Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu cách theo dõi vị trí 1 người bằng điện thoại iPhone vô cùng an toàn và nhanh chóng định vị được vị trí thiết bị cũng như người bạn đó của mình đang ở đâu khi nào rời đi, tất cả sẽ được nhắc tới trong ứng dụng Find My Friends cho iPhone hay trong bài viết này

Trước đó chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu rất nhiều các ứng dụng, công cụ thực hiện việc tìm iPhone bị mất, thất lạc, tuy nhiên với việc theo dõi vị trí 1 người bằng điện thoại iPhone thì lại khó hơn rất nhiều so với cách tìm iPhone bị mất này. Để giúp bạn nắm rõ hơn về các thực hiện định vị 1 người bằng iPhone hay cùng thực hiện với wikimobi.vn nhé.

Hướng dẫn theo dõi vị trí 1 người bằng điện thoại iPhone

Để có thể thực hiện cách theo dõi vị trí 1 người bằng iPhone các bạn cần:

Tải và cài đặt ứng dụng Find My Friend cho iPhone trên cả 2 thiết bị iPhone.

– Yêu cầu về OS: thiết bị iPhone của bạn cần phải sử dụng hệ điều hành iOS 10.0 trở lên.

– Yêu cầu về bộ nhớ: Các bạn cần phải có ít nhất 20MB bộ nhớ thiết bị để cài ứng dụng Find My Friend cho iPhone cũng như theo dõi 1 người trên iPhone.

* Cách theo dõi ví trí 1 người bằng iPhone

Trước khi thực hiện việc theo dõi vị trí 1 người bằng điện thoại iPhone các bạn cần phải thực hiện các bước kết nối 2 thiết bị với nhau:

Bước 1 : Các bạn khởi động ứng dụng Find My Friends thiết bị iPhone “A” đã được tải và cài đặt ở trên.Trong lần đầu sử dụng công cụ này hệ thống sẽ yêu cầu cho phép truy cập Dịch vụ định vị.

Tại đây các bạn ấn chọn mục Cài đặt như hình trên và kích hoạt Dịch vụ định vị . Làm điều tương tự với thiết bị iPhone “B”.

Bước 2 : Sau đó tại thiết bị iPhone “A” chúng ta sẽ thấy hệ thống đã cập nhật vị trí hiện tại của thiết bị, ấn chọn mục Tôi ở phía cuối màn hình thiết bị.

Tiếp theo đó các bạn lựa chọn kích hoạt Chia sẻ vị trí của tôi , và lựa chọn thiết bị iPhone chia sẻ vị trí.

Bước 3 : Thiết lập thành công, chúng ta quay lại giao diện chính của ứng dụng Find My Friends cho iPhone, lựachọn mục Thêm ở phía tay phải màn hình.

Hệ thống sẽ yêu cầu bạn thực hiện kết nối một thiết bị iPhone “B” thông qua danh bạ thiết bị hoặc qua AirDrop.

Bước 4 : Tại ví dụ này 9Mobi.vn sẽ lựa chọn kết nối iPhone thông qua AirDrop, vì vậy tại giao diện thiết bị, chúng ta vuốt màn hình từ dưới lên trên để gọi Trung tâm điều kiển, ấn chọn mục AirDrop như hình dưới.

Một biểu mẫu sẽ xuất hiện, chúng ta ấn chọn tùy chọn Mọi người .

Bước 5 : Tương tự như vậy chúng ta thực hiện bật kết nối AirDrop trên thiết bị iPhone “B” như với iPhone “A” ở bước trên.

Bước 6 : Ngay sau đó tại giao diện Find My Friends trên iPhone “A” đã tìm thấy kết nối iPhone “B” vừa kích hoạt hoạt AirDrop chúng ta ấn chọn vào biểu tượng người dùng này.

Sau đó hệ thống sẽ hỏi bạn muốn thực hiện kết nối, chia sẻ vị trí trên thiết bị trong vòng bao lâu , và thông báo bắt đầu chia sẻ vị trí sẽ được xuất hiện trên màn hình iPhone “A”.

Bước 7 : Tại màn hình iPhone “B” chúng ta cũng nhận một thông báo muốn kết nối theo dõi vị trí bằng iPhone tương tự, ấn chọn Chấp nhận .

Tiếp theo đó là một biểu mẫu hỏi bạn có muốn chia sẻ vị trí thiết bị iPhone “B” với các thiết bị khác không, các bạn có thể lựa chọn Không chia sẻ để dễ dàng theo dõi vị trí 1 người bằng điện thoại iPhone hơn.

Bước 8 : Sau đó chúng ta đã có thể dõi theo vị trí 1 người trên iPhone thông qua ứng dụng Find My Friends cho iPhone, tại đây các bạn cũng có thể ấn chọn Thông báo cho tôi để thiết lập thông vị trí trên iPhone.

Tại đây các bạn có thể tùy chỉnh gửi thông báo rời đi , các vị trí mà người này đã đi qua….

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu các bước thực hiện theo dõi vị trí 1 người bằng điện thoại iPhone thông qua ứng dụng Find My Friends cho iPhone, mong rằng thông qua ứng dụng cũng như bài viết này các bạn đã có thể dễ dàng đinh vị, xác định vị trí thiết bị mà bạn đang quan tâm đang ở đâu và làm gì rồi.

Xem thêm: Hướng dẫn theo dõi vị trí của một ai đó bằng điện thoại android