Instagram đang thử nghiệm một tính năng mới cho phép người dùng kiểm tra thời gian sử dụng ứng dụng mỗi ngày và tất nhiên người dùng có thể đặt ra giới hạn sử dụng cho ứng dụng này.

CEO của Instagram hiện tại là Kevin System đã có những thừa nhận nhất định về một tính năng mới mang tên Usage Insights của Instagram. Tính năng cụ thể tương tự như tính năng theo dõi thời gian sử dụng mà Apple vừa công bố trên iOS 12 trong khuôn khổ sự kiện WWDC 2018 vừa qua. Tính năng này sẽ giúp liệt kê ra thời gian sử dụng Instagram mỗi ngày và có thể giúp người dùng đặt ra những giới hạn nhất định cho việc dùng Instagram.

Instagram thêm tính năng Usage Insights
Instagram thêm tính năng Usage Insights

Theo những thông tin do Jane Manchun Wong – một lập trình viên chuyên nghiệp, khai thác được từ các dòng mã trong phiên bản APK trên Android, giao diện chính của trang cá nhân của người dùng trên Instagram sẽ có những thay đổi lớn sau khi tích hợp Usage Insights. Mặc dù phiên bản chính thức có thể sẽ có nhiều thay đổi nhưng mục đích chung của tính năng này chắc chắn vẫn sẽ được giữ nguyên: Giúp người dùng ra hạn cũng như kiểm soát thời lượng sử dụng Instagram.

Instagram cho phép người dùng đặt ra giới hạn sử dụng ứng dụng
Instagram cho phép người dùng đặt ra giới hạn sử dụng ứng dụng

Khi bạn sử dụng tính năng này để cài đặt giới hạn thời lượng sử dụng ứng dụng này, khi dùng quá thời gian cho phép thì Instagram sẽ hiển thị thông báo cho bạn. Bên cạnh đó, Instagram cũng cho biết khi vượt quá thời gian giới hạn sử dụng, ứng dụng sẽ không tự động tắt hay thoát đột ngột như nhiều người vẫn nghĩ, Instagram sẽ thay đổi màu sang màu xám và loại bỏ những màu sắc rực rỡ. Theo một vài nghiên cứu của mình về UX (User Experience – Trải nghiệm người dùng), việc giao diện người dùng có màu xám và không thu hút sẽ giảm đi mức độ hứng thú của người dùng trong việc sử dụng ứng dụng này.

Instagram cũng đáng nghiên cứu tính năng khác mang tên "You are caught up"
Instagram cũng đáng nghiên cứu tính năng khác mang tên “You are caught up”

Bên cạnh tính năng Usage Insights thì Instagram hiện tại cũng đang nghiên cứu một tính năng khác mang tên “You’re all caught up”, tính năng này sẽ thông báo cho người dùng biết họ đã xem tất cả các bài post của mọi người trong vòng 48 tiếng.

iOS và Android đang muốn người dùng ít dùng smartphone hơn
iOS và Android đang muốn người dùng ít dùng smartphone hơn

Việc ra nghiên cứu Usage Insights cho thấy Instagram cũng muốn tham gia vào xu hướng mà 2 gã khổng lồ Apple và Google đang làm đối với iOSAndroid. Có lẽ những hãng công nghệ lớn đang bắt đầu muốn cho người dùng thấy họ quan tâm đến người dùng hơn. Usage Insights của Instagram hiện tại vẫn chưa ra mắt và chưa có thời gian cụ thể sẽ ra mắt, nhưng chắc chắn tính năng này sẽ sớm có mặt thôi.

Xem thêm: Top 7 ứng dụng mạnh mẽ hỗ trợ bán hàng trên Instagram