iPhone 6 Plus lỗi camera trước và sau

Chiếc iPhone 6 Plus cũ đang dùng của bạn gặp vấn đề với camera. Điều này khiến bạn cảm thấy lo lắng vì không thể chụp được những tấm ảnh thật đẹp hay selfie cùng bạn bè, gia đình nữa. Đừng lo, với bài viết này Wikimobi Điện thoại sẽ hướng dẫn cho bạn cách sửa iPhone 6 Plus lỗi camera trước và sau.

iPhone 6 Plus lỗi camera trước va sau

iPhone 6 Plus lỗi camera trước va sau

Biểu hiện của iPhone 6 Plus lỗi camera trước và sau

Trong khi sử dụng điện thoại, nếu iPhone 6 Plus cũ có những dấu hiệu dưới đây chứng tỏ camera đã bị lỗi rồi:

 • Bạn không thể mở ứng dụng camera để chụp ảnh, quay phim được.
 • iPhone 6 Plus mất camera trước và bạn không thể sử dụng nữa.
 • Khi chụp ảnh xuất hiện những sọc màu tím trên màn ảnh.
 • Camera iPhone 6 Plus cũ chụp ảnh bị mờ, nhòe, hiển thị sai màu sắc.

Bạn có thể khởi động được camera iPhone 6 Plus cũ nhưng khi chụp ảnh hay quay phim lại không lưu ảnh và video lại được.

Nguyên nhân khiến camera của iPhone 6 Plus cũ không hoạt động được

Trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng khá dễ mắc phải các lỗi cơ bản khiến cho camera bị ảnh hưởng, thậm chí là hư hỏng. Một số nguyên nhân chính khiến camera iPhone 6 cũ bị đen, không thể sử dụng và chụp ảnh bình thường bao gồm:

 • Người dùng làm rơi điện thoại từ trên cao xuống đất hoặc bảo quản điện thoại chung với các vật cứng gây va đập khiến camera iPhone 6 Plus mất camera trước và sau
 • Điện thoại bị rớt nước hoặc được bảo quản trong không gian ẩm ướt trong thời gian dài ảnh hưởng tới các vi mạch và linh kiện bên trong khiến camera bị hỏng.
 • Ống kính trong và ngoài máy ảnh không được vệ sinh thường xuyên hoặc có dị vật, bụi bẩn bám vào khiến camera không thể bắt được hình ảnh rõ nét.
 • Người dùng cài đặt các phần mềm độc hại hoặc những ứng dụng không tương thích với nhau gây xung đột phần mềm ảnh hưởng tới khả năng vận hành của các ứng dụng, trong đó có camera.
 • Bạn hoặc ai đó đã vô tình vô hiệu hóa camera trên điện thoại iPhone khiến camera không hoạt động được.
 • Khi update xuất hiện lỗi khiến camera bị ảnh hưởng
 • Hư hỏng các phần cứng khác của iPhone liên quan đến camera như mainboard, chân nối giữa camera và bo mạch gây nên hiện tượng iPhone 6 Plus mất camera sau.
Xóa bớt phần mềm không tương thích làm xung đột camera

Xóa bớt phần mềm không tương thích làm xung đột camera

Wikimobi điện thoại – Tuy cũ mà chất lượng. Truy cập ngay để sở hữu nhất chiếc điện thoại 6 Plus cũ giá rẻ và chất lượng nào!

Các cách sửa lỗi camera dành cho iPhone 6 Plus cũ

Như đã phân tích ở trên, tình trạng Camera không bật được, không chụp được ảnh trên iPhone, có thể là do thiết lập của máy, do lỗi phần mềm hoặc lỗi phần cứng. Ứng với từng trường hợp, chúng ta sẽ có những cách giải quyết khác nhau.

Xóa bớt các ứng dụng cài đặt trên máy

Một trong những nguyên nhân khiến camera iPhone 6 Plus lỗi mất camera trước và sau, không sử dụng được chính là do xung đột phần mềm. Do đó, nếu kiểm tra trên thiết bị thấy các ứng dụng không vận hành được bình thường kèm theo tình trạng đơ, giật, lag khi sử dụng điện thoại. Lúc này người dùng nên kiểm tra xóa bớt các phần mềm đã cài đặt.

Xóa bớt những ứng dụng không cần thiết

Xóa bớt những ứng dụng không cần thiết

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra dung lượng bộ nhớ đệm trên máy và xóa bớt chúng nếu phần này bị đầy bởi bộ nhớ đệm thường ảnh hưởng tới khả năng vận hành thiết bị. Kiểm tra xem điện thoại có bật chế độ tiết kiệm pin hay không? Nếu có, tắt chế độ này và khởi động lại thiết bị để kiểm tra xem ứng dụng camera có còn hiển thị màn hình đen hay không.

Xem thêm:   Trợ lý ảo Google Assistant chính thức hỗ trợ tiếng Việt

Khởi động lại điện thoại iPhone

Trong quá trình sử dụng điện thoại, iPhone dễ gặp phải một vài lỗi phần mềm khiến nó hoạt động không ổn định. Những lỗi này có thể là nguyên nhân khiến 6 Plus mất camera sau, không chụp được ảnh trên iPhone 6 cũ. Việc khởi động lại điện thoại sẽ giúp điện thoại smartphone hoạt động ổn định lại và có thể khắc phục được tình trạng này.

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại

Khôi phục cài đặt gốc trên iPhone 6 Plus

Trong trường hợp iPhone 6 Plus mất camera trước sau, người dùng có thể thử khôi phục lại Cài đặt gốc trên thiết bị. Phương thức này sẽ xóa toàn bộ ứng dụng và thông tin lưu trữ để đặt lại thiết bị như ban đầu. Do đó, bạn cần sao lưu thông tin trước khi tiến hành đặt lại cài đặt gốc để tránh mất dữ liệu. Các bước thực hiện cụ thể như sau.

Trên giao diện màn hình điện thoại, nhấn chọn vào mục Cài đặt/ Settings, tiếp tục chọn vào mục Cài đặt chung/ Generals sau đó cuộn màn hình xuống dưới và chọn vào mục Đặt lại/ Reset, cuối cùng bạn hãy nhấn chọn vào mục Xóa tất cả nội dung và cài đặt/ Erase all content and settings.

Xóa tất cả nội dung và cài đặt

Xóa tất cả nội dung và cài đặt

Restore lại điện thoại iPhone

Nhấn và giữ phím “Tăng âm lượng” + Phím “Home” và phím “Nguồn”.

Chọn “Wipe data/factory reset”. Hãy dùng phím “Tăng/Giảm” âm lượng để di chuyển và phím “Nguồn” để chọn.

Chọn “Yes – Delete all data user”.

Sau đó chọn “Reboot system now” để hoàn tất quá trình khôi phục cài đặt gốc.​

Khi quá trình khôi phục iPhone 6 Plus cũ hoàn thành xong. Bạn thử kiểm tra lại lần nữa để xem đã sửa được được việc iPhone 6 Plus lỗi camera trước và sau chưa nhé.

Restore lại điện thoại iPhone

Restore lại điện thoại iPhone

Thay camera iPhone 6 Plus cũ

Một trong những cách thức giúp khắc phục triệt để tình trạng camera iPhone 6 Plus lỗi camera chính là thay camera mới. Các bước thay camera cho thiết bị này khá đơn giản và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần lưu ý chọn linh kiện chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng và chuẩn bị các dụng cụ cơ bản như tua vít, nhíp kim loại có đầu nhọn, thẻ nhựa dạng dẹt… khi thay thế là được. 

Bước 1: Thực hiện tháo các ốc vít nằm ở cạnh viền phía bên dưới màn hình. Dùng thẻ cứng dạng dẹt luồn vào giữa khung điện thoại và phần màn hình, nhẹ nhàng miết theo các cạnh để tách lớp keo cố định giữa phần khung điện thoại với màn hình. Ở công đoạn này, cần lưu ý nhẹ nhàng ở phần viền trên điện thoại để tránh ảnh hưởng tới các bộ phận cảm ứng thiết bị.

Xem thêm:   Israel đăng ký bằng sáng chế smartphone có thể phát tán mùi hương

Bước 2: Khi đã tách được phần khung với điện thoại, dùng ốc vít tháo phần cố định socket pin thiết bị ra khỏi vị trí. Dùng tay tháo phần socket pin ra khỏi khung cố định để bắt đầu quá trình thay camera.

Tháo và gỡ Socket Pin

Tháo và gỡ Socket Pin

Bước 3: Tiếp tục tháo các ốc vít cố định socket màn hình với khung Main điện thoại. Ở bước này, sẽ có 4 ốc vít với độ dài ngắn khác nhau. Bạn lưu ý đặt ốc vít theo đúng trình tự khi tháo để dễ dàng lắp lại, tránh phát sinh lỗi hỏng khi thao tác lắp ráp về sau. 

Bước 4: Khi đã tháo xong các ốc vít, dùng nhíp kim loại nhẹ nhàng luồn phía dưới tấm kim loại và gỡ tấm này ra khỏi khung điện thoại. Lần lượt tháo các socket màn hình, cảm ứng ra khỏi khung cố định và tách rời phần màn hình với khung điện thoại. 

Bước 5: Tháo phần camera cũ ra khỏi điện thoại.

Dùng tua vít chuyên dụng lần lượt tháo các ốc vít cố định phần khung camera với thiết bị. Tiếp tục dùng nhíp kim loại gỡ bỏ miếng kim loại và tách socket camera để tháo rời phần này.

Tháo camera cũ ra khỏi điện thoại

Tháo camera cũ ra khỏi điện thoại

Bước 6: Sử dụng linh kiện camera mới lắp đặt vào điện thoại. Khi lắp, cần lưu ý vị trí linh kiện phù hợp với phần khung trên điện thoại. Dùng tay nhấn nhẹ nhàng để cố định các socket camera. Sử dụng nhíp gắp miếng kim loại cố định phía trên camera vào vị trí cũ. Lắp lại các ốc vít theo thứ tự ban đầu.

Bước 7: Thực hiện lắp ráp thiết bị theo thứ tự tháo dỡ. Đầu tiên, cố định các socket màn hình và tiến hành lắp miếng kim loại cố định socket theo trình tự ốc vít đúng như khi tháo ra. Sau đó, lắp socket pin và miếng cố định vào và lắp điện thoại với phần màn hình là xong. 

Sau khi thay camera iPhone 6 Plus, trạng thái thiết bị được khắc phục hoàn toàn lỗi camera bị đen, bị đơ hoặc không sử dụng được khi mở ứng dụng chụp ảnh

Hoàn tất việc thay Camera mới

Hoàn tất việc thay Camera mới

Sau khi thay camera iPhone 6 Plus, trạng thái thiết bị được khắc phục hoàn toàn lỗi camera bị đen, bị đơ hoặc không sử dụng được khi mở ứng dụng chụp ảnh. 

Trên đây là những thông tin về tình trạng camera iPhone 6 Plus mất camera trước và sau đi kèm với những thủ thuật khắc phục vấn đề. Hy vọng qua bài viết này quý bạn đọc đã có thể nắm được những bước thực hiện cơ bản nhằm khắc phục tốt hơn trạng thái này để sử dụng thiết bị được ổn định và hiệu quả hơn. 

Bên cạnh những bài viết chia sẻ kinh nghiệm sửa iPhone 6 Plus lỗi camera thì Wikimobi còn là nơi mua bán điện thoại iPhone 6 Plus 64GB cũ hoặc điện thoại iPhone 6 Plus 128GB cũ và các dòng iPhone cũ khác…được hàng triệu người sử dụng.  Với sự minh bạch về thông tin, cách thức, giá cả ở mức tốt nhất, bạn hoàn toàn có thể yên tâm giao dịch và tìm cho mình chiếc máy ưng ý nhất. 

Truy cập ngay chợ tốt điện thoại để được sở hữu những chiếc iPhone 6 Plus cũ rẻ mà chất lượng!

iPhone 6 Plus

Rate this post