iPhone 5s lỗi 4013 – Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn sử dụng iPhone 5s đôi khi nhiều lúc bạn cần phải restore lại máy điện thoại của mình nhưng gặp ngay tình trạng báo lỗi “ iPhone 5s lỗi 4013”. Điều này khiến cho bạn lo lắng bối rối không làm thế nào để restore điện thoại lại được. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu kĩ nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản nhé.  

iPhone 5s lỗi 4013

iPhone 5s lỗi 4013

Nguyên nhân lỗi 4013 khi restore iPhone 5s

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi 4013 của iPhone 5s cũ. Trong đó phải kể đến những nguyên nhân cơ bản sau thường gây ra lỗi này đó là:

Ổ cứng của máy iPhone quá tải:  bạn sử dụng hệ điều hành trong thời gian dài thì sẽ chứa rất nhiều các tập tin rác vào bộ nhớ cache và cả các file log. Nếu tình trạng này để lâu mà bạn không dọn sạch rác thì khiến ổ cứng quá tải và dẫ đến lỗi 4013 là điều đương nhiên.

Nguyên nhân lỗi 4013 khi restore iPhone 5s

Nguyên nhân lỗi 4013 khi restore iPhone 5s

iTunes phiên bản cũ, lỗi firmware nguyên nhân khiến iPhone 5s lỗi 4013.

Cáp sạc iPhone 5s: khi bạn không dùng cáp sạc chính hãng do chính Apple cung cấp. Nhất là khi bạn mua máy bao gồm đầy đủ phụ kiện nhưng việc mua phải máy dởm thì ngơ cơ này rất cao. Ngoài ra khi cáp sạc hỏng bạn mua phải hàng nhái trên thị trường rất nhiều.

Cách khắc phục lỗi 4013 ở iPhone 5s

Để trị được bệnh thì bạn phải biết rõ nguyên nhân gây ra bệnh sau đó là tìm cách khắc phục cho chiếc iPhone 5s lỗi 4013 bạn hãy làm theo các bước sau:

  • Thực hiện cài đặt lại phiên bản mới nhất cho máy iPhone của bạn. Đây chính là nguyên nhân khá phổ biến gây ra lỗi 4013 là phần mềm. Bởi vì đối với điện thoại iTunes rất cần thiết khi cập nhật và khôi phục chức năng, nên điều trọng bạn cần nhớ hãy đảm bảo iTunes luôn là phiên bản mới nhất nhé.
Cách khắc phục lỗi 4013 ở iPhone 5

Cách khắc phục lỗi 4013 ở iPhone 5

Truy cập ngay Wikimobi điện thoại nơi mua sắm lý tưởng của mọi người. Truy cập ngay!

  • Khởi động lại cho điện thoại, vì đôi khi vấn đề nó chỉ nằm ở trục trặc phần mềm tạm thời. Bạn chỉ cần khởi động lại thì sẽ khắc phục được ngay.
  • Cách khác, sau khi máy tính khởi động thành công, bạn mở điện thoại lên, gắn cáp vào (hãy chắc chắn là cáp zin nhé) tắt hoàn toàn nguồn điện thoại, nhấn giữ Home+Power, sau 10 giây thả Power ra vẫn giữ nút Home, nếu bạn thấy màn iPhone 5s cũ hình đen và iTunes báo hiệu đã nhận được thiết bị trong chế độ phục hồi là ok (đây là chế độ DFU, cần phải đưa về chế độ này để restore).
  • Bạn cũng có thể nên xóa bớt các ứng dụng không cần thiết trong máy để giải phóng bộ nhớ trên iPhone 5S cũ của bạn. Việc làm này nhắm tình trạng quá tải do các file rác và các file log gây ra. Đây được xem là cách tốt để giảm khả năng iPhone 5S lỗi 4013.
  • Kết nối thiết bị với iTunes và tiến hành cập nhật. Trong trường hợp hai bước trên không thực hiện được thì bạn hãy kết nối thiết bị cùng với máy tính bằng cap USB.  Trong quá trình thực hiện iTunes sẽ hỏi xem bạn có muốn cập nhật hay khôi phục thiết bị hay không, lúc này bạn hãy chọn update.
  • Thử kiểm tra cập nhật trên máy Mác hoặc máy tính PC. Cũng giống như ở phiên bản cũ iTunes gây ra iPhone 5s lỗi 4013. Chính các bản cập nhật phần mềm chưa được cài đặt trên máy tính có thể là thủ phạm gây ra. Chính vì vật hãy kiểm tra lại mọi cập nhật của hệ điều hành có sẵn cài đặt lại chúng rồi thử lại.
  • Thử một cáp USB khác. Việc lỗi 4013 iPhone 5s cũ đôi khi cũng từ sự cố phần cứng. Trong trường hợp thiết bị IOS của bạn bị ngắt kết nối với iTunes hay iTunes không thể liên kết được với thiết bị vì nguyên nhân cáp nối thiết bị với máy tính hỏng. Để giải quyết tình trạng này hãy lựa chọn ngay cho mình là thay ngay cáp sạc iPhone 5 nối mới.
Cách khắc phục lỗi 4013 ở iPhone 5 bằng thử kết nối cáp sạc

Cách khắc phục lỗi 4013 ở iPhone 5 bằng thử kết nối cáp sạc

Thử khôi phục điện thoại bằng một máy tính khác. Khi phần cứng của điện thoại gây ra lỗi này. Nếu đó không phải là do cáp USB, thì bạn có thể là do cổng USB hoặc sự cố phần cứng khác trên máy tính đang sử dụng. Điều đó có thể rất khó để xác định cho bạn, vì vậy chỉ cần thử khôi phục hoặc nâng cấp thiết bị của mình trên một máy tính mới.

Xem thêm:   Đánh giá Redmi 10A có gì nổi trội? Có nên mua hay không?

Phần cứng bị lỗi nguyên nhân chủ yếu khiến iPhone 5s lỗi 4013 khi restore iPhone 5s cũ. Nhưng tất cả những gì liên quan đến phần cứng thường sẽ rất khó thực hiện ở nhà mà lúc này cần có các thiết bị kiểm tra chuyên dụng đồng thời người có kỹ thuật và chuyên môn về sữa chữa điện thoại. Chính vì vậy sau khi thực hiện các cách đơn giản trên và đảm bảo rằng các yếu tố cần thiết để tiến hành Restore mà điện thoại vẫn không thể cài đặt lại được thì bạn nên mang điện thoại tới trung tâm uy tín để được tư vấn hỗ trợ khắc phục.

Cách khắc phục lỗi 4013 ở iPhone 5s bằng thay ổ cứng

Cách khắc phục lỗi 4013 ở iPhone 5s bằng thay ổ cứng

Hi vọng, những chia sẻ của Wikimobi điện thoại có thể giúp bạn khắc phục lỗi iPhone 5s lỗi 4013 một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công nhé!

Truy cập ngay chợ tốt để sở hữu những chiếc iPhone 5s cũ chất lượng giá rẻ nhất!

iPhone 5s

Rate this post