Hướng dẫn cách xóa iCloud vĩnh viễn đơn giản, nhanh chóng

Bạn đang tìm cách xóa iCloud vĩnh viễn? Vậy hãy theo dõi bài viết này Wikimobi sẽ hướng dẫn bạn cách để xóa vĩnh viễn tài khoản lưu trữ đám mây đơn giản, dễ thực hiện tại nhà.

Một số lưu ý quan trọng cần biết trước khi xóa vĩnh viễn iCloud

cách xóa iCloud vĩnh viễn
Tìm hiểu cách để xóa tài khoản đám mây (iCloud) vĩnh viễn

Khi bạn muốn xóa vĩnh viễn iCloud thì nên lưu ý xem xét một số điều quan trọng sẽ xảy ra dưới đây.

  • Quá trình xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn mất khá nhiều thời gian. Cần khoảng 7 ngày để Apple có thể chấp nhận yêu cầu xóa tài khoản iCloud của bạn.
  • Các nội dung hoặc giao dịch mua trong iTunes, Apple iBooks sẽ không còn khả dụng.
  • Khi xóa tài khoản iCloud trên máy bạn sẽ không thể đăng nhập Mail, iMessage hoặc nhận cuộc gọi FaceTime. 
  • Không có iCloud bạn cũng sẽ không thể truy cập được vào Apple Pay, Game Center, Back to my Mac, iCloud Keychain, Find my iPhone, Continuity. Đồng thời mọi nội dung bạn đã mua hoặc có thể tải xuống trên các dịch vụ này cũng sẽ không sử dụng được.
  • Tất cả các tài liệu, ảnh, video được lưu trữ trên iCloud cũng sẽ bị xóa mất vĩnh viễn
  • Những ứng dụng của bên thứ 3 được tải về máy của bạn có lưu trữ dữ liệu trên iCloud cũng sẽ mất.
  • Các cuộc hẹn bạn đã lên lịch trước trong Apple Store cũng sẽ bị hủy bỏ. Tất cả các trường hợp hỗ trợ AppleCare đang mở cũng sẽ không khả dụng.
  • Mọi đăng ký của bạn có liên kết với tài khoản iCloud xóa vĩnh viễn cũng sẽ tự động bị hủy vào cuối chu kỳ thanh toán. Thay đổi này cũng làm ảnh hưởng khiến bạn không thể xem, tải xuống những mục được bảo vệ bằng DRM mà mình đã mua trước đó.
  • Khi tài khoản iCloud đã bị xóa vĩnh viễn bạn sẽ không thể mở hoặc kích hoạt lại hoặc khôi phục dữ liệu từ nó nữa.

Ngoài ra, bạn có thể truy cập trang chủ của Apple để tìm hiểu thêm về những vấn đề khi xóa vĩnh viễn tài khoản iCloud.

Những điều cần làm trước khi thực hiện cách xóa iCloud vĩnh viễn

Trước khi tiến hành xóa vĩnh viễn tài khoản iCloud bạn nên thực hiện một số thao tác để bảo vệ dữ liệu cá nhân mình muốn giữ lại.

  • Bạn nên tải xuống tất cả các dữ liệu, tệp từ iCloud trên thiết bị của mình như: Hình ảnh, vidoe, danh bạ, email, nhạc, lịch sự kiện các giao dịch mua iBooks và iTunes. Điều này sẽ giúp bạn lưu trữ các thông tin quan trọng an toàn, không bị mất đi khi xóa iCloud.
  • Đăng xuất tài khoản iCloud khỏi các thiết bị Apple đã được liên kết, để tránh những rủi ro không mong muốn. Bởi vì sau khi tài khoản lưu trữ trực tuyến bị xóa vĩnh viễn thì bạn sẽ không thể đăng xuất khỏi iCloud hoặc tắt Tìm iPhone của tôi. Điều này thậm chí có thể khiến bạn không thể sử dụng được điện thoại sau khi tài khoản iCloud bị xóa. 
Xem thêm:   Mua iPhone cũ pin bao nhiêu là tốt? Những lưu ý khi kiểm tra pin

Việc đăng xuất cũng sẽ giúp bạn đăng nhập tài khoản iCloud mới dễ dàng hơn. Cách thực hiện đăng xuất tài khoản iCloud trên các thiết bị iOS như sau:

  • Bước 1: Bạn vào trang quản lý tài khoản của Apple để đăng nhập tài khoản iCloud.
  • Bước 2: Tìm chọn phần Devices sau đó nhấp vào dòng chữ Remove from account. 
  • Bước 3: Tại phía cuối cửa sổ mới bạn hãy chọn vào Remove from account.

Bạn chỉ cần thực hiện lặp lại 3 bước này cho từng thiết bị iOS của mình cho đến khi tất cả đã đăng xuất thành công tài khoản iCloud. Sau đó thì mới tiếp đến việc tiến hành cách xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn.

Cách xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn

cách xóa iCloud vĩnh viễn
Hướng dẫn cách xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn

Sau khi bạn đã đảm bảo lưu được những dữ liệu quan trọng, cần thiết và đăng xuất tài khoản iCloud khỏi các thiết bị đã kết nối của mình xong. Vậy thì lúc này bạn có thể áp dụng cách xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn đơn giản như sau:

  1. Truy cập vào Cài đặt Bảo mật của Apple => Mở tùy chọn Dữ liệu và Quyền riêng tư. 
  2. Đăng nhập vào tài khoản iCloud bạn muốn xóa vĩnh viễn.
  3. Sau khi đăng nhập thành công bạn hãy chọn vào phần Manage account. 
  4. Kéo xuống cuối và chọn vào mục xóa tài khoản của bạn (Delete Your Account). => Sau đó bạn chọn Request to Delete Your Account. 
  5. Nếu quyết định xóa vĩnh viễn tài khoản iCloud thì một cửa sổ mới sẽ hiện lên, yêu cầu bạn chọn lý do muốn xóa tài khoản. Bạn hãy chọn một lý do bất kỳ trong số những lý do được Apple gợi ý rồi chọn Tiếp tục. Ngay sau đó màn hình sẽ hiển thị một số cảnh báo của Apple sau khi xóa tài khoản iCloud khỏi hệ thống như:
    • Bạn sẽ không thể tiếp tục truy cập được các mục đã mua trên Appstore, Books và iTunes.
    • Các đăng ký của bạn gồm iTunes, Netflix,… đều sẽ bị hủy.
    • Gói iCloud hiện tại của bạn sẽ bị hủy.
  6. Tiếp theo Apple sẽ nhắc bạn xem lại những thông tin liên quan đến việc xóa iCloud. Đồng thời kèm theo những gợi ý về việc sao lưu dữ liệu. Lúc này bạn chỉ cần chọn vào continue và để xem lại Deletion Terms & Conditions (Điều khoản & Điều kiện Xoá). Sau đó chọn vào xác nhận đồng ý để tiếp tục quá trình xóa tài khoản iCloud.
  7. Bạn cần cung cấp một email mới để có thể theo dõi trạng thái, quá trình xóa tài khoản iCloud từ Apple. 
  8. Tiếp theo Apple sẽ cung cấp cho bạn mã sử dụng để hủy quá trình xóa tài khoản iCloud gồm dãy 12 số. Bạn cần lưu lại đoạn mã này và chọn Tiếp tục. 
  9. Bạn nhập mã 12 số đã lưu theo yêu cầu rồi chọn Tiếp tục. Lúc này màn hình sẽ xuất hiện xác nhận việc thực hiện xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn thành công. Tuy nhiên, quá trình Apple xác minh xóa tài khoản này sẽ diễn ra trong thời gian 7 ngày. 
Xem thêm:   Điện thoại Samsung giá từ 3 đến 4 triệu được săn đón nhiều nhất

Có thể xóa tài khoản iCloud khi quên mật khẩu không?

Trường hợp bạn quên mật khẩu iCloud vẫn hoàn toàn có thể xóa được tài khoản vĩnh viễn. Bạn có thể dùng công cụ hỗ trợ hoặc tự mình thực hiện xóa tài khoản iCloud không cần mật khẩu như sau:

  • Bước 1: Mở phần Cài đặt trên thiết bị iOS => Bạn chọn vào iCloud => Sau đó thực hiện nhập mật khẩu ngẫu nhiên => Chọn xong.
  • Bước 2: Khi màn hình thông báo mật khẩu iCloud không đúng thì bạn bấm chọn OK. => Sau đó bạn chọn Hủy và quay lại màn hình iCloud.
  • Bước 3: Bạn chọn vào mục Tài khoản => Tiếp theo chọn vào Xóa mô tả và sau đó => Chọn xong. Lúc này máy sẽ đưa bạn đến trang iCloud mà không cần nhập mật khẩu, đồng thời phần Tìm iPhone của tôi cũng sẽ bị tắt.
  • Bước 4: Cuối cùng bạn cuộn xuống phía dưới và tìm chọn Xóa là xong.

Chỉ cần thực hiện 4 bước như vậy là bạn đã có thể xóa tài khoản iCloud mà không cần nhớ mật khẩu. 

cách xóa iCloud vĩnh viễn
Hướng dẫn xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn khi không nhớ mật khẩu

Chia sẻ cách mở khóa tài khoản iCloud khi đã xóa

Khi bạn thực hiện xóa tài khoản iCloud nghĩa là đang yêu cầu Apple xóa tài khoản và dữ liệu liên quan. Quá trình này sẽ được Apple xử lý trong khoảng 7 ngày để hoàn tất. Trong thời gian 7 ngày này bạn có thể kích hoạt lại tài khoản bằng cách liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple để được cấp mã truy cập.

Trường hợp bạn muốn mở khóa tài khoản iCloud sau thời gian 7 ngày thực hiện thao tác xóa là điều không thể. Vì vậy bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định xóa vĩnh viễn tài khoản iCloud.

Tổng kết

Có thể bạn muốn tìm cách xóa iCloud vĩnh viễn vì nhiều nguyên do khác nhau. Tuy nhiên, hãy suy nghĩ thận kỹ lưỡng trước quyết định của mình, bởi vì bạn sẽ không thể khôi phục lại khi tài khoản iCloud đã xóa. 

Wikimobi bài hướng dẫn xóa tài khoản iCloud phía trên sẽ giúp bạn thực hiện thành công tại nhà. Bên cạnh đó nếu bạn muốn tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích khác về công nghệ hoặc muốn mua bán điện thoại chất lượng, giá tốt thì hãy truy cập website của chúng tôi thường xuyên nhé!

Rate this post