Safari được xem là một trong những trình duyệt an toàn nhất trên di động bởi nó chỉ có thể dùng trong hệ sinh thái của Apple, và là trình duyệt di động phổ biến thứ hai thế giới sau Google Chrome. Tuy nhiên, mặc dù được Apple rất chăm chút và bảo mật, Safari vẫn dính phải rất nhiều lỗi làm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Trong bài hướng dẫn này, mình sẽ hướng dẫn những cách khắc phục lỗi khi sử dụng trình duyệt Safari.

1. Safari chạy chậm

Safari chạy chậm có thể đến từ nhiều lý do như máy không đáp ứng được nhu cầu phần cứng của hệ điều hành, máy nóng hay do tốc độ mạng. Rất nhiều yếu tố ảnh hưởng bên ngoài khiến cho chúng ta lầm tưởng Safari bị chậm. Tuy nhiên, để chắc chắn thì bạn có thể thực hiện các bước sau để tăng tốc Safari.

  • Tắt hết mọi tab trong Safari
  • Vào Settings (Cài đặt) – Safari
  • Xóa lịch sử và dữ liệu trang web
  • Khởi động lại iPhone, iPad

Nếu như Safari vẫn còn chậm thì vẫn đề có thể đến từ những lý do bên ngoài khác. Bạn cũng nên chờ một phiên bản cập nhật iOS của Apple để xem vấn đề có khắc phục hay không

2. Không phát được video

Bạn lướt các trang web và xem video nhưng video không thể phát được, có thể do Safari đã tắt đi JavaScript. JavaScrip là một đoạn mã giúp cho trang web có thể vận hành và tương tác với người dùng để giúp dữ liệu từ server tải về có thể hoạt động. Khi JavaScript tắt thì những trang sử dụng JavaScript sẽ không thể hoạt động được một vài tính năng. Để khắc phục, bạn làm những bước sau.

  • Vào Settings (Cài đặt) – Safari – Advanced (Nâng cao) – JavaScript và bật lên. Sau đó bạn Refresh lại trang web.

3. Safari chuyển hướng sang các trang quảng cáo

Khắc phục lỗi Safari liên tục hiển thị quảng cáo - Nguồn ảnh: Tinh tế
Khắc phục lỗi Safari liên tục hiển thị quảng cáo – Nguồn ảnh: Tinh tế

Việc Safari thường xuyên chuyển hướng sang các trang quảng cáo có thể đến từ việc thiết bị iOS đã dính mã độc, những mã độc này sẽ tự chuyển hướng người dùng đến một trang web quảng cáo khác, nếu như bạn không cẩn thận hoặc không nhận ra có thể bị mất thông tin. Để khắc phục vấn đề này, bạn cần làm theo những bước sau:

  • Vào Settings (Cài đặt) – Safari
  • Vào Advanced (Nâng cao) – JavaScript – tắt JavaScript đi
  • Vào phần chặn Cookie – Chọn mục “Chỉ cho phép từ trang web tôi truy cập”
  • Quay trở lại, chọn “Xóa lịch sử và dữ liệu web”, bước này sẽ giúp xóa hết mọi Cookie đi.
  • Bật JavaScript trở lại

4. Không vào được web khi bật 3G,4G

Lỗi này là do bạn đã chặn Safari không dùng dữ liệu mạng di động. Khi tắt tính năng này, Safari sẽ chỉ có thể dùng Wifi để tuy cập Internet. Để khắc phục, bạn chỉ cần vào Settings (Cài đặt) – Mạng di động – Cho phép sử dụng.

Nguồn tham khảo: Tinh tế

Chủ đề tương tự: