Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra số lần sạc iPhone iOS 16

Đa phần người dùng iPhone đều có cùng thắc mắc rằng từ trước đến nay, điện thoại của mình đã sạc bao nhiêu lần và pin điện thoại đã bị chai bao nhiêu phần trăm. Để có thể giải đáp được thắc mắc này, hãy theo dõi nội dung dưới đây để được Wikimobi hướng dẫn cách kiểm tra số lần sạc iPhone iOS 16 chi tiết nhất.

Vì sao bạn cần kiểm tra số lần sạc iPhone iOS 16?

Dung lượng sử dụng pin chính là một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng thiết bị của bạn. Nếu bạn sử dụng một chiếc điện thoại nhanh tụt pin thì không chỉ làm gián đoạn trải nghiệm sử dụng mà còn có thể ảnh hưởng đến công việc, liên lạc,…

Do đó, việc kiểm tra số lần sạc iPhone iOS 16 giúp bạn có thể biết được số lần mình đã sạc pin từ trước đến nay. Thông qua đó bạn cũng sẽ phần nào đánh giá được tình trạng viên pin của điện thoại. Trong trường hợp bạn vừa mới mua một chiếc điện thoại iPhone mới nhưng lại sạc pin quá nhiều lần thì điều này chứng tỏ pin đang rất dễ bị hao hụt. Từ đó giúp bạn xem lại tình trạng pin, đưa ra cách xử lý sau đó cũng như cân nhắc về việc sử dụng thiết bị sao cho hợp lý hơn.

Đây cũng là một yếu tố quan trọng, giúp bạn có thể đảm bảo tuổi thọ pin điện thoại của mình. Điều này có tác dụng rất lớn trong việc giúp điện thoại của bạn được sử dụng lâu dài hơn mà không lo ngại tình trạng pin bị chai, hư hỏng sớm.

Trong trường hợp bạn mua lại điện thoại cũ thì việc kiểm tra số lần sạc iPhone iOS 16 sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chính xác hơn về việc có nên mua chiếc điện thoại đã qua sử dụng hay không.

kiểm tra số lần sạc iPhone iOS 16
Có nhiều lý do khiến bạn cần kiểm tra số lần sạc iPhone iOS 16

Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra số lần sạc iPhone iOS 16

Có nhiều cách để bạn có thể kiểm tra xem chiếc điện thoại iPhone mình đang sở hữu đã sạc pin bao nhiêu lần. Sau đây là những cách đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng ngay hôm nay!

Kiểm tra số lần sạc điện thoại thông qua chu kì sạc

Cụ thể, bạn thực hiện kiểm tra số lần sạc pin điện thoại iPhone iOS 16 thông qua các thao tác cụ thể như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào Cài đặt > Click chọn Quyền riêng tư > Sau đó nhấn để chọn Phân tích & Cải tiến và bật Chia sẻ Phân tích iPhone. Nếu đây là lần đầu bạn bật tùy chọn này thì sẽ phải đợi ít nhất khoảng 2 ngày để Apple có thể gửi dữ liệu về máy; Tuy nhiên nếu bạn đã bật từ trước thì có thể tiến hành thực hiện những bước tiếp theo.
 • Bước 2: Tại mục Phân tích & Cải tiến, bạn click chọn Dữ liệu Phân tích rồi kéo màn hình xuống > Nhấn chọn log aggregated và chọn thời gian gần nhất để tiến hành đọc chu kỳ sạc.
 • Bước 3: Để việc tìm kiếm và kiểm tra số lần sạc iPhone iOS 16 trở nên dễ dàng hơn, bạn có thể sao chép toàn bộ dữ liệu được cung cấp trong log aggregated qua ứng dụng Ghi chú.
 • Bước 4: Trong ứng dụng Ghi chú, nhấn chọn Chia sẻ đang nằm ở góc phía bên phải và chọn Tìm trong Ghi chú.
 • Bước 5: Cuối cùng, bạn copy từ khóa BatteryCycleCount là sẽ thấy chi tiết số chu kỳ sạc pin của điện thoại bạn đang dùng cũng như thông tin về dung lượng pin còn lại.
Xem thêm:   Nên hay không nên mua các dòng laptop giá rẻ dưới 3 triệu?

Kiểm tra số lần sạc pin điện thoại từ phím tắt Siri Shortcut

Một cách khác cũng được các iFan ưa chuộng để kiểm tra số lần sạc pin thiết bị iPhone iOS 16 đó là sử dụng phím tắt Siri Shortcut. Cụ thể, bạn thực hiện các thao tác sau để tiến hành kiểm tra:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cũng cần truy cập vào mục Cài đặt trên điện thoại iPhone của mình. Sau đó bạn click chọn Phím tắt > Tải phím Phân tích pin > Nhấn chọn vào Thêm phím tắt không được tin cậy. 
 • Bước 2: Click vào mục Quyền riêng tư rồi tiếp tục chọn Phân tích & Cải tiến > Nhấn để chọn vào Dữ liệu phân tích. 
 • Bước 3: Tại đây, bạn nhấn vào mục Log aggregated và chọn thời gian gần nhất để đọc chu kỳ sạc. Đừng quên nhấn chia sẻ để Lưu dữ liệu vào tệp.
 • Bước 4: Ở phần chia sẻ, bạn chọn Phân tích pin và nhấn OK để hoàn tất.
 • Bước 5: Cuối cùng, bạn mở File phân tích dữ liệu và nhấn Lưu để chờ kết quả được hệ thống trả về trong thời gian ngắn.
kiểm tra số lần sạc iPhone iOS 16
Sử dụng phím tắt Siri Shortcut là cách đơn giản để kiểm tra chu kỳ sạc pin điện thoại iPhone

Sử dụng phần mềm 3uTool để kiểm tra số lần sạc iPhone iOS 16

3uTool là một phần mềm được kết nối iPhone với máy tính, giúp bạn có thể dễ dàng quản lý tệp. Ngoài ra, phần mềm này còn giúp bạn xem được nhiều thông tin như tình trang iCloud hay số lần sạc pin iPhone. 

 • Bước 1: Sau khi đã tải phần mềm 3uTool về máy, bạn sử dụng USB Lightning để kết nối điện thoại của mình với máy tính.
 • Bước 2: Giao diện của phần mềm sẽ hiển thị tuổi thọ pin cũng như số chu kỳ sạc pin iPhone ở thời điểm hiện tại để bạn quan sát.
 • Bước 3: Để đọc thông tin đầy đủ hơn, bạn bấm vào Chi tiết và nhấn OK để kết thúc.
Xem thêm:   Nguyên nhân điện thoại không rung và cách khắc phục hiệu quả

Kiểm tra số lần sạc pin điện thoại iPhone bằng iBackupBot

Sử dụng phần mềm iBackupBot cũng là cách được nhiều iFan tin tưởng để kiểm tra số lần sạc iPhone iOS 16 vì tiện lợi.

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn phải tải phần mềm về điện thoại iPhone của mình rồi dùng cổng để kết nối điện thoại với máy tính.
 • Bước 2: Trên màn hình, bạn sẽ nhìn thấy những thông tin dữ liệu được hệ thống cung cấp. Để đọc chi tiết hơn, hãy nhấn chọn vào More information.
 • Bước 3: Tất cả các thông tin bạn cần sẽ được hiển thị ở các mục như CycleCount, Design Capacity hay Full Charge Capacity.

Hướng dẫn chi tiết mức độ chai pin của điện thoại iPhone

Trước khi tiến hành kiểm tra, bạn cần tham khảo những cách nhận biết iPhone bị chai pin:

 • Pin điện thoại iPhone sạc nhanh đầy nhưng thời gian sử dụng cũng nhanh hết pin. Chẳng hạn, một chiếc điện thoại iPhone không bị chai pin thì sẽ có thời gian sạc đầy từ 2 – 3 tiếng, còn điện thoại đã bị chai pin thì chỉ cần sạc từ 30 – 45 phút.
 • Thông thường, điện thoại iPhone sẽ nhanh hết pin nhất nếu bạn sử dụng để chơi game. Nhưng nếu bạn chỉ dùng điện thoại để sử dụng các tác vụ thông thường như nhắn tin, nghe gọi, lướt web,… mà pin vẫn nhanh hết thì có thể điện thoại đã bị chai pin.
 • Bạn vừa mới sạc đầy pin (100%) nhưng mới sử dụng một thời gian ngắn, pin đã tụt xuống trong khi bạn chưa sử dụng quá nhiều tác vụ thì có nghĩa điện thoại iPhone của bạn đã bị chai pin.
kiểm tra số lần sạc iPhone iOS 16
Có 3 dấu hiệu cơ bản giúp bạn biết được điện thoại iPhone của mình đã bị chai pin

Vậy cụ thể, hãy thực hiện theo 3 bước hướng dẫn dưới đây để kiểm tra pin iPhone trên điện thoại:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào mục Cài đặt trên màn hình chính của thiết bị > Nhấn chọn mục Pin.
 • Bước 2: Click để chọn Tình trạng pin & Sạc.
 • Bước 3: Trên màn hình sẽ hiển thị thông tin dung lượng pin ở mục Dung lượng tối đa. Nếu kết quả hiển thị trên 80% thì pin của bạn vẫn đang có chất lượng tốt nhưng nếu pin dưới 80% thì pin của bạn đã bị chai và bạn nên cân nhắc sử dụng.

Trên đây là tất cả những thông tin mà Wikimobi muốn chia sẻ với bạn liên quan đến cách kiểm tra số lần sạc iPhone iOS 16 cũng như các vấn đề liên quan đến pin. Hi vọng bạn sẽ biết cách quản lý thời gian sử dụng máy, bảo vệ viên pin điện thoại của mình tốt hơn.

Rate this post