lặng ở bên cạnh trái của máy

Trước khi mang máy đến các trung tâm bảo hành, dịch vụ sửa chữa điện thoại thì các bạn hãy thử ngay những cách xử lý iPhone 7 cũ như chiếc iPhone 7 quốc tế bị lỗi loa đơn giản sau đây, nó có thể giúp bạn nhanh chóng lấy lại âm thanh “oanh vàng” cho máy:

Đầu tiên, các bạn hãy kiểm tra lại xem máy có đang ở chế độ im lặng không (nút gạt chuyển sang chế độ im lặng ở bên cạnh trái của máy, các tùy chỉnh âm thanh trong phần cài đặt). Nếu có, hãy đưa chúng về chế độ bình thường để nghe âm thanh bình thường.

Hãy thường xuyên vệ sinh loa bằng cách dùng một chiếc tăm bông nhỏ tẩm chút cồn để lau nhẹ bề mặt loa. Bụi bẩn cũng có thể là nguyên nhân khiến loa hoạt động không được trơn tru.

Tiến hành gỡ bỏ những ứng dụng liên quan đến âm thanh mà bạn đã tải và cài đặt trong máy, đồng thời tiến hành khởi động lại iPhone 7 cũ bằng cách ấn giữ phím Giảm âm lượng + phím Nguồn tới khi máy hiển thị logo.

Xem thêm:   iPhone 5S cũ giá bao nhiêu? Thông số kỹ thuật iPhone 5S

Nếu đã thực hiện qua tất cả các cách trên mà iPhone 7 như điện thoại iPhone 7 32GB vẫn bị lỗi loa thì bạn hãy tiến hành Restore (cài đặt gốc) hoặc Update (cập nhật) hệ điều hành IOS mới cho máy bằng cách kết nối máy với iTunes. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Các bạn kết nối iPhone 7 cũ với máy tính đã được cài đặt sẵn phiên bản iTunes mới nhất thông qua cáp Lightning
 • Bước 2: Ấn giữ đồng thời cùng lúc phím Giảm âm lượng và phím Nguồn cho đến khi xuất hiện biểu tượng đã kết nối iTunes.
 • Bước 3: Trên cửa sổ iTunes, các bạn chọn Update để cập nhật hệ điều hành IOS mới nhất cho máy hoặc Restore để đưa máy trở về trạng thái vừa xuất xưởng.Cách này gần như có thể khắc phục toàn bộ các lỗi loa trên iPhone 7 Plus cũ do lỗi phần mềm.

Trong trường hợp bạn đã Update/Restore mà vẫn không thể cải thiện được tình hình iPhone 7, iPhone 7 plus lỗi audio thì khả năng cao, loa của máy đã bị lỗi phần cứng. Lúc này sẽ không còn cách nào khác ngoài việc bạn phải mang máy đến Trung tâm bảo hành (nếu còn bảo hành) hoặc các Trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra và hỗ trợ sửa lỗi trong thời gian sớm nhất.

Trong trường hợp bạn đã Update/Restore mà vẫn không thể cải thiện được tình hình iPhone, iPhone plus lỗi audio thì khả năng cao, loa của máy đã bị lỗi phần cứng.

Trong trường hợp bạn đã Update/Restore mà vẫn không thể cải thiện được tình hình iPhone, iPhone plus lỗi audio thì khả năng cao, loa của máy đã bị lỗi phần cứng.

Trên đây là một số thông tin về tình trạng iPhone 7 lỗi audio được Wikimobi điện thoại tìm hiểu và tổng hợp. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đưa ra những dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân gây ra cũng như một số bí quyết tự khắc phục iPhone 7 lỗi audio trong trường hợp người dùng chưa có điều kiện thuận lợi để tới cửa hàng sửa chữa hay trung tâm bảo hành. Hy vọng độc giả sẽ thu thập được cho mình những kiến thức hữu dụng để áp dụng cho những sản phẩm điện thoại của riêng mình. 

Hiện nay có rất nhiều loại điện thoại iPhone 7 cũ trôi nổi trên thị trường như iPhone 7 thường, không đảm bảo chất lượng của hãng. Vì vậy để đảm bảo chất lượng tốt nhất quý khách nên đến xem máy và mua máy trên Wikimobi điện thoại để sở hữu một sản phẩm chất lượng, dung lượng cao như một chiếc iPhone 7 128GB với giá thành cực kỳ hợp lý.

Mua iPhone 7 cũ giá rẻ tại Wikimobi điện thoại ngay hôm nay!

iPhone 7 cũ

Rate this post