Hướng dẫn tận dụng ứng dụng xem tình hình giao thông để biết tình hình thời tiết

Hướng dẫn tận dụng ứng dụng xem tình hình giao thông để biết tình hình thời tiết

Dùng một ứng dụng được xây dựng để xem tình hình giao thông trong việc theo dõi tình hình thời tiết là một điều khá sáng tạo đúng không? Vâng bạn có thể làm điều này một cách dễ dàng với một ứng dụng rất đặc biệt mang tên TTGT TP.HCM.

TTGT TP.HCM là một ứng dụng đa nền tảng có trên cả iOSAndroid, thậm chí có cả nền tảng web, đây là một ứng dụng do Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh phát triển. Ứng dụng này được xây dựng để giúp người dân thành phố có thể xem xét tình trạng an toàn giao thông, ùn tắt hay thoáng xe để có thể đưa ra những hướng đi tốt nhất trong giờ cao điểm. Điểm mạnh mẽ nhất của ứng dụng này chính là khả năng cho phép xem các camera giao thông được gắn ở ngã tư đường. Đây chính là điểm mấu chốt, chúng ta có thể tận dụng camera để xem khu vực đó hiện tại có đang mưa hay không, rất sáng tạo đúng không.

Giao diện ứng dụng TTGT TP.HCM
Giao diện ứng dụng TTGT TP.HCM

Bình thường, trước khi ra ngoài mình thường kiểm tra tình trạng giao thông trên Apple Maps (mình ít khi sử dụng Google Maps nhưng Google Maps cũng tương tự), sau đó mình mới di chuyển đến địa điểm cần đến. Tuy nhiên, điểm phát sinh là khi mình chạy đến khu vực đó thì trời đang mưa rất to khiến cho mình cảm thấy khá khó chịu. Tuy nhiên, hiện nay, trước khi mình đi đến một địa điểm nào đó cách xa nhà mình tương đối, mình sẽ kiểm tra camera thông qua ứng dụng TTGT TP.HCM để xem khu vực gần đó có đang mưa hay không để mình chuẩn bị.

Xem thêm:   Hướng dẫn mẹo phá khóa mật khẩu điện thoại Android khi quên pass

Đây là những kinh nghiệm khi mình sử dụng các ứng dụng và tận dụng chúng để giúp cho cuộc sống tốt hơn. Bạn cũng hay như mình để giúp tránh được việc kẹt xe cũng như đi vào vùng mưa bão nha. Nếu bạn thấy bài viết này hay và bổ ích, hãy chia sẻ với bạn bè.

Tải về TTGT TP.HCM cho thiết bị iOS

Tải về TTGT TP.HCM cho thiết bị Android

Tham khảo Tinh Tế

Chủ đề tương tự:

5/5 – (1 bình chọn)