iPhone 7 không nhận sim sửa như thế nào nhanh mà hiệu quả?

Trong quá trình sử dụng, hẳn không ít lần bạn gặp lỗi iPhone 7 không nhận sim. Điều này gây không ít phiền hà cho việc liên lạc, cũng như xử lý các công việc quan trọng bằng điện thoại. Để giải quyết sự bất tiện này, Wikimobi điện thoại dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi hiệu quả. Hãy cùng tham khảo nhé!

iPhone 7 không nhận sim

iPhone 7 không nhận sim

Biểu hiện của lỗi iPhone 7 không nhận sim

Iphone 7 hay iPhone 7 Plus không nhận sim chính là tình trạng điện thoại không tiếp nhận được Sim khi gắn vào. Tình trạng này thường xảy ra ở điện thoại iPhone 7, sau một thời gian sử dụng. Biểu hiện rõ nhất của lỗi này, là điện thoại sẽ xuất hiện thông báo “No SIM Installed” hay “SIM Error”.

Chỉ cần thấy thông báo này, thì 99% điện thoại iPhone 7 Plus của bạn đã bị lỗi không nhận Sim. Việc tiếp theo bạn cần làm là tìm hiểu nguyên nhân, để đưa ra giải pháp khắc phục cho nhanh chóng và hiệu quả.

Nguyên nhân gây ra lỗi iPhone 7 không nhận sim

Lỗi iPhone 7 không nhận sim có thể là do một trong các nguyên nhân dưới đây:

 • iPhone 7 lỗi không nhận được sim có thể là do từ nhà sản xuất, nhưng lỗi này rất ít khi xảy ra.
 • Do người dùng không cẩn thận làm rơi rớt điện thoại khiến sim bị lỏng. Nếu điện thoại rơi xuống nước thì tình trạng không nhận được sim cũng rất dễ xảy ra.
 • Máy cài đặt nhiều phần mềm không tương thích gây xung đột lẫn nhau, làm iPhone 7 không nhận được sim.
 • Do sim đang sử dụng bị hỏng
 • Điện thoại iPhone 7 đang dùng là phiên bản lock (iPhone 7 lock) nên không thể sử dụng sim.
iPhone 7 bị rơi vỡ gây hỏng Sim

iPhone 7 bị rơi vỡ gây hỏng Sim

Ngoài các nguyên nhân nêu trên, còn có nhiều lý do khác cũng gây lỗi không nhận sim iPhone 7. Để khắc phục hiệu quả, bạn cần xác định chính xác nguyên nhân gây lỗi ở chiếc “dế yêu” của mình là gì? Từ đó áp dụng cách sửa lỗi đảm bảo hiệu quả nhất. 

Cách sửa lỗi iPhone 7 không nhận sim như thế nào?

Hãy thử một số cách đơn giản được Wikimobi điện thoại chia sẻ dưới đây, để khắc phục lỗi iPhone 7 không nhận sim cho điện thoại của mình.

Xem thêm:   Có đáng sở hữu trong tầm giá?

Khởi động lại điện thoại iPhone 7

Cách khắc phục đơn giản mà hiệu quả đầu tiên, chính là khởi động lại máy iPhone 7 64GB,… Theo đó, bạn chỉ cần giữ nút nguồn và giảm âm lượng trong vài giây cho đến khi có dòng chữ “Trượt để tắt nguồn” rồi làm theo yêu cầu là được.

Với cách xử lý này, bạn sẽ sửa nhanh được lỗi iPhone 7 cũ không nhận Sim, mà không lo dữ liệu trong máy bị mất.

Mua iPhone 7 cũ còn bảo hành, vào điện thoại Wikimobi tham khảo ngay!

Tắt chế độ máy bay trên iPhone 7

Hãy kiểm tra xem tính năng máy bay trên chiếc iPhone 7 đã tắt chưa, bởi nếu chưa tắt nó sẽ gây nên lỗi không kết nối được Sim bằng cách thiết lập lại mạng. Theo đó, bạn chỉ cần vào control center bằng cách vuốt từ dưới lên ở màn hình Home, sau đó bấm vào biểu tượng hình máy bay để tắt kích hoạt là được.

Kiểm tra chế độ máy bay trên iPhone 7 để sửa lỗi không nhận Sim

Kiểm tra chế độ máy bay trên iPhone 7 để sửa lỗi không nhận Sim

Tháo và lắp lại Sim khác để kiểm tra chất lượng Sim đang dùng

Để đảm bảo Sim mà bạn đang sử dụng vẫn còn hoạt động tốt, hãy tháo và lắp lại một Sim khác, xem điện thoại iPhone 7 cũ đã qua sử dụng một thời gian có nhận Sim đó hay không. Nếu lắp Sim khác vào mà điện thoại nhận Sim đó thì chứng tỏ Sim của bạn đã bị hỏng. Cách khắc phục duy nhất cho trường hợp này, là mua Sim mới thay thế.

Cập nhật phần mềm cho điện thoại iPhone 7

Nếu một trong các phần mềm trên máy bị xung đột, thì bạn nên tìm đến ứng dụng đó để cập nhật phiên bản mới phù hợp hơn cho máy. Điều này sẽ giúp cho iPhone 7 của bạn tiếp nhận được Sim. Còn nếu, nghi ngờ khi update phần mềm nào đó khiến ip7 không nhận sim thì hãy thử xóa nó đi xem thế nào nhé.

Cập nhật phần mềm mới cho điện thoại iPhone 7

Cập nhật phần mềm mới cho điện thoại iPhone 7

Đưa iPhone 7 về chế độ cài đặt gốc

Thêm một giải pháp hiệu quả nữa để sửa lỗi iPhone 7,  iPhone 7 Plus thỉnh thoảng không nhận sim chính là nó về chế độ cài đặt gốc như ban đầu. Để áp dụng thủ thuật đơn giản này, bạn vào mục Cài đặt chọn Cài đặt chung rồi nhấn chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Tuy nhiên, trước khi thực hiện cách này bạn cần backup dữ liệu qua iTunes hoặc iCloud để tránh làm mất những thông tin cần thiết.

Xem thêm:   Có nên mua Macbook cũ hay không? Lưu ý khi mua Macbook cũ –

Kiên nhẫn áp dụng lần lượt các cách khắc phục iPhone 7 thường không nhận Sim trên đây, chắc chắn bạn sẽ sửa lỗi thành công cho chiếc “táo khuyết” của mình. Còn nếu vẫn không được, thì đã đến lúc bạn phải mang chiếc “dế cưng” của mình đến các cửa hàng sửa chữa iPhone uy tín rồi đấy!

Nên hay không mua iPhone 7 cũ trên Wikimobi?

Dựa theo đánh giá của người dùng iPhone nói chung và iPhone 7 nói riêng, thì Chotot.com là một trong những kênh đáng tin cậy để bạn chọn mua iPhone 7 cũ. Bởi vì các lý do sau:

 • Các tin đăng mua bán trên Wikimobi đều được kiểm duyệt kỹ lưỡng, có xác minh,… nhằm bảo vệ tốt nhất quyền lợi cho người tiêu dùng.
 • Thông tin và hiện trạng điện thoại được mô tả cụ thể, chi tiết để người dùng  xem xét và cân nhắc trên khi chọn mua
 • Công khai giá bán, có thể thương lượng qua số điện thoại hoặc chat trực tiếp với người bán tại trang web của Wikimobi
 • Nếu sản phẩm có bảo hành, giấy bảo hành sẽ được chụp lại và kèm theo để người tiêu dùng tiện kiểm tra.
 • Thông tin địa chỉ người bán được nêu cụ thể tránh trường hợp lừa đảo
 • Hình thức giao hàng tiện lợi, nhanh chóng
Wikimobi - kênh online đáng tin cậy để mua iPhone 7 cũ

Wikimobi – kênh online đáng tin cậy để mua iPhone 7 cũ

Nếu không đủ tài chính hay muốn tiết kiệm chi phí, bạn hoàn toàn có thể chọn mua một chiếc iPhone 7 cũ vẫn còn đảm bảo chất lượng trên Wikimobi điện thoại về sử dụng. Thực tế đã có nhiều người dùng chọn giải pháp này và cảm thấy hài lòng, còn bạn thì sao?!

Với các cách hướng dẫn sửa lỗi iPhone 7 không nhận sim trên đây, mong rằng bạn sẽ sớm khôi phục lại hiện trạng bình thường cho chiếc điện thoại của mình. Chúc bạn thành công!

Ghé ngay Wikimobi điện thoại, tham khảo giá bán iPhone 7 cũ tốt nhất thị trường!

iPhone 7 cũ

Rate this post