Khải niệm iPhone phiên bản khóa mạng (iPhone Lock) đã không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam trong những năm gần đây, với giá thành rẻ hơn rất nhiều so với phiên bản quốc tế, iPhone Lock dần được nhiều thương gia nhập về bán khắp nơi và không khó để bạn có thể mua được. Tuy nhiên, do khoảng cách về giá giữa iPhone Lock và iPhone quốc tế khá xa nên nhiều người đã “làm lại” iPhone Lock thành iPhone Quốc tế chỉ bằng một vài thao tác đơn giản.

Chỉ mới đây thôi, cộng đồng người dùng iPhone phiên bản Lock đang vô cùng sôi nổi và xôn xao bởi chỉ cần cập nhật ICCID mới trên sim ghép, iPhone Lock đó có thể sử dụng bất kỳ sim nào như bình thường mà không cần Sim ghép. Chỉ cần vài thao tác nhỏ là những chiếc iPhone Lock đã thành iPhone Quốc tế.

Sim ghép dùng cho iPhone Lock
Sim ghép dùng cho iPhone Lock

Rất nhiều thành viên trong cộng đồng Apple iPhone Lock đã thử nghiệm cách này trên rất nhiều loại iPhone từ các nhà mạng nổi tiếng “khó vượt” như Docomo của Nhật hay Sprint của Mỹ. Kết quả là những chiếc máy Lock khó nhằn đã dễ dàng bị mở khóa thành công bởi cách cập nhật ICCID mới này. Chắc hẳn khi đọc đến đây thì những bạn đang sử dụng iPhone Lock đang cảm thấy rất hào hứng vì những lợi ích mà phương pháp này mang lại. Tuy nhiên, câu chuyện chưa dừng lại ở đó.

Bất kỳ một phương pháp nào trong bất kỳ lĩnh vực nào, bên cạnh những lợi ích mà nó mang lại thì những điểm tiêu cực đi kèm luôn tồn tại. Người tiêu dùng sẽ phải đối mặt với những nguy cơ mua máy quốc tế nhưng ruột máy Lock, bỏ ra một số tiền lớn chỉ để mua máy Lock. Nếu là người dùng kỹ thuật thì có thể dễ dàng kiểm tra được, nhưng nếu là người dùng phổ thông thì khó mà có thể phân biệt.

Hướng dẫn kiểm tra iPhone Lock và Quốc tế
Hướng dẫn kiểm tra iPhone Lock và Quốc tế

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cách phát hiện iPhone bản Lock bị “làm lại” thành iPhone bản Quốc tế. Bạn chỉ cần vào Cài đặt (Settings) – Cài đặt chung (General) – Đặt lại (Reset) – Xóa tất cả nội dung và cài đặt (Erase all content and settings).

Sau khi thực hiện những bước này, bạn cần phải đợi một khoảng thời gian cho máy tiến hành chạy tiến trình. Sau khi hoàn tất, những máy Quốc tế thật sự sẽ có thể sử dụng bình thường, còn nếu là bản Lock thì máy sẽ không nhận SIM. Đây là những bước cơ bản giúp bạn kiểm tra được điện thoại mình đang dùng có phải là máy Lock bị “làm lại” hay không. Chúc bạn thành công!

Chủ đề tương tự: