iPhone 7/7 Plus gặp lỗi lỏng chip âm thanh dẫn đến treo máy, đây là một lỗi vừa được phát hiện và được gọi là Loop Disease. Cái tên Loop Disease (có thể gọi là bệnh lặp lại) và nó đang khiến cho iPhone 7/7 Plus gặp vẫn đề nghiêm trọng. Và lỗi này không phải được gây ra bởi một lỗi phần mềm hay malware, lỗi này xảy ra bởi các vấn đề về phần cứng và bạn chỉ có thể sửa khi bung hoàn toàn máy ra.

Máy phải bung ra hoàn toàn mới có thể sửa lỗi này
Máy phải bung ra hoàn toàn mới có thể sửa lỗi này

Khi máy dính phải lỗi này, đầu tiêu là biểu tượng của ứng dụng ghi nhớ bằng giọng nói hay biểu tượng loa thoại ngoài khi gọi điện sẽ bị màu xám vô hiệu hóa. Sau đó thì chiếc iPhone 7/7 Plus sẽ bắt đầu bị đóng băng liên tục. Cuối cùng, sau khi khởi động lại máy thì máy chỉ dừng ở biểu tượng “Táo khuyết” và không thể truy cập vào nữa. Nhìn bên ngoài, chúng ta rất dễ nghĩ rằng máy chỉ bị lỗi phần mềm, tuy nhiên đó chỉ là cách iOS hoạt động khi gặp lỗi phần cứng. Nguyên nhân của vấn đề này là chip âm thanh bị lỏng ra khỏi bo mạch chủ. Để khắc phục vấn đề này cũng không phải dễ, cách tốt nhất là bạn mang nó đến một người thợ sửa iPhone có kinh nghiệm hoặc Apple Store gần nhất.

Biểu tượng loa thoại ngoài bị vô hiệu hóa
Biểu tượng loa thoại ngoài bị vô hiệu hóa

Hiện tại, Apple đã biết được về lỗi này. “Chúng tôi đang tiến hành điều tra các báo cáo liên quan đến việc mic thoại trên iPhone 7 bị hỏng, nếu bạn có thắc mắc gì về thiết bị của mình, hãy liên lạc với trung tâm bảo hành AppleCare,” Đại diện của Apple chia sẻ với tờ Motherboard. Apple cũng vẫn chưa tìm ra một cách khắc phục nào được coi hiệu quả hơn. Những người dùng Apple chỉ có thể hy vọng rằng iPhone 7/7 Plus gặp lỗi có thể được Apple sửa miễn phí cho dù hết bảo hành.

Cuối cùng là treo Táo
Cuối cùng là treo Táo

Trong thế hệ iPhone 7/7 Plus, Apple đã làm khá nhiều người thất vọng bởi xảy ra liên tục lỗi phần cứng. Năm 2016, khi ra mắt thì Apple cũng phải đổi mới hoàn toàn cho các khách hàng mua phải máy lỗi camera. Hiện tại, nếu bạn đang sử dụng iPhone 7/ 7 Plus như mình thì hãy nhẹ nhàng với nó và chia sẽ về vấn đề này bên dưới.

Tham khảo CultofMac

Chủ đề tương tự: