Việc theo dõi vị trí 1 ai đó bằng điện thoại Android đã trở nên dễ dàng hơn nhiều so với trước đây khi mà các thiết bị đều đã hỗ trợ chức năng định vị GPS. Nếu như bạn đã biết cách theo dõi vị trí người khác trên iPhone, thì hãy đọc nội dung dưới đây để biết cách thực hiện trên Android nhé.

Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu điều kiện để có thể thực hiện cách cách theo dõi vị trí 1 ai đó bằng điện thoại Android cũng như làm thế nào để định vị Android một cách nhanh chóng trực tiếp trên điện thoại, đây là nhu cầu thiết yếu hiện nay được nhiều người dùng quan tâm để kiểm soát người dùng, thiết bị tốt hơn.

Hướng dẫn theo dõi vị trí 1 ai đó bằng điện thoại Android

Để có thể thực hiện theo dõi vị trí 1 ai đó bằng Android các bạn cần:

– Đã kích hoạt kết nối dịch vụ định vị GPS, mạng dữ liệu di động (hoặc Wifi).

– Thiết bị vẫn chưa bị tắt nguồn.

– Có tài khoản Google đã được đăng nhập trên thiết bị Android.

– Đã kích hoạt chế độ Tìm thiết bị – Find My Device trên Android:

Bước 1 : Các bạn truy cập vài Cài đặt (Settings), lựa chọn mục Bảo mật (Security).

Tại đây các bạn tiếp tục tìm kiếm và ấn chọn tính năng Quản trị thiết bị (Device Management) như hình trên.

Bước 2 : Lúc này các bạn sẽ được tính năng Tìm thiết bị mất (Find My Device), ấn chọn vào đó để kích hoạt tính năng này.

Hệ thống sẽ đưa ra những tính năng và xác nhận kích hoat, ấn chọn Kích hoạt một lần nữa.

* Cách theo dõi vị trí 1 ai đó bằng điện thoại Android

Sau khi các bạn đã thực hiện đáp ứng đầy đủ các yêu cầu ở trên chúng ta đã có thể dễ dàng định vị 1 ai đó bằng Android rồi đấy.

Bước 1 : Các bạn cần phải tải ứng dụng Find My Device cho Android.

Bước 2 : Sau khi đã tải thành công ứng dụng này, chúng ta ấn chọn Khởi chạy, tại giao diện ứng dụng ban đầu, chúng ta ấn chọn Đăng nhập với Tư cách Khác như hình dưới.

Tại đây các bạn bắt đầu thực hiện điền và nhập tài khoản Google đã được đăng nhập trên điện thoại Android mà bạn muốn theo dõi .

Bước 3 : Tiếp theo đó các bạn tiến hành nhập mật khẩu tài khoản Google để hệ thống xác nhận trước khi thực hiện the dõi 1 ai đó bằng điện thoại Android của mình.

Khi hệ thống đã xác nhận đăng nhập thành công, chương trình sẽ yêu cầu thiết bị cho phép ứng dụng truy cập vào Tìm thiết bị này hay không, ấn chọn Cho phép .

Bước 4 : Ngay lập tức chúng ta sẽ được truy cập vào giao diện theo dõi vị trí điện thoại Android thông qua ứng dụng Find My Device cho Android, hệ thống sẽ nhanh chóng xác định vị trí hiện tại của người đó, thiết bị thông qua tài khoản Google mà bạn đã đăng nhập.

Quá trình tải dữ liệu hoàn tất, màn hình thiết bị sẽ xuất hiện vị trí hiện tại mà thiết bị đang ở.

Lưu ý :

+ Để có thể theo dõi 1 ai đó bằng Android, các bạn cần phải lưu ý không được tắt kết nối Định vị trên thiết bị.

Như vậy chúng ta đã vừa cùng đi tìm hiểu cách theo dõi vị trí 1 ai đó bằng điện thoại Android thông qua công cụ ứng dụng Find My Device cho Android vô cùng tiện lợi để bạn có thể kiểm soát người dùng cũng như định vị thiết bị Android này đang ở bất kỳ đâu khi đang có kết nối mạng Internet và GPS. Ngược lại, nếu như bạn muốn kiểm tra điện thoại có bị theo dõi bởi người khác hay không, hãy làm theo các bước hướng dẫn kiểm tra điện thoại bị theo dõi mà chúng tôi đã chia sẻ để có cách bảo vệ thông tin của mình tốt hơn nhé.

Xem thêm: Kiểm tra điện thoại samsung đã hết bảo hành hay chưa?