iOS 16 hao pin có thật hay không? Cách khắc phục hiệu quả

iOS 16 hao pin hay không? Đang là câu hỏi được nhiều iFan quan tâm. Hệ điều hành mới của apple mang đến nhiều tính năng mới hữu ích cho người dùng. Vậy những cải tiến đó có thực sự ảnh hưởng đến thời lượng sử dụng pin của máy? Mời bạn cùng Wikimobi tìm hiểu ngay dưới đây.

iOS 16 có hao pin không? Nguyên nhân gây hao pin là gì?

Với thắc mắc iOS 16 chính thức có hao pin không? Vậy thì đáp án cho bạn là có. Bởi vì hệ điều hành mới được cập nhật giúp cải thiện chất lượng trải nghiệm của người dùng gần như trong mọi khía cạnh. Tuy nhiên, điều này sẽ kéo theo việc máy tiêu thụ pin nhiều hơn so với các phiên bản cũ.

iOS 16 có hao pin
Sử dụng điện thoại chạy iOS 16 có hao pin không?

Các cách khắc phục tình trạng điện thoại chạy hệ điều hành iOS 16 bị hao pin hiệu quả

Sau khi đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc lên iOS 16 có hao pin không? Tiếp theo chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những cách giúp tiết kiệm pin điện thoại iPhone khi lên iOS 16.

Chỉnh sửa tùy biến widget ở trên màn hình khóa

Có thể nói trong iOS 16 các widget trên màn hình khóa là thứ tiêu thụ pin nhiều nhất. Bởi vì chúng luôn hoạt động để cập nhật thông tin. Dùng càng nhiều widget sẽ gây ảnh hưởng tuổi thọ của pin điện thoại càng nhanh.

Vậy nên khi iPhone lên iOS 16, bạn chỉ nên sử dụng 1 – 2 widget. Đặc biệt những widget của bên thứ ba thường gây hao pin nhiều hơn so với widget của Apple. Vậy nên tốt nhất bạn nên tránh xa các widget để hạn chế tốn pin điện thoại.

Chúng ta có thể lựa chọn tùy biến widget màn hình khóa trên máy chạy iOS 16 bằng cách nhấn và giữ màn hình muốn chỉnh sửa. Sau đó chọn vào nút “Customise”.

Tăng tốc độ quá trình phát hiện trùng lặp của ứng dụng Photos Apple

Ứng dụng Photos chứa ảnh cũng là một nguyên do khiến máy nhanh hết pin. Bởi vì, thư viện ảnh sẽ tự lập chỉ mục định kỳ để loại bỏ những ảnh và video trùng lặp. Apple cho biết, quá trình này có thể mất đến vài ngày dựa theo số lượng hình ảnh có trên máy. 

Tuy nhiên, hiện tại chưa có cài đặt nào giúp người dùng tắt tính năng này. Nhưng Apple cho biết quá trình lập chỉ mục chỉ xảy ra khi điện thoại khóa và kết nối với nguồn điện. Vậy nên chúng ta có thể thử cắm sạc máy qua đêm để giúp tăng tốc độ quá trình này, đồng thời hạn chế việc tiêu hao quá nhiều pin.

Bật chế độ tiết kiệm pin

Bạn có thể bật chế độ tiết kiệm pin để giúp máy hoạt động nhẹ nhàng, bớt nóng hơn. Điều này cũng giúp người dùng tăng được thời hạn sử dụng pin trên iPhone đá kể. Cách làm như sau: Bạn vào Cài đặt => Chọn vào phần Pin => Sau đó chọn bật xanh ở phần Chế độ nguồn điện thấp là được.

iOS 16 có hao pin
Bật chế độ tiết kiệm pin cho iPhone chạy iOS 16

Ngăn Spotlight quét dữ liệu trên máy

Điện thoại iPhone chạy iOS 16 khi dùng tính năng tìm kiếm Spotlight thì máy sẽ quét sâu vào các file dữ liệu, nhằm giúp đưa ra kết quả mở rộng phong phú cho người dùng. Đồng thời iOS 16 còn tính đến những dấu hiệu ngữ cảnh như vị trí, file, hình ảnh, ghi chú,… Để từ đó đề xuất cho người dùng những hành động và ứng dụng phù hợp nhu cầu.

Xem thêm:   Top 5 điện thoại dưới 5 triệu tốt nhất đáng mua trong tầm giá

Tuy nhiên, tính năng Spotlight này sẽ hoạt động ngầm liên tục để quét tất cả các file người dùng đã xem, đã tải về,… Đây cũng là một nguyên nhân khiến máy nhanh hao pin khi lên iOS 16. Vậy nên, bạn có thể tắt các bổ sung thông báo mới để giúp iPhone của mình tiết kiệm pin hơn. 

Cách thực hiện ngăn Spotlight quét dữ liệu như sau: Bạn vào phần Setting => Tiếp theo chọn vào phần Siri & Search => Sau đó trong phần “Content from Apple” và “Suggestions from Apple” bạn hãy tắt những tùy chọn không cần thiết đi.

Không tham gia mục tiêu Fitness

Với điện thoại iPhone sau khi nâng cấp chạy hệ điều hành iOS 16 thì người dùng sẽ thấy trong thư viện xuất hiện ứng dụng mới tên Fitness. Đây là ứng dụng giúp theo dõi các mục tiêu về sức khỏe và sử dụng cảm biến để theo dõi hoạt động của người dùng như: Đếm số bước chân, bài tập,…

Tính năng mới trên iOS 16 này rất thú vị, tiện dụng và không có trên những phiên bản trước. Tuy nhiên, chúng lại có thể tiêu hao lượng lớn dung lượng pin mỗi ngày. 

Chúng ta có thể lựa chọn không tham gia mục tiêu Fitness trên iOS 16 bằng cách gỡ cài đặt hoặc cắt quyền truy cập cảm biến chuyển động của ứng dụng. Cách thực hiện như sau: Bạn vào Cài đặt => Chọn phần Privacy & Security => Tìm chọn phần Motion & Fitness => Sau cùng chọn vào Fitness Tracking.

Tắt tính năng phản hồi xúc giác bàn phím

Trên iPhone iOS 16 phần bàn phím ảo có thể cung cấp khả năng phản hồi xúc giác khi người dùng bấm vào. Nhưng khi tính năng này hoạt động thì sẽ làm ảnh hưởng đến dung lượng pin của máy.

Nếu bạn thấy khi bật tính năng phản hồi xúc giác bàn phím iPhone của mình bị tụt pin nhanh hơn. Vậy thì nên tắt nó đi bằng các thao tác như sau: Truy cập vào Cài đặt => Tìm chọn phần Sounds & Haptics => Tiếp đến chọn vào Keyboard Feedback => Sau đó chọn Haptic.

Xem thêm:   Cổ phiếu Microsoft tăng cao nhất trong lịch sử sau khi mua Github

Dùng độ sáng tự động

Khi sử dụng điện thoại chúng ta nên bật độ sáng tự động. Bởi vì điều này sẽ giúp máy tối ưu hóa điều chỉnh độ sáng cho màn hình một cách phù hợp nhất với trải nghiệm của người dùng dựa theo ánh sáng xung quanh. Đồng thời cũng giúp máy giảm thiểu hao pin và tăng tuổi thọ của màn hình. 

Cách bật tính năng độ sáng tự động như sau: Bạn vào Cài đặt => Chọn mở phần Trợ năng => Tiếp theo chọn vào phần Màn hình & Cỡ chữ => Cuối cùng bấm chọn vào phần Bật độ sáng tự động.

Điều chỉnh ứng dụng chạy nền

Những ứng dụng chạy nền trong điện thoại iPhone sẽ khiến máy tiêu tốn nhiều dung lượng pin. Vậy nên bạn có thể thực hiện tắt ứng dụng chạy nền đi để giúp tiết kiệm pin cho máy iOS 16 như sau: 

  • Bước 1: Vào phần Cài đặt => Đến phần Cài đặt chung
  • Bước 2: Chọn vào phần Làm mới ứng dụng trong nền.
  • Bước 3: Bấm chọn vào phần Tắt là được.
iOS 16 có hao pin
Điều chỉnh các ứng dụng chảy nền để giúp điện thoại iOS 16 giảm hao pin

Tắt dịch vụ định vị

Nếu không cần thiết sử dụng dịch vụ định vị trên điện thoại thì bạn nên tắt đi. Bởi vì tính năng khi hoạt động này sẽ khiến máy tốn khá nhiều pin. Cách tắt định vị như sau: Đầu tiên bạn vào phần Cài đặt => Tiếp đến chọn vào Quyền riêng tư => Sau đó tìm chọn vào phần Dịch vụ định vị => Cuối cùng chọn Tắt Dịch vụ định vị.

Cập nhật phiên bản hệ điều hành iOS 16.1 Beta mới nhất

Thông thường những vấn đề lỗi trong hệ điều hành cũ như hao pin sẽ được hãng Apple khắc phục ở các phiên bản iOS mới. Vậy nên tình trạng lỗi iOS 16 hao pin, chúng ta cũng có thể khắc phục bằng cách nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành đã được cập nhật mới là iOS 16.1 Beta.

Hệ điều hành iOS 16.1 Beta mới được trang bị thêm nhiều tính năng như: Thêm tùy chỉnh giao diện màn hình chính, màn hình khóa; Sạc năng lượng sạch; Hiển thị phần trăm pin cho những đời iPhone trước chưa được hỗ trợ tính năng này;… 

Đặc biệt, điều quan trọng không thể bỏ qua đó là iOS 16.1 Beta đã sửa được những lỗi mà iOS 16.1 gặp phải như: Hao pin, nóng máy, lỗi Wifi, lỗi bàn phím,…

Tổng kết

Hy vọng bài viết của Wikimobi về cách khắc phục vấn đề iOS 16 hao pin sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng điện thoại. Nếu bạn là iFan hoặc đang muốn tìm địa chỉ mua bán điện thoại iPhone chất lượng, giá tốt thì hãy lên trang Wikimobi để tham khảo các tin đăng hấp dẫn và lựa chọn được máy ưng ý nhé!

Rate this post