Hướng dẫn sử dụng iCloud Family Sharing: chia sẻ ứng dụng, dung lượng lưu trữ với người thân và bạn bè

Hướng dẫn sử dụng iCloud Family Sharing: chia sẻ ứng dụng, dung lượng lưu trữ với người thân và bạn bè

iCloud Family Sharing là một trong những tính năng quan trọng và mạng mẽ nhất của iCloud. Trong bài hướng dẫn này, mình sẽ chia sẻ tất tần tật về tính năng này, bạn sẽ ồ lên khi biết rằng iCloud cũng có thể làm được như vậy.

Tuy nhiên, theo những để ý của mình với mọi người xung quanh mình, đa phần họ sử dụng iPhone và các thiết bị của Apple nhưng vẫn không biết gì về iCloud Family Sharing. Trong một lần bạn mình muốn mua ứng dụng FiLMiC Pro dùng để quay phim, nhưng do giá ứng dụng này khá đắt vào khoảng hơn 200.000 đồng, bạn mình đã hỏi mình cho dùng chung (mình đã mua ứng dụng này). Lúc ấy, mình hỏi iCloud của bạn mình là gì để mình thêm vào Family Sharing và bạn mình có thể tải xuống mà không phải mua nữa, bạn mình đã rất ngạc nhiên vì có thể tải về mà không cần phải đăng nhập tài khoản Appstore trên máy của bạn ấy. Đó chính là một phần nhỏ trong sức mạnh mà iCloud Family Sharing có thể làm được.

Tính năng chia sẻ iCloud Family Sharing
Tính năng chia sẻ iCloud Family Sharing

Ngoài ra iCloud Family Sharing còn có thể chia sẻ những bản nhạc đã mua từ iTunes, dùng chung Apple Music, chia sẻ dung lượng iCloud, dùng chung file, chia sẻ ghi chú, …. và còn rất nhiều tính năng khác. Nếu bạn sử dụng các thiết bị iDevices và xung quanh mọi người sử dụng giống như bạn, iCloud Family Sharing thực sự rất tuyệt vời.

Dùng iCloud Family Sharing khi nào?

  • Khi gia đình bạn sử dụng iPhone hoặc các thiết bị iDevices khác là chủ yếu và họ không có thẻ tín dụng, không đủ dung lượng iCloud, không thích dùng chung tài khoản Appstore.
  • Bạn muốn sử dụng thoải mái iCloud và giá rẻ hơn khi dùng một mình.
  • Nếu bạn có gia đình và con cái, bạn muốn kiểm soát những ứng dụng mà con cái mua trên các thiết bị và giám sát chúng tốt hơn.
  • Khi bạn có lòng tốt bụng to lớn.
Xem thêm:   Check imei sony, kiểm tra thông tin của điện thoại sony nhanh chóng

Family Sharing

Tại sao lại chọn iCloud Family Sharing?

Như những điểm mạnh mà mình đã kể ở trên với rất nhiều tình năng chia sẻ, dùng chung dung lượng iCloud là điều tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, bạn chắc chắn lo lắng khi cùng một dung lượng iCloud lại có quá nhiều sử dụng chung có ảnh hưởng quyền riêng tư hay không? Câu trả lời là không, mọi dữ liệu từ hình ảnh, file, lịch sử web đều được giữ riêng tư và tách biệt với nhau trong iCloud. Tuy nhiên, sẽ có một mục là Family sharing là dùng chung, khi bạn muốn chia sẻ gì cứ chép vào đấy thì mọi người sẽ thấy. Ví dụ, cả nhóm bạn đi chơi chung, bạn tạo một album ảnh bật chế độ sharing thì mọi người đều có thể up ảnh vào album đó để chia sẻ với những người còn lại.

Lý do kế tiếp tại sao lại chọn iCloud Family Sharing là vì chỉ một người trả tiền và mọi người có thể chia tiền ra, phí dịch vụ sẽ thấp hơn khi mua cá nhân và đỡ hao phí dung lượng trống vô ích.

Người dùng trong Family Sharing có thể chia sẻ vị trí của nhau để giúp dễ dàng tìm kiếm nhau, đặc biệt rất an toàn khi có trẻ em sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể dùng Family Sharing để quản lý những ứng dụng mà con cái mua để tránh mất tiền vì con trẻ bấm nhầm.

Lưu ý: chức năng này chỉ áp dụng cho trẻ dưới 13 tuổi. Trên 13 tuổi Apple không còn áp giới hạn mua hàng nữa. Những người lớn không rành công nghệ cũng có thể vô tình mua mà không cần chấp thuận từ bạn.

Chia sẻ ứng dụng trong iCloud Family Sharing
Chia sẻ ứng dụng trong iCloud Family Sharing

Điều kiện để sử dụng iCloud Family Sharing

Để sử dụng iCloud Family Sharing thì mỗi người cần phải có tài khoản iCloud (hay còn gọi là Apple ID) riêng. Tài khoản chính thiết lập iCloud Family Sharing sẽ là “Người tổ chức” và các thành viên còn lại là “Người tham gia”. Người tổ chức có quyền thay đổi các quyền truy cập và chia sẻ với thành viên.

Xem thêm:   Thử thách thả rơi Galaxy Note9 và iPhone X:  Smartphone nào sẽ bền hơn?

Các bước thiết lập iCloud Family Sharing

Đầu tiên, bạn cần phải đăng nhập tài khoản iCloud/Apple ID vào máy trước, bước này cũng khá quan trọng.

Kế tiếp, Bạn vào Cài đặt (Settings) – Chọn vào mục đầu tiên (có hình và tên tài khoản iCloud) – Chia sẻ trong gia đình (Family Sharing). Bạn cần đợi vài giây để hệ thống thiết lập, sau đó bạn có thể mời các thành viên khác thông qua iMessage và Email. Người nhận được lời mời cần phải chấp nhận thì mới có thể sử dụng được.

Khi chấp nhận xong thì mọi người đã có thể sử dụng chung dung lượng iCloud. Tuy nhiên, để có thể tải ứng dụng đã mua từ “Người tổ chức” thì người đó phải bật tính năng chia sẻ ứng dụng bên trong mục iCloud Family Sharing lên.

Giao diện iCloud Family Sharing của các thành viên
Giao diện iCloud Family Sharing của các thành viên

Lưu ý:

  • iCloud Family Sharing chỉ khả dụng khi bạn mua gói dung lượng từ 200GB trở lên, tức là mỗi tháng bạn sẽ tốn 59.000 đồng cho gói này.
  • Family Sharing chỉ được tối đa 6 người.

Đó là bài hướng dẫn sử dụng iCloud Family Sharing để chia sẻ dung lượng iCloud và nhiều dữ liệu khác giữa các thành viên và bạn bè mà không cần phải đăng nhập trên các thiết bị khác. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ nó cho bạn bè và cùng họ sử dụng iCloud Family Sharing nhé.

Nguồn tham khảo và hình ảnh: Tinh tế

Chủ đề tương tự:

5/5 – (1 bình chọn)