iFixit “mổ bụng” chiếc Magic Leap giá 2.299 USD của startup bí ẩn nhất thế giới

Mới đây, iFixit – kênh nổi tiếng chuyển “mổ bụng” các sản phẩm công nghệ trên thế giới đã tiến hành công việc của mình đối với chiếc kính Magic Leap trị giá 2.299 USD của startup được xem là bí ẩn nhất thế giới Magic Leap. Mặc dù được đánh giá cao về độ bền và khả năng hoàn thiện nhưng Magic Leap One vẫn bị iFixit đánh giá thấp trong khả năng sửa chữa của thiết bị này. Nếu như chiếc kính này hư thì khả năng cao bạn cần phải mua một chiếc mới.

iFixit mổ bụng Magic Leap

Hiện nay, khi một thiết bị công nghệ đắt tiền ra mắt, chúng ta không chỉ được trải nghiệm bên ngoài mà còn là bên trong khi đã có iFixit. Bạn muốn biết sản phẩm đó có bền hay khó sửa không trước khi bỏ tiền mua nó, iFixit sẽ giúp bạn giải quyết câu hỏi đó nhanh chóng. Chính vì lý do này mà bản thân iFixit rất bị ghét bởi những công ty công nghệ.

iFixit mổ bụng Magic Leap

Quay trở lại với chiếc kính thực tế tăng cường AR (Augmented Reality), mức giá của sản phẩm này lên đến 2.299 USD và không hề có giảm giá. Chính vì điều này mà một số người muốn mua nhưng cũng ngại mức giá và khả năng sửa chữa nếu có hỏng hóc. iFixit đã đăng tải một kho hình ảnh về bên trong và các thành phần của chiếc kính ma thuật này để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn.

Xem thêm:   iPhone 7 Jet Black cập nhật thêm phiên bản 32GB

iFixit mổ bụng Magic Leap

Thiết bị này không giống với bất kỳ thứ gì chúng tôi từng mổ xẻ trong quá khứ.” Các tác giả của trang web cho biết. iFixit cho biết họ thấy một cụm gồm 4 đèn LED cảm biến hồng ngoại được tích hợp bên trong mỗi mắt kính của thiết bị, các cảm biến này đều hướng về nhãn cầu của người dùng theo chuyển động nhìn thấy.

iFixit mổ bụng Magic Leap

Các mắt kính của thiết bị đều có 6 lớp, mỗi lớp dành riêng cho một bước sóng màu nào đó (đỏ, xanh dương hoặc xanh lục). Ba lớp trong số này dùng để render các hình ảnh ở gần tiêu cự, và ba lớp còn lại dành cho các nội dung ở xa tiêu cự – gấp đôi so với những gì Microsoft mang lại. (iFixit thậm chí còn cẩn thận chỉ ra các bằng sáng chế của Magic Leap liên quan đến khả năng hoạt động của các chức năng này.)

iFixit mổ bụng Magic Leap

Cẩu hình của chiếc Magic Leap theo iFixit công bố là RAM 8GB, bộ nhớ lưu trữ 128GB, chiếp SoC Nvidia Tegra X2. iFixit cũng tìm thấy một bộ xử lý video riêng với RAM GDDR4 512MB và một bộ thu video độn phân giải 4K 60fps.

iFixit mổ bụng Magic Leap

Chiếc máy tính trung tâm Lightpack của ML1 có một chiếc quạt tản nhiệt lớn (do CoolerMaster chế tạo), một viên pin 36,77 Wh và một loạt các chip khác. Nó phải được đựng trong một chiếc túi riêng và kết nối với kính AR để xử lý dữ liệu.

Xem thêm:   Bản cập nhật kế tiếp của Autopilot sẽ giúp xe của Tesla 100% tự động lái

iFixit mổ bụng Magic Leap

Ngoài chiếc kính ra, iFixit cũng tiến hành mở tung chiếc tay cầm điều khiển totem. Chiếc tay cầm này có 3 cuộn dây đồng tích hợp trong tai nghe ở vị trí phồng lên của tay cầm. Hệ thống đo mật độ từ trường, xác định khoảng cách và hướng. Đây là một cơ chế mới so với mát gia tốc và con quay hồi chuyển.

iFixit mổ bụng Magic Leap

iFixit cũng đã gửi lời cảm ơn đến một người rất đặc biệt trong việc hỗ trợ họ mổ bụng chiếc kính ma thuật này đó là Palmer Luckey – một trong những người sáng lập và thiết kế chiếc kính Oculus Rift. Bạn nghĩ sao về chiếc kính này, có dự tính sẽ đặt một chiếc tương tự hay không?

Tham khảo Arstechnica

Chủ đề tương tự:

5/5 - (1 vote)

Related Posts