Instagram mở đăng ký “Tick Xanh” cho mọi người, thêm nhiều tùy chọn bảo mật

Mới đây, Instagram đang dự tính thử nghiệm việc mở đăng ký “Tick Xanh” cho tất cả mọi người và thêm nhiều tùy chọn bảo mật khác. Instagram cho biết họ làm vậy để hạn chế tình trạng giả mạo tài khoản gây ảnh hưởng rất nhiều đến người dùng. Instagram cho biết họ cũng sẽ tung ra một tính năng giúp người dùng tự bảo vệ tài khoản tốt hơn.

Một trong những tính năng mà Instagram đang dự kiến ra mắt để bảo vệ tài khoản người dùng là trang mới mang tên “About This Account”, trang này có thể giúp bạn xem thông tin về một tài khoản mà bạn đang theo dõi có thật hay không. Những thông tin đó có thể bao gồm như ngày tạo, quốc gia, những thay đổi tên người dùng và thậm chí cả thông tin chạy quảng cáo.

Instagram tăng cường bảo mật
Instagram tăng cường bảo mật

Instagram cho biết họ chỉ mới cung cấp thông tin này cho những tài khoản Instagram nổi tiếng, tuy nhiên chắc chắn nó sẽ dành cho mọi người trong tương lai. Ngoài ra, Instagram cũng cho biết họ cho phép mọi người có thể xác minh tài khoản của họ. Cụ thể, khi mà tài khoản được chấp thuận xác minh sẽ có một dấu “Tick xanh” chứng thực mà chúng ta thường thấy. Dấu Tick Xanh này sẽ góp phần giúp cho phân biệt tài khoản thật và giả mạo.

Instagram cho phép người dùng xin tick xanh
Instagram cho phép người dùng xin tick xanh

Tuy nhien, theo thông tin từ ông Mike Krieger, đồng sáng lập của Instagram cho biết Instagram sẽ kiểm duyệt và không phải đơn xin cấp Tick Xanh nào cũng được phê duyệt. Bên cạnh đó, Instagram cũng sẽ cho phép người dùng sử dụng ứng dụng bên thứ 3 để tạo ra một lớp bảo mật 2 lớp là Two – Factor Authentication. Dự kiến ứng dụng được sử dụng bởi Instagram là Google Authentication đang rất phổ biến hiện nay hoặc DUO Mobile.

Xem thêm:   Android P chính thức ra mắt: Tên gọi là Android 9 Pie
Instagram sẽ cho người dùng sử dụng bảo mật 2 lớp từ ứng dụng bên thứ 3
Instagram sẽ cho người dùng sử dụng bảo mật 2 lớp từ ứng dụng bên thứ 3

Đó là những động thái mới nhất của Instagram trong việc bảo mật hơn cũng như giúp người dùng bảo vệ tài khoản của mình tốt hơn tránh những tài khoản giả mạo gây ảnh hưởng đến cuộc sống.

Chủ đề tương tự:

5/5 - (1 vote)

Related Posts