Hướng dẫn khắc phục điện thoại Samsung bị mất âm thanh Media

Điện thoại Samsung bị mất âm thanh Media là một tình trạng khá thường gặp trong quá trình sử dụng smartphone. Tình trạng này biến những phút giây trải nghiệm âm thanh sống động và hấp dẫn trên thiết bị trở thành quãng thời gian nhàm chán và tẻ nhạt, thậm chí có thể đem đến cảm giác ức chế và bực bội. Vậy làm sao để giải quyết được vấn đề này? Hãy theo dõi nội dung dưới đây để được hướng dẫn chi tiết, giúp dế yêu trở nên “yêu” hơn.

Âm thanh Media của điện thoại là bộ phận nào?

Âm thanh Media là bộ phận âm thanh sẽ phát ra tiếng khi bạn nghe nhạc, chơi game, xem video trên các nền tảng Internet như xem Youtube, xem Watch/Reels trên mạng xã hội, chơi game,… 

Có một lưu ý đó là khi điện thoại Samsung bị mất âm thanh Media thì bạn vẫn có thể nghe được các âm thanh khác như âm cuộc gọi, tiếng nhạc chuông bình thường. Nhưng khi sử dụng các ứng dụng trên điện thoại thì không nghe được âm thanh phát ra từ máy.

Vì sao phải tìm cách sửa chữa khi âm thanh Media của điện thoại bị hư?

Sự thật là trong giai đoạn ngày nay, việc sử dụng điện thoại để lướt Internet là nhu cầu phổ biến của mọi người. Thậm chí có những người dành phần lớn thời gian của mình để lướt web. Vì vậy nếu Samsung không nghe được âm thanh này, trải nghiệm sử dụng điện thoại của bạn sẽ trở nên vô cùng nhàm chán và tẻ nhạt.

Lúc này, bạn phải đối mặt với nhiều sự cố làm ảnh hưởng đến quá trình thao tác trên thiết bị như không thể nghe được nhạc mp3, không thể xem phim hoặc xem video có âm thanh, không nghe được âm thanh khi chơi game,…

Chính vì thế, khi điện thoại Samsung bị mất tiếng âm thanh Media, các Samfan cần ngay lập tức đi tìm cách khắc phục.

Điện thoại Samsung bị mất âm thanh Media
Khi điện thoại bị mất âm thanh media, bạn sẽ không nghe được âm thanh khi xem video YouTube, Facebook, Instagram,…

Tìm hiểu nguyên nhân vì sao điện thoại samsung bị mất âm thanh Media

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi điện thoại bị mất âm thanh Media (hay còn gọi là âm thanh đa phương tiện). Cụ thể, cùng điểm danh những “thủ phạm” quen thuộc nhất dẫn đến tình trạng này như sau:

 • Bạn đã vô tình tắt âm thanh Media trên điện thoại hoặc thiết lập mức âm thanh này quá nhỏ mà không để ý. Vì vậy, khi nghe nhạc, xem video hoặc chơi game, không phải âm thanh media bị mất mà âm thanh quá nhỏ khiến bạn không thể nghe được.
 • Trong quá trình sử dụng, có thể bạn đã bật chế độ Tắt mọi âm thanh để sử dụng chức năng khác nhưng quên thiết lập lại. Điều này khiến cho âm thanh trên máy bị “Mute” hoàn toàn.
 • Chiếc điện thoại của bạn đã tải quá nhiều ứng dụng không an toàn dẫn đến bị xung đột phần mềm do mã độc hoặc do các ứng dụng không tương thích,… Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại Samsung bị mất âm thanh Media.
 • Bạn đang thiết lập kết nối với tai nghe bluetooth khiến điện thoại Samsung bị kẹt ở chế độ này nên bạn không thể nghe được âm thanh Media bằng loa ngoài của máy.
 • Điện thoại Samsung của bạn đã được sử dụng trong thời gian dài, tuổi đời đao dẫn đến các chức năng của máy bị ảnh hưởng. Có thể đây chính là dấu hiệu cho thấy bạn nên “tậu” một dế yêu mới hiện đại hơn.
 • Smartphone đã từng xảy ra các sự cố như từng bị ngấm nước, bị rơi rớt, va đập mạnh trước đó. Những sự cố này có thể gây ra tình trạng hư IC âm thanh hoặc hư loa ngoài nhưng không được kiểm tra, sửa chữa, khắc phục kịp thời,… Từ đó khiến các ứng dụng trên máy không thể phát ra âm thanh.
Xem thêm:   Vì sao laptop gõ bị mất chữ, nhảy chữ? Cách khắc phục hiệu quả?

Hướng dẫn 6 cách khắc phục lỗi điện thoại Samsung bị mất âm thanh Media

Để khắc phục tình trạng bạn đang gặp phải, hãy theo dõi nội dung sau đây để được hướng dẫn những cách xử lý nhanh chóng tại nhà.

Kiểm tra và cài đặt âm lượng của loa Media cho điện thoại Samsung

Như đã chia sẻ ở trên, một trong những nguyên nhân khiến bạn không nghe được âm thanh đa phương tiện có thể là bạn thiết lập mức âm thanh không phù hợp. Vì vậy, cách đầu tiên để khắc phục vấn đề này đó là hãy cài đặt âm thanh phù hợp theo một trong 2 cách như sau:

 • Đầu tiên, bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên màn hình chính điện thoại > Click để nhấn chọn mục Âm thanh & Rung > Cuối cùng chọn Âm lượng rồi tiến hành điều chỉnh mức âm thanh phù hợp trong mục Media.
 • Ngoài ra còn có một cách khác nhanh chóng hơn để bạn cài đặt mức âm lượng phù hợp như sau: Trong quá trình bạn trải nghiệm một ứng dụng bất kỳ trên điện thoại để xem video, nghe nhạc,… Hãy bấm nút Âm lượng của điện thoại để kích hoạt bảng điều khiển âm thanh trên máy xuất hiện; Sau đó để điều chỉnh mục âm thanh Media, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng mũi tên hướng xuống cho đến khi nghe được.
Điện thoại Samsung bị mất âm thanh Media
Hướng dẫn các bước điều chỉnh âm thanh Media trên điện thoại Samsung

Tắt chế độ Tắt tất cả âm thanh để khắc phục khi điện thoại Samsung bị mất âm thanh Media

Các thao tác này đơn giản chỉ với 3 bước như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào mục Cài đặt trên màn hình chính điện thoại.
 • Bước 2: Click chọn vào mục Hỗ trợ trong giao diện Cài đặt.
 • Bước 3: Sau đó click chọn Nghe và tại đây, bạn click tắt để bỏ mục “Tắt tất cả âm thanh” là xong.
Xem thêm:   Qualcomm xác nhận Snapdragon mới sẽ sản xuất theo quy trình 7nm, hỗ trợ 5G

Sau đó bạn hãy thử kiểm tra lại để xác nhận âm thanh Media đã nghe được bình thường chưa nhé!

Tắt nguồn rồi khởi động lại điện thoại để khắc phục âm thanh Media

Nếu bạn đã áp dụng 2 cách trên nhưng tình trạng âm thanh Media bị mất vẫn chưa phát huy hiệu quả thì Wikimobi khuyên bạn nên thử khởi động lại điện thoại. Cách “cấp cứu” điện thoại này khá đơn giản nhưng lại đem đến hiệu quả không ngờ với những sự cố không rõ nguyên nhân xảy ra với điện thoại của bạn.

Cập nhật các phiên bản phần mềm mới của điện thoại

Nếu Samsung đã có phiên bản phần mềm mới nhưng bạn chưa cập nhật thì hãy thử cập nhật nhé. Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến điện thoại Samsung bị mất âm thanh Media.

Khôi phục lại cài đặt gốc của điện thoại

Một trong những nguyên nhân khiến âm thanh Media trên điện thoại bị mất là do các phần mềm xảy ra xung đột với nhau do bị nhiễm mã độc, bị virus tấn công,… Tuy nhiên nếu bạn không biết chính xác phần mềm nào là tác nhân gây ra tình trạng này thì chỉ có cách là tiến hành khôi phục cài đặt gốc:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn vào ứng dụng Cài đặt của điện thoại > Click để chọn mục Sao lưu và cài đặt lại > Tiếp tục chọn Khôi phục cài đặt gốc.
 • Bước 2: Cuối cùng bạn chỉ cần chọn Đặt lại thiết bị thì hệ thống sẽ tự động thực hiện cài đặt lại điện thoại.

Mang điện thoại đến các trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa

Cuối cùng, trong trường hợp bạn đã khắc phục tất cả các cách trên nhưng vẫn không khắc phục được vấn đề điện thoại Samsung bị mất âm thanh Media thì có thể đã gặp phải vấn đề nghiêm trọng: Phần cứng của điện thoại như loa ngoài hoặc IC âm thanh đã bị hư hỏng. 

Để giải quyết được vấn đề này, chỉ có cách duy nhất là mang điện thoại đến các trung tâm uy tín để được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp kiểm tra, sửa chữa. 

Điện thoại Samsung bị mất âm thanh Media
Nếu nguyên nhân âm thanh Media của điện thoại bị mất do phần cứng thì hãy mang điện thoại đi sửa chữa

Trên đây là tất cả những thông tin chia sẻ của Wikimobi giúp bạn có thể khắc phục được tình trạng điện thoại Samsung bị mất âm thanh Media. Chúc bạn sẽ có những giây phút thoải mái khi sử dụng dế yêu.

Rate this post