Hướng dẫn cách xóa iCloud của người dùng cũ mà bạn cần biết

“Cũ người mới ta” – Mua điện thoại đã qua sử dụng là một biện pháp giúp người dùng vừa tiết kiệm một phần ngân sách, đồng thời cũng có thể sở hữu một chiếc điện thoại chất lượng. Tuy nhiên, việc đầu tiên nên làm chính là kiểm tra và tìm cách xóa iCloud của người dùng cũ trước khi dùng máy.

Tài khoản iCloud là gì? 

Tài khoản iCloud là điều không thể thiếu đối với những người dùng của “Táo khuyết”. Đây là một hình thức lưu trữ đám mây. Mỗi người dùng iPhone nói riêng và các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS nói chung, đều phải có một tài khoản iCloud để đồng bộ hóa dữ liệu khi sử dụng.

cách xóa iCloud của người dùng cũ
Tầm quan trọng của tài khoản iCloud trên điện thoại

Tài khoản iCloud có tác dụng đồng bộ hóa và lưu trữ mọi dữ liệu của người dùng như danh bạ, hình ảnh, video, ghi chú. Việc lưu trữ trên iCloud sẽ giúp dữ liệu lưu trữ có thể liên kết với nhiều thiết bị khác của Apple cũng có thể sử dụng được nếu dùng chung 1 iCloud. 

Bên cạnh đó, tài khoản iCloud cũng có tác dụng định vị và tìm kiếm vị trí đang sử dụng nếu không may bị rơi hoặc quên ở đâu đó. Trong trường hợp không thể tìm được, người dùng có thể vô hiệu hóa mọi dữ liệu nếu không muốn thông tin cá nhân bị người khác biết và sử dụng.

Có thể thấy, tài khoản iCloud giữ vai trò vô cùng quan trọng đối với một chiếc điện thoại iPhone nói riêng, và các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS khác của Apple nói riêng. 

Tại sao cần tìm cách xóa iCloud người dùng cũ?

Việc xóa iCloud hoặc đăng xuất iCloud của người dùng cũ khỏi điện thoại là việc vô cùng cần thiết nếu muốn sử dụng chiếc điện thoại đó. Bởi vì các lợi ích từ iCloud chỉ thật sự tốt nếu đang sử dụng iCloud của chính mình.

Việc để lại tài khoản iCloud cho người dùng sau hoặc sử dụng cả iCloud của người dùng cũ sẽ mang lại nhiều bất tiện như: 

  • Điện thoại có thể sẽ cập nhật phải những dữ liệu không cần thiết. Mọi dữ liệu lưu trữ nếu muốn chia sẻ với các thiết bị khác đều cần phải liên kết với iCloud trước. Một số dữ liệu có thể chia sẻ như tin nhắn, danh bạ, imess, hình ảnh, video,….
  • Nếu người dùng không xóa dữ liệu và iCloud của người dùng cũ, sẽ rất dễ gặp nhiều phiền phức khác trong quá trình sử dụng. Vì có thể gặp tình trạng bị trùng iCloud với một thiết bị khác. 
  • Không xóa iCloud của người dùng cũ, điện thoại có thể sẽ gặp tình trạng kiểm soát từ xa bởi một người khác sở hữu chính iCloud cũ. Điều này rất thường xảy ra đối với một số cửa hàng bán điện thoại cũ không uy tín. 
cách xóa iCloud của người dùng cũ
Người dùng nên xóa tài khoản iCloud cũ trên điện thoại trước khi dùng

Hướng dẫn cách xóa iCloud của người dùng cũ trên iPhone

Có rất nhiều cách xóa tài khoản iCloud của người dùng cũ, tuy nhiên đầu tiên là người dùng cần phải hiểu rõ điện thoại của mình đang thuộc trường hợp nào mới có thể chọn biện pháp phù hợp và hiệu quả. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các cách xóa iCloud người dùng cũ theo từng trường hợp. 

Xem thêm:   Cách kết nối loa bluetooth với máy tính bằng dây đơn giản

Cách xóa iCloud của người dùng cũ biết mật khẩu iCloud

Trong trường hợp dùng phải điện thoại iPhone cũ hoặc iPad cũ, người dùng cần phải kiểm tra xem tài khoản iCloud của người dùng cũ có còn trên máy hay không. Trong trường hợp điện thoại vẫn còn dính iCloud của người dùng cũ, hãy tiến hành xóa tài khoản iCloud cũ theo các bước sau: 

  • Bước 1: vào mục Cài đặt, chọn iCloud. Sau đó kéo xuống dưới và chọn mục Đăng xuất. 
  • Bước 2: Lúc này hệ thống sẽ gửi về điện thoại một số câu hỏi xác minh về ý định thoát tài khoản iCloud của người dùng. Chọn Đăng xuất để xác nhận thao tác. 
  • Bước 3: Chọn Xóa khỏi iPhone. Lúc này một số thay đổi chưa kịp tải lên iCloud cũng sẽ bị mất hoàn toàn. 

Sau khi xác nhận thao tác, iCloud sẽ được đăng xuất thành công. Màn hình của điện thoại sẽ quay lại giao diện đăng nhập tài khoản iCloud mới. Lúc này người dùng sẽ phải đăng nhập tài khoản iCloud của mình hoặc đăng ký tài khoản iCloud mới để sử dụng điện thoại. 

cách xóa iCloud của người dùng cũ
Cách đơn giản nhất là sử dụng password để đăng xuất iCloud khỏi thiết bị

Cách xóa iCloud của người dùng cũ bằng Apple Care

Trong trường hợp người dùng không thể xóa tài khoản iCloud được, có thể liên hệ với AppStore hoặc đại lý được ủy quyền bởi Apple tại địa phương để được hỗ trợ từ Apple Care. Tuy nhiên, việc này chỉ có thể áp dụng cho những người là chủ điện thoại và vẫn còn giấy tờ mua hàng chứng minh quyền sở hữu. 

Tại Apple Care, các nhân viên sẽ có đầy đủ công cụ và quyền hạn để xử lý mọi vấn đề liên quan. Người dùng chỉ việc mang điện thoại và giấy tờ đến là được. 

Cách xóa iCloud của người dùng cũ bằng Find my iPhone

Đối với một số người dùng muốn xóa hoặc đăng xuất tài khoản iCloud từ xa, có thể sử dụng ứng dụng Find my iPhone để truy cập vào iCloud và thực hiện tác vụ xóa tài khoản. 

Để thực hiện, đầu tiên người dùng cần phải vào website: https://icloud.com/find. Đăng nhập tài khoản iCloud trên máy để vào được quyền quản lý tài khoản. 

Xem thêm:   5+ Cách lấy lại mật khẩu Facebook đã mất cực kỳ đơn giản

Sau đó, chọn mục Xóa iPhone => chọn Xóa để Restore lại thiết bị hoặc chọn Gỡ bỏ tài khoản để gỡ tài khoản khỏi thiết bị bất kỳ. 

cách xóa iCloud của người dùng cũ
Cách xóa tài khoản iCloud của người dùng cũ bằng Find my iPhone

Cách xóa iCloud của người dùng cũ bằng iTunes

Nếu không thể thực hiện những biện pháp trên, người dùng có thể thử ứng dụng iTunes trên máy. Tuy nhiên, trước tiên cần phải đưa điện thoại về chế độ khôi phục trên iPhone. Cụ thể các bước như sau: 

  • Đối với iPhone 6s trở xuống: nhấn giữ phím nguồn và phím Home cho đến khi điện thoại được đưa vào trạng thái khôi phục. 
  • Đối với series iPhone 7: chọn giữ phím nguồn và giảm âm lượng cùng lúc cho đến khi màn hình đưa về trạng thái khôi phục.
  • Đối với iPhone 8 trở lên không còn nút Home: Bấm và thả nhanh phím tăng và giảm âm lượng. Giữ phím nguồn cho đến khi màn hình khôi phục hiện ra.

Nếu muốn sử dụng iTunes để xóa tài khoản người dùng iCloud cũ, đầu tiên cần phải kết nối điện thoại với máy tính có cài sẵn iTunes hoặc Mac. Đặc biệt, cần phải kết nối thiết bị trước khi đưa điện thoại vào chế độ khôi phục. Sau đó, vào ứng dụng iTunes trên máy tính. 

Vào mục Set a new iPhone để thiết lập lại hệ thống. Không chọn vào dòng Restore from this backup vì lúc này điện thoại sẽ khôi phục tài khoản iCloud gần nhất. 

Một lưu ý rằng biện pháp này sẽ khá nguy hiểm vì điện thoại hoặc iPad có thể đứng ngoài màn hình cài đặt. Bởi vì cần phải nhập mật khẩu iCloud cũ mới vào được ứng dụng trong của máy. 

Một số lưu ý trước khi thực hiện xóa iCloud người dùng cũ

Đối với trường hợp không biết mật khẩu iCloud, những cách làm trên thực hiện được căn cứ vào lỗ hổng của bảo mật trên iOS. Người dùng sẽ khó thực hiện hơn nếu hệ điều hành ngày càng nâng cấp và khắc phục lỗ hổng.

Mọi thao tác cần phải thực hiện một cách cẩn thận, chính xác từng bước và không được mắc bất kỳ lỗi nào. Bởi vì rất có thể chỉ với một sai sót nhỏ cũng sẽ làm cho điện thoại không khôi phục được nữa. 

Các cách trên chỉ là biện pháp tạm thời, trên thực tế hệ thống của Apple vẫn lưu giữ tài khoản gốc. Nếu người dùng thực hiện thao tác khôi phục lại cài đặt gốc, thì điện thoại sẽ yêu cầu nhập mật khẩu tài khoản iCloud với giao diện Khóa kích hoạt (Activation Lock). 

Wikimobi hy vọng với bài viết trên đã giúp người dùng có thêm nhiều kiến thức hơn về tài khoản iCloud, cùng với tầm quan trọng của hệ thống lưu trữ dữ liệu này. Từ đó, có thêm nhận thức rõ hơn về cách xóa iCloud của người dùng cũ trước khi bắt đầu sử dụng thiết bị trong tương lai. 

Rate this post