iPhone 6s wifi yếu – Chấm dứt hoàn toàn nỗi lo với 4 cách sau!

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng điện thoại smartphone khác nhau, nhưng đối với người dùng công nghệ Việt Nam thì iPhone 6 được đánh giá cao và là lựa chọn của số đông người dùng. Tuy nhiên đối khi gặp chút về lỗi phần mềm trong đó iPhone 6s wifi yếu đang là lo lắng của nhiều người. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ phân tích và chia sẻ cách xử lý lỗi iPhone 6s bắt wifi kém nhé.

6s wifi yếu

6s wifi yếu

Những biểu hiện iPhone 6s wifi yếu

Có thể nói cuộc cách mạng của điện thoại smartphone là kết nối Internet và wifi một cách rộng khắp mang đến sự thuận tiện cho người dùng  mọi khoảng cách được thu nhỏ lại. Chính vì vậy khi ứng dụng này gặp lỗi sẽ ảnh hưởng và rất bất tiện trong quá trình bạn sử dụng điện thoại. Đối với iPhone 6s cũ nếu một ngày bạn nhận thấy có dấu hiệu sau thì chắc chắn thiết bị của bạn đã gặp lỗi wifi:

Những biểu hiện điện thoại iPhone 6s/6plus wifi yếu

Những biểu hiện điện thoại iPhone 6s/6plus wifi yếu

  • Khi wifi iPhone 6s bắt sóng quá kém khiến bạn cần phải đứng gần model mới có thể dò được sóng. Bạn thấy cột sóng thường xuyên chập chờn và bị mất.
  • Wifi của iPhone 6s cũ dò ra được rất ít mạng, khi bạn kết nối được mang thì nó lại yếu đường truyền không ổn định so với các thiết bị cùng sử dụng khác.
  • Khi có thông báo kết nối wifi thành công nhưng iPhone 6s cũ vẫn không thể lướt website được

Nguyên nhân khiến lỗi iPhone 6s Wifi yếu

Sau khi bạn thấy những biểu hiện rõ rệt kết luận iPhone 6s lỗi wifi thì chúng ta cần biết nguyên nhân gây ra điều này nhé:

Nguyên nhân khiến  lỗi iPhone 6s Wifi yếu

Nguyên nhân khiến  lỗi iPhone 6s Wifi yếu

  • Trong quá trình các bạn sử dụng iPhone, mình có cài đặt thêm nhiều ứng dụng hay các phần mềm khác nhau sẽ dẫn đến tình trạng xung đột với các ứng dụng trong hệ điều hành của IOS sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng thu sóng wifi.
  • Máy iPhone bạn sử dụng không được update hệ điều hành hoặc có thể hệ điều hành bạn đã lạc hậu không phù hợp nữa.
  • Phần ổ cứng iPhone 6s gặp lỗi xuất phát từ Mainboard (đó là chip wifi, nền mạch,..) hay cũng có thể các thành phần ngoại vi được dùng để kết nối với bo mạch đó chính là: Anten wife, tiếp xúc sóng trên vỏ,..Điều gì khiến phần cứng là yếu tố gây ra iPhone 6s wifi yếu? Có thể trong quá trình  sử dụng bạn đã không may xảy ra va chạm rơi vỡ đạp mạnh dấn đến các linh kiện bên trong bị đứt gẫy, biến dạng mà chúng ta không hề biết.
Xem thêm:   Nguyên nhân loa laptop bị rè và mẹo khắc phục hữu hiệu

Mua nhanh iPhone 6s cũ giá tốt chất lượng chỉ có ở Wikimobi điện thoai. Truy cập ngay!

Mẹo sửa iPhone 6s Wifi yếu

Trước tiên chúng ta sử dụng các mẹo nhỏ để sửa lỗi do phần mềm gây ra:

Cách 1: Thử sửa lại tên của thiết bị, trước tiên bạn vào cài đặt -> chọn cài đặt chung -> tiếp tục chọn About  -> sau đó vào Name. Lúc này bạn hãy cài đặt lại cho thiết bị của mình bằng việc bỏ dấu ngoại kép đi. Ví dụ trong máy hiển thị tên: “iPhone 6s” thì bạn sửa thành iPhone 6 .

Cài đặt lại cho thiết bị của mình bằng việc bỏ dấu ngoại kép 

Cài đặt lại cho thiết bị của mình bằng việc bỏ dấu ngoại kép

Cách 2: Đối với mẹo này bạn sẽ khôi phục tất cả những cài đặt ban đầu của thiết bị. Vào mục cài đặt (Setiings) -> sau đó chọn mục tắt chế độ trên máy bay (Disable Airplane Mode) -> Chọn tiếp vào mục General -> Rest -> Rest Network Settings. Sau đó bạn hãy khởi động lại điện thoại iPhone 6s của mình luôn.

Khôi phục tất cả những cài đặt ban đầu của thiết bị

Khôi phục tất cả những cài đặt ban đầu của thiết bị

Cách 3: Nếu trong trường hợp mà iPhone 6s cũ của bạn bắt được sóng wifi nhưng lại không thể truy cập vào được internet thì lúc này bạn có thể làm như sau: Vào Cài đặt (Setting) -> Chọn vào mục wifi -> Tiếp tục chọn HTTP PROXY -> Sau đó, hãy bật chuyển từ chế độ Off sang chế độ Auto xem thế nào nhé.

Xem thêm:   Loại máy lọc không khí nào tốt, bền trên thị trường hiện nay?

Cách 4: Trường hợp máy không thể kết nối được với wifi do phần cứng như hỏng ăn ten, hòng chip wifi,… lúc này bạn hãy tìm cho mình một địa chi uy tín để được tư vấn sửa chữa và thay thế linh kiện tốt nhất.

Mẹo sửa iPhone 6 Wifi yếu 

Mẹo sửa iPhone 6 Wifi yếu

Những lưu ý khi nhận lại máy:

  • Bạn hãy cùng đơn vị sửa chữa kiểm tra lại toàn bộ những tính năng còn lại của điện thoại như camera iPhone 6, loa, sạc, nghe gọi,…
  • Hãy đảm bảo đơn vị sữa chữa có trách nhiệm bảo quản nguyên vẹn những tính năng còn lại trong suốt quá trình sửa chữa tháo lắp.
  • Sau iPhone 6s cũ không vào được wifi đã được khắc phục  bạn cũng cần loại bỏ thói quen tưởng chừng vô hại đến tính năng này đó là việc vừa dùng vừa sạc điện thoại. Hãy sử dụng cáp củ sạc iPhone 6 chính hãng.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn tình trạng nguyên nhân cũng như cách xử lí khi iPhone 6s wifi yếu rồi nhé. Chúc bạn sửa lỗi thành công!

Nếu chiếc điện thoại 6S cũ của bạn không thể sửa lỗi wifi yếu và bạn muốn tìm mua máy iPhone cũ khác thì có thể truy cập Wikimobi điện thoại để tham khảo. Với sự minh bạch về thông tin, cách thức, giá cả ở mức tốt nhất, hàng ngàn mẫu điện thoại đã qua sử dụng được đăng bán, bạn hoàn toàn có thể yên tâm giao dịch và tìm cho mình chiếc máy ưng ý nhất. 

Mua iPhone 6s cũ trên Wikimobi điện thoại vừa rẻ vừa chất lượng. Hãy truy cập ngay!

iPhone 6s cũ

Rate this post