Hướng dẫn thiết lập để chụp ảnh đẹp hơn với Samsung Galaxy Note9

Là một trong những chiếc smartphone chụp ảnh đẹp nhất hiện nay, Samsung Galaxy Note9 vẫn có thể khiến người dùng cảm thấy tuyệt vời hơn nữa nếu như tùy chỉnh thêm một vài cài đặt thiết lập. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập để chụp ảnh đẹp hơn với Samsung Galaxy Note9.

Là một siêu phẩm và là smartphone cao cấp nhất hiện nay của Samsung, nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới đến từ Hàn Quốc đã chăm chút rất nhiều cho camera mới của Note9 để giúp khách hàng có thể chụp ảnh đẹp hơn. Những gì mà camera thể hiện đã được tự động rất nhiều rồi, tuy nhiên chỉ với một vài tùy chỉnh nhỏ nữa thì camera Note9 có thể cho ra những bức hình xuất sắc không kém gì máy ảnh và có thể khiến bạn phải trầm trồ.

1. Chụp ảnh từ xa bằng S-Pen

Chụp ảnh bằng bút S Pen
Chụp ảnh bằng bút S Pen

Kể từ khi Note9 chính thức ra mắt, bút S-Pen hiện tại giống như là một remote Bluetooth giúp cho bạn có thể điều khiến chiếc Note9 từ xa. Chính vì vậy, hãy tận dụng tính năng này giúp biến bút S-Pen thành một nút chụp ảnh từ xa. Chúng ta có thể tìm thấy cài đặt này theo địa chỉ sau: Cài Đặt – Tính Năng Nâng Cao – S Pen – Điều khiển từ xa S-Pen. Các chức năng cơ bản là: Chụp ảnh, chuyển đổi máy ảnh trước và sao, quay Video.

2. Kích hoạt trí thông minh nhân tạo (AI) trên camera

Kích hoạt trí thông minh nhân tạo trên camera
Kích hoạt trí thông minh nhân tạo trên camera

Kích hoạt trí thông minh nhân tạo trên camera

Hình ảnh ở trên đã được xử lý bằng trí thông minh nhân tạo, trông đẹp và sâu hơn ảnh dưới
Hình ảnh ở trên đã được xử lý bằng trí thông minh nhân tạo, trông đẹp và sâu hơn ảnh dưới

Samsung đã tích hợp Trí thông minh nhân tạo (AI) lên camera giúp cho camera của Note9 trở nên thông minh hơn rất nhiều và có thể giúp camera thể hiện màu sắc cũng như chi tiết tốt hơn. Tuy nhiên, bạn cần phải kích hoạt tính năng này lên. Camera sau khi tích hợp AI của Galaxy Note9 có thể nhận diện và xác định được đến 20 bối cảnh, chủ thể khác nhau để có thể đưa ra những tính toán về thông số chụp, màu sắc một cách phù hợp để có được một bức ảnh đẹp nhất.

Xem thêm:   Hướng dẫn để chọn mua điện thoại chơi Liên Quân mượt mà

3. Bật tính năng phát hiện lỗi trên ảnh

Tính năng phát hiện lỗi camera trên Note9
Tính năng phát hiện lỗi camera trên Note9
Các tính năng nhắc lỗi khá hữu dụng
Các tính năng nhắc lỗi khá hữu dụng

Đây là một tính năng mới nữa mà Samsung đã tích hợp vào camera khi sử dụng Trí tuệ nhân tạo AI. Tính năng này sẽ giúp phát hiện ra những lỗi nhỏ trên ảnh như bị mờ, nhòe hay camera có vết bẩn hoặc các vấn đề liên quan. Tính năng này giúp cho bức ảnh của bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều.

4. Canh khung ảnh cân đối với đường lưới

Bật lưới ảnh bố cục
Bật lưới ảnh bố cục
Lưới ảnh giúp bức ảnh theo bố cục hơn
Lưới ảnh giúp bức ảnh theo bố cục hơn

Bật lưới ảnh bố cục giúp cho bức ảnh bạn tạo ra trở nên hoàn hảo và đẹp hơn rất nhiều. Bức ảnh sẽ trông ngay ngắn và thẳng hàng hơn khi bạn căn chỉnh bằng lưới. Thực ra đây là một mẹo khá phổ biến để trông bức ảnh có phần nghệ thuật hơn. Chắc chắn ai cũng từng nghĩ lưới này chẳng có nhiều tác dụng gì. Tuy nhiên, nếu tận dụng tốt thì bạn sẽ thấy các bức ảnh chụp ra trông tuyệt vời hơn rất nhiều.

5. Thêm nhiều chế độ chụp khác

Thêm nhiều chế độ chụp khác
Thêm nhiều chế độ chụp khác

Camera của Note9 có rất nhiều chế độ chụp khác nhau tùy cho từng mục đích khác nhau. Tuy nhiên, do số lượng quá nhiều nên Samsung đã ẩn đi phần lớn tính năng cũng như các chế độ chụp. Để mở những chế độ ẩn này bạn phải vào cài đặt camera để mở nó lên. Có rất nhiều chế độ chụp khác nhau giúp cho từng bức ảnh sẽ tốt hơn.

Xem thêm:   Kết quả cuộc thi Chụp ảnh bằng iPhone: iPhone Photography Awards 2018

6. Thay đổi chức năng khi giữ phím chụp

Thay đổi chức năng khi giữ phím chụp
Thay đổi chức năng khi giữ phím chụp

Theo cài đặt mặc định, khi giữ phím chụp ở chế độ tự động, máy sẽ chụp liên tục để tạo thành chuỗi ảnh giúp chúng ta có thể lựa chọn tấm ảnh ưng ý nhất. Tính năng này thường được dùng khi chụp thể thao hoặc các hành động không đoán trước được. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể thay đổi chức năng của việc giữ phím chụp để tăng sự sáng tạo trong quá trình trải nghiệm.

7. Đổi chế độ quay siêu chậm để quay ấn tượng hơn

Chế độ quay siêu chậm trên Note9
Chế độ quay siêu chậm trên Note9

Chắc chắn bạn cũng biết sự tuyệt vời và ấn tượng của những đoạn video quay chậm. Galaxy Note9 thậm chí cho phép bạn tạo ra những đoạn phim quay chậm tốt hơn rất nhiều so với các smartphone khác. Những chế độ quay chậm trên Galaxy Note9 rất tiên tiến và nó đòi hỏi một phần cứng rất mạnh mẽ, Note9 đã đáp ứng được điều đó nên bạn sẽ thấy khác biệt khi quay siêu chậm trên chiếc smartphone này.

Nguồn ảnh Genk

Chủ đề tương tự:

5/5 – (1 bình chọn)