iPhone 7 có chống nước không? Lưu ý khi sử dụng iPhone 7

Chắc hẳn nhiều bạn đã nghe về khả năng chống nước của các dòng iPhone 7 trở lên, vậy thực sự chiếc iPhone 7 có chống nước không là một câu hỏi được đặt ra khá nhiều. Vậy bài viết hôm nay Wikimobi điện thoại sẽ cùng đi tìm câu giải đáp.

iPhone 7 có chống nước không

iPhone 7 có chống nước không

iPhone 7 có chống nước không?

Có một tiêu chuẩn được các nhà kiểm định chất lượng đặt ra để đo được mức độ chống nước và chống bụi của các thiết bị điện tử chính là tiêu chuẩn IP. Dựa vào tiêu chuẩn này người dùng có thể dễ dàng đánh giá chiếc điện thoại đó có chống bụi và chống nước có tốt hay không. Chỉ số đầu tiên sẽ thể hiện mức độ chống bụi của thiết bị. Chỉ số thứ 2 biểu thị mức độ chống nước của điện thoại.

Cụ thể, theo thông tin có được từ Apple thì iPhone 7 cũ như iPhone 7 64GB có tiêu chuẩn IP67. 

IP: là viết tắt của từ “Ingress Protection”, có nghĩa là một hệ thống đánh giá khả năng chống bụi, kháng nước của thiết bị điện tử.

6: Số đầu tiên này biểu thị cho khả năng kháng bụi, trong trường hợp iPhone 7 cũ thì “6” có nghĩa là có thể chống bám bụi hoàn toàn.

7: Con số thứ 2 này biểu thị khả năng chống nước, số “7” ở đây có nghĩa là iPhone 7 có chống nước khi có thể chìm hoàn toàn ở độ sâu 1 mét trong thời gian 30 phút.

iPhone 7 có khả năng chống nước và chống bụi theo tiêu chuẩn IEC 60529.

iPhone 7 có khả năng chống nước và chống bụi theo tiêu chuẩn IEC 60529.

Tuy nhiên, người dùng cũng nên lưu ý rằng, tiêu chuẩn trên chỉ được xét trong điều kiện thử nghiệm. Vì thực chất iPhone 7 kháng nước không có nghĩa là iPhone 7 chống nước hoàn toàn 100%. Chúng ta không nên để thiết bị trong nước quá lâu hoặc thử độ chống nước của máy để tránh những điều đáng tiếc xảy ra. Nước để thử nghiệm cũng không có nghĩa là nước muối, nước biển hoặc các chất lỏng khác, chỉ là nước ngọt và dưới “điều kiện phòng thí nghiệm”. Vì thế nếu còn đang thắc mắc iPhone 7 có chống nước biển không thì có lẽ bạn đã tự có câu trả lời cho mình rồi.

Xem thêm:   Youtube thêm tính năng theo dõi lượng thời gian mà người dùng xem Video

Một tin vui dành cho những người dùng vẫn đang thắc mắc điện thoại iPhone 7 có chống nước không rằng nếu chẳng may làm rơi điện thoại vào nhà vệ sinh hay chụp ảnh dưới những cơn mưa nhỏ thì iPhone 7 cũ chẳng hạn iPhone 7 256GB  vẫn hoạt động bình thường nếu được lấy lên kịp thời. Tuy nhiên, nếu sử dụng iPhone 7 cũ để chụp hình dưới đáy hồ bơi, hay trong cơn mưa lớn thì đây chắc chắn là một ý tưởng tồi.

Thử nghiệm ngâm nước của iPhone 7

Thử nghiệm ngâm nước của iPhone 7 cũ

Một thông tin từ hãng Apple đưa ra đối với khả năng chống bụi và chống nước của iPhone 7 Plus cũ. Dù là có khả năng chống xâm nhập cao nhưng hãng không đảm bảo vĩnh viễn được. Vì khả năng chống nước có thể sẽ bị hao mòn theo thời gian. Apple sẽ không áp dụng chính sách bảo hành nếu điện thoại của khách hàng bị ảnh hưởng bởi nước.

Tóm lại iPhone 7 32GB có chống nước không thì bạn đã rõ. Bạn vẫn nên bảo vệ chiếc điện thoại của mình bằng bọc chống thấm để đảm bảo an toàn bởi thiết kế chống nước không thể đảm bảo bất cứ điều gì.

Truy cập Wikimobi điện thoại để sở hữu iphone 7 cũ giá rẻ, uy tín, đảm bảo chất lượng!

Ngoài chống nước, iPhone 7 cũ còn có tính năng gì nổi bật?

Ngoài chống nước, iPhone 7 có rất nhiều tính năng nổi bật!

Ngoài chống nước, iPhone 7 cũ có rất nhiều tính năng nổi bật!

Khai tử jack cắm 3.5mm: Giờ đây bạn chỉ có thể sử dụng bộ tai nghe không dây qua kết nối Bluetooth. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể nghe nhạc bằng tai nghe được. Sau khi cho ra mắt sản phẩm nó lại trở thành một trào lưu nghe nhạc cực cool của Apple.

Xem thêm:   Nguyên nhân cách khắc phục

Hệ thống loa kép đẳng cấp: Trải nghiệm âm thanh trên iPhone sẽ có một bước đột phá mới nhờ hệ thống loa stereo kép đặc biệt. Cụ thể, một loa sẽ được đặt ở đỉnh máy trong khi loa còn lại được bố trí ở đuôi máy.

Phần camera: cũng được nâng cấp lên rất nhiều với camera chính 12MP, máy khả năng chụp thiếu sáng sẽ cải thiện đáng kể nhờ khẩu độ lớn f/1.8 cho khả năng thu sáng nhiều hơn 50% so với ống kính f/2.2 của iPhone 6s. Chống rung OIS cũng được tích hợp giúp tạo ra những đoạn video 4K hoàn hảo, cộng thêm một tính năng mà người dùng cực kỳ ưa chuộng là chụp ảnh xóa phông siêu đẹp.

Thực sự thì iPhone 7 chỉ “kháng nước” chứ không hoàn toàn 100% chống nước như những gì bạn nghe trước đây.

Thực sự thì iPhone 7 chỉ “kháng nước” chứ không hoàn toàn 100% chống nước như những gì bạn nghe trước đây.

Như vậy qua bài viết này chắc hẳn chúng ta đã rút ra được kết quả rồi đúng không nào. Wikimobi điện thoại đã trả lời câu hỏi iPhone 7 có chống nước không. Thực sự thì iPhone 7 cũ như điện thoại iPhone 7 32GB chỉ “kháng nước” chứ không hoàn toàn 100% chống nước như những gì bạn nghe trước đây.

Đặc biệt hơn bạn cũng cần lưu ý về điều kiện kháng nước lý tưởng để tránh các trường hợp ngâm, sử dụng điện thoại trong môi trường không tốt như bể bơi, nước mặn,…sẽ gây nguy hại cho tính năng kháng nước.

Sau cùng, nếu như bạn muốn chiếc iPhone 7 cũ của mình bên bạn càng lâu càng tốt thì nên cẩn thận trong quá trình sử dụng, hạn chế “tin tưởng” quá mức vào tính năng kháng nước mà Apple đã giới thiệu.

Chúc các bạn sớm lựa chọn được chiếc điện thoại ưng ý, phù hợp với nhu cầu và túi tiền của chính mình!

Mua iphone 7 cũ giá rẻ, chất lượng đảm bảo tại Wikimobi điện thoại!

iPhone 7 cũ

Rate this post