iCloud+ là gì? So sánh iCloud+ và iCloud

iCloud đã được Apple phát hành lần đầu vào 2011 và đến năm 2021, Apple lại ra mắt thêm một phiên bản nâng cao khác là iCloud+. Hiện ứng dụng này đang rất được các iFan ưa chuộng sử dụng. Vậy iCloud+ là gì, có gì mới so với iCloud. Hãy theo dõi nội dung sau đây để được Wikimobi giải đáp thắc mắc.

Tìm hiểu những thông tin cơ bản về iCloud+

Sau đây là một số thông tin cơ bản nhất liên quan đến phần mềm này.

iCloud+ là gì?

iCloud+ là gói tính năng mà Apple mở rộng đối với dịch vụ đám mây iCloud (được phát hành năm 2011). iCloud+ đã chính thức được Apple giới thiệu tại hội nghị WWDC 2021 diễn ra vào ngày 7/6.

Có thể nói, đây là sự nâng cấp đáng ngưỡng mộ của nhà Táo từ dịch vụ iCloud. Dù bạn sử dụng thiết bị nào như iPhone, iPad, MacBook,… cũng đều có thể sử dụng dịch vụ này.

iCloud+ là gì
Apple đã tuyên bố, với iCloud+, phần mềm này sẽ tăng cường các tính năng bảo mật thông tin người dùng một cách tối ưu nhất.

Giá dịch vụ của iCloud+ là bao nhiêu?

So với iClouf trước đây, bạn có thể yên tâm là Apple sẽ không tăng giá dịch vụ. Điều đó có nghĩa là nếu bạn đang sử dụng dịch vụ của iCloud thì chỉ cần trả mức phí cũ thì sẽ được nâng cấp và bổ sung thêm các tính năng mới, nổi bật của iCloud+.

Cụ thể, giá dịch vụ của iCloud+ cụ thể như sau:

 • Nếu bạn đang sử dụng gói dung lượng 50GB thì sẽ có mức giá 19.000 VNĐ/tháng.
 • Nếu bạn đang sử dụng gói dung lượng 200GB thì giá dịch vụ là 59.000 VNĐ/tháng.
 • Nếu bạn đang sử dụng gói dung lượng 2TB thì giá dịch vụ là 199.000 VNĐ/tháng.

Những tính năng mới nổi bật của iCloud+ là gì?

Nếu so sánh iCloud và iCloud cộng thì phiên bản nâng cấp này của Apple có những điểm nổi bật như sau!

Ẩn địa chỉ email (Hide My Email)

Tính năng Hide My Email của iCloud+ là gì?

Với tính năng ẩn địa chỉ email, bạn sẽ được hệ thống cho phép tạo một địa chỉ email chỉ sử dụng một lần. Dịch vụ này sẽ phù hợp với những người lo sợ khi sử dụng email trong thời gian dài sẽ bị lộ danh tính, phải nhận nhiều thư spam.

Đặc biệt, số lượng email mà bạn có thể tạo để sử dụng một lần là không giới hạn. 

Tính năng này giúp ích cho bạn trong những việc gì?

 • Tạo tài khoản giả để nghiên cứu đối thủ và nhận email quảng cáo.
 • Sử dụng trong một thời gian nhất định cho một mục đích nào đó.
 • Tham gia một tựa game nào đó những không muốn để lộ danh tính cá nhân bằng cách sử dụng địa chỉ email thật, sử dụng lâu dài.
Xem thêm:   Youtube trên web đã hỗ trợ mọi tỉ lệ video khác nhau bao gồm video chiều dọc

Để bật tính năng ẩn địa chỉ email của iCloud+, bạn thực hiện theo các thao tác như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào phần Cài đặt (Settings) của thiết bị > Sau đó click chọn vào biểu tượng ảnh profile cá nhân > Tiếp tục nhấn chọn vào iCloud.
 • Bước 2: Tại giao diện mới của hệ thống, bạn nhấn chọn mục Ẩn địa chỉ email (Hide my email) > Sau đó nhấn chọn Tạo địa chỉ mới (Create new address).
 • Bước 3: Điền một số thông tin cá nhân mà hệ thống yêu cầu rồi chọn Tiếp tục (Continue) > Sau đó Gắn nhãn địa chỉ (Label your address) > Cuối cùng nhấn Tiếp theo (Next) là hoàn thành.
iCloud+ là gì
Tính năng Hide My Email của iCloud+ là gì?

Tính năng Chuyển tiếp bảo mật (Private Relay)

Một cách đơn giản, bạn có thể hiểu tính năng Private Relay của Apple có cách hoạt động tương tự với VPN. Tuy nhiên, Apple đã tăng mức độ bảo mật của hệ thống cao hơn, giúp bạn có thể yên tâm rằng các dữ liệu duyệt web của bạn sẽ được giữ bí mật, an toàn tuyệt đối.

Cụ thể, cách vận hành của tính năng này trong iCloud+ là gì? 

Khi bạn sử dụng tính năng Private Relay, địa chỉ IP cũng như URL trang web mà bạn đang truy cập sẽ được gửi tới một máy chủ do Apple sở hữu. Và tất cả những thông tin trên hoàn toàn được mã hóa, thậm chí cả Apple cũng không biết được chính xác bạn đang truy cập vào trang web nào.

Vậy để bật chế độ này, hãy thao tác 2 bước như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn vẫn cần truy cập vào phần Cài đặt (Settings) của thiết bị đang sử dụng > Click chọn vào ảnh profile của bạn nằm ở trên cùng > Click chọn mục iCloud.
 • Bước 2: Hệ thống sẽ chuyển sang một giao diện mới, bạn nhấn chọn Chuyển tiếp bảo mật (Private Relay) > Sau đó Bật (On) là hoàn thành.

Không giới hạn dung lượng Camera HomeKit

HomeKit Security Camera là tính năng cho phép người dùng sử dụng các camera an ninh được thiết lập trong hệ sinh thái nhà thông minh HomeKit của Apple. Nếu sử dụng tính năng này, tất cả những video ghi hình có trong thiết bị của bạn sẽ được lưu trên tài khoản iCloud+.

Vậy nếu so sánh iCloud và iCloud cộng, tính năng này có gì nổi bật?

 • Đối với gói iCloud cũ, để lưu trữ video, bạn sẽ cần 200GB và chỉ được sử dụng với 1 camera duy nhất; Nếu muốn sử dụng nhiều camera hơn, bạn sẽ phải mua gói 2TB (nhưng chỉ được giới hạn sử dụng 5 camera).
 • Đối với gói iCloud+, để lưu trữ camera, nếu dùng gói 2TB, bạn không bị giới hạn dung lượng hay số camera an ninh; Ngược lại nếu sử dụng gói 200GB thì sẽ giới hạn sử dụng tối đa 5 camera.
Xem thêm:   Máy ảnh ra đời năm nào? Các loại máy ảnh phổ biến ngày nay

Có thể tùy chỉnh Domain email cá nhân

Theo đánh giá của các iFan, đây là một trong những tính năng thú vị nhất của iCloud+. Vậy cụ thể, tính năng này của iCloud+ là gì? Hệ thống sẽ cho phép bạn cá nhân hóa địa chỉ email iCloud Mail của mình bằng việc đặt một tên miền tùy chỉnh.

Ví dụ như địa chỉ email ban đầu là [email protected] thì bạn có thể thay đổi thành [email protected] để đem đến sự chuyên nghiệp hơn. Sau đó bạn cũng có thể mời các thành viên khác trong gia đình sử dụng cùng một tên miền giống với Domain email cá nhân của bạn.

Khi nào có thể sử dụng iCloud+ được?

Như đã chia sẻ ở trên, mức phí cho dịch vụ của iCloud+ tương tự như dịch vụ iCloud. Vì vậy, bạn không cần phải mất thêm tiền để nâng cấp thành tài khoản Plus. Ngược lại, Apple sẽ tự động nâng cấp tài khoản của bạn lên iCloud+.

Và sự thật là vào mùa thu năm 2021, chỉ sau vài tháng ra mắt hệ thống trên thị trường, tất cả các tài khoản iCloud đều đã được nâng cấp lên phiên bản iCloud+.

iCloud+ là gì
Apple sẽ tự động nâng cấp tài khoản của bạn lên iCloud+ mà không cần trả thêm phí

iCloud miễn phí có được cập nhật thành iCloud+ không?

Câu trả lời là không!

Bởi vì như đã chia sẻ ở trên, iCloud Plus là phiên bản cập nhật miễn phí trong trường hợp bạn đang sử dụng tính năng iCloud tính phí. Ứng dụng này sẽ nâng cấp trải nghiệm sử dụng của bạn nhưng sẽ không thay thế iCloud.

Mặc dù không được nâng cấp tất cả các tính năng mới của iCloud+ nhưng với phiên bản không trả phí, bạn vẫn sẽ nhận được hai tính năng mới liên quan đến quyền truy cập tài khoản bao gồm:

 • Người tin tưởng (là cách nói khác của liên hệ đáng tin cậy) bạn sử dụng để nhận mã bí mật trong trường hợp muốn tăng tính bảo mật cho tài khoản.
 • Liên hệ kế thừa (Legacy Contact) là một hoặc một số địa chỉ liên hệ cũ được cho phép truy cập vào tài khoản iCloud của bạn sau khi bạn rời đi (hoặc không sử dụng nữa) để lấy lại các tài liệu, ảnh, thư mục trong tài khoản đó.

Trên đây là tất cả những chia sẻ của Wikimobi giúp bạn giải đáp các thắc mắc liên quan đến iCloud+ là gì, có tính năng gì nổi bật so với iCloud cũ. Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào khác cần giải đáp, hãy liên hệ với Wikimobi để được giải đáp chi tiết và nhanh chóng nhất.

Rate this post