Hướng dẫn cách tắt ứng dụng chạy ngầm Xiaomi đơn giản, nhanh chóng

Việc các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại sẽ gây ra nhiều bất lợi cho người sử dụng. Và để khắc phục vấn đề này, tắt ứng dụng chạy ngầm trên Android nói chung và Xiaomi nói riêng là một trong những giải pháp quan trọng mà bạn nên tìm đến. Hãy theo dõi nội dung dưới đây để được Wikimobi hướng dẫn cách tắt ứng dụng chạy ngầm Xiaomi đơn giản.

Ứng dụng chạy ngầm trong điện thoại là gì?

Ứng dụng chạy ngầm là các ứng dụng mà bạn không sử dụng đến trong điện thoại của mình. Tuy nhiên, vì bạn không đóng chúng lại nên chúng sẽ tiếp tục hoạt động ngầm trong thiết bị.

Tất cả các ứng dụng mà bạn tải về trên điện thoại của mình đều có thể là ứng dụng chạy ngầm. Và nếu để tình trạng này kéo dài thì sẽ ảnh hưởng đến tốc độ hoạt động của điện thoại vì trong thời gian ứng dụng đó chạy ngầm, điện thoại của bạn sẽ liên tục phải xử lý ứng dụng đó. Từ đó có thể làm giảm trải nghiệm sử dụng của bạn dành cho thiết bị.

Vì sao nên tắt ứng dụng chạy ngầm Xiaomi?

Nếu bạn không tắt ứng dụng chạy ngầm trên Xiaomi thì sẽ dẫn dến những vấn đề như sau:

 • Điện thoại của bạn sẽ nhanh bị hao pin hơn, lâu dần sẽ dẫn đến hao pin làm ảnh hưởng trải nghiệm sử dụng thiết bị.
 • Điện thoại thường xuyên bị nóng máy hơn bình thường, từ đó làm giảm tuổi thọ của thiết bị.
 • Dung lượng RAM nhanh bị đầy vì điện thoại phải chia sẻ dung lượng cho các ứng dụng đó khiến tài nguyên của smartphone bị hao tổn.
 • Thiết bị thường xuyên rơi vào trạng thái lag, chậm và không đạt hiệu suất cao nhất. 

Mặc dù càng ngày, công nghệ ngày càng phát triển, các thuật toán ngày càng được cải tiến hiện đại hơn nhưng bạn không nên chủ quan mà hãy theo dõi nội dung dưới đây để được hướng dẫn cách tắt ứng dụng chạy ngầm Xiaomi để bảo vệ thiết bị của máy.

tắt ứng dụng chạy ngầm Xiaomi
Bạn nên tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Xiaomi để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt nhất

Hướng dẫn cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Xiaomi 

Tuỳ vào từng thiết bị khác nhau mà bạn có thể áp dụng cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Xiaomi khác nhau. Cụ thể, hãy theo dõi nội dung sau đây để được hướng dẫn cụ thể!

Đối với những điện thoại Xiaomi sử dụng Android 6.0 trở lên

Nếu điện thoại Xiaomi của bạn đang sử dụng hệ điều hành Android phiên bản 6.0 trở lên thì thực hiện 3 bước sau để tắt ứng dụng đang chạy ngầm trong điện thoại:

 • Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt trên màn hình chính điện thoại > Click chọn vào mục Giới thiệu về điện thoại. Tại đây bạn nhấn 5 lần vào mục Số phiên bản, đến khi trên màn hình xuất hiện thông báo của hệ thống cho biết Nhà phát triển thiết bị thì chuyển đến bước tiếp theo.
 • Bước 2: Sau đó bạn quay trở lại mục Cài đặt > Click chọn vào mục Tùy chọn phát triển > Chọn mục có dòng Các dịch vụ đang hoạt động. Tại mục này, hệ thống sẽ hiển thị cho bạn thấy danh sách các ứng dụng đang chạy ngầm trên điện thoại Xiaomi của mình. Việc của bạn chỉ đơn giản là tuỳ chọn vào các ứng dụng đang chạy ngầm mà bạn muốn tắt là được.
 • Bước 3: Sau khi bạn đã chọn được tất cả các ứng dụng chạy ngầm mà bạn muốn vô hiệu hóa, bạn nhấn chọn Dừng (đối với các dòng máy khác nhau sẽ có hiển thị khác nhau, có thể là Tắt hoặc Buộc dừng).
 • Bước 4: Bước cuối cùng, bạn quay trở lại mục Cài đặt ban đầu rồi chọn Pin để xem % năng lượng mà các ứng dụng chạy ngầm đã sử dụng trên thiết bị. Nếu những ứng dụng nào gây tổn hao nhiều năng lượng quá nhiều, bạn hãy click chọn ứng dụng đó rồi chọn Buộc dừng để vô hiệu hóa ứng dụng đó.
Xem thêm:   Top laptop Core i5 thế hệ 8 tốt nhất của Dell

Lưu ý: Khi chọn ứng dụng để vô hiệu hóa, bạn nên phân biệt ứng dụng chạy ngầm là các ứng dụng bạn tải về, khác với các ứng dụng mặc định trên hệ thống của điện thoại.

Đối với những điện thoại Xiaomi sử dụng Android 5.1 trở xuống

Để tắt ứng dụng chạy ngầm Xiaomi đối với những thiết bị sử dụng hệ điều hành Android phiên bản 5.1 trở xuống, bạn thực hiện theo 3 thao tác như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào mục Cài đặt > Nhấn chọn mục Quản lý ứng dụng trong giao diện hiển thị rồi tiếp tục chọn Đang chạy.
 • Bước 2: Trên màn hình sẽ xuất hiện các ứng dụng đang chạy ngầm trên điện thoại, bạn chỉ cần nhấn chọn vào các ứng dụng mà bạn muốn vô hiệu hoá.
 • Bước 3: Sau đó nhấn Dừng/Tắt/Buộc dừng là đã vô hiệu hóa được các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Xiaomi.
tắt ứng dụng chạy ngầm Xiaomi
Hướng dẫn các thao tác tắt ứng dụng chạy ngầm Xiaomi đơn giản

Hướng dẫn cách tắt nhanh tất cả các ứng dụng chạy ngầm trên Xiaomi

Ngoài việc thực hiện các thao tác tắt ứng dụng chạy ngầm một cách thủ công tại mục Cài đặt, bạn cũng có thể tắt nhanh các ứng dụng ít dùng hoặc chạy ngầm chỉ với 2 thao tác như sau: 

 • Bước 1: Trên màn hình chính của điện thoại, nhấn chọn vào biểu tượng nút đa nhiệm bằng cách nhấn giữ Home trên Xiaomi trong thời gian 3 – 5 giây.
 • Bước 2: Giao diện điện thoại sẽ thay đổi, bạn sẽ nhìn thấy các ứng dụng mà mình vừa sử dụng. Tại đây, để tắt ứng dụng chạy ngầm Xiaomi, bạn sẽ nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch hoặc chọn Xóa tất cả nằm ở góc dưới chính giữa màn hình.
Xem thêm:   Top các dòng Laptop Dell giá rẻ cho sinh viên bán chạy nhất hiện nay

Sau đó bạn sẽ nhìn thấy điện thoại tự động trả lại giao diện màn hình chính như ban đầu. Điều đó có nghĩa là các ứng dụng chạy ngầm trên dế yêu của bạn đã bị vô hiệu hóa.

Giới thiệu một số ứng dụng hỗ trợ tắt các ứng dụng chạy ngầm

Ngoài cách mà Wikimobi vừa hướng dẫn ở trên, bạn vẫn có thể tham khảo 2 ứng dụng sau đây để vô hiệu hoá các ứng dụng chạy ngầm, từ đó giúp điện thoại mượt mà hơn.

Phần mềm Clean Master

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm có thể hỗ trợ bạn tăng tốc độ xử lý của điện thoại thì Clean Master là lựa chọn phù hợp. Với Clean Master, phần mềm không chỉ hỗ trợ bạn quản lý hiệu quả các ứng dụng đang hoạt động ngầm trong điện thoại của mình. 

Ưu điểm của phần mềm này như sau:

 • Phần mềm có tác dụng hỗ trợ bạn dọn dẹp các tập tin bên trong điện thoại mà bạn không còn sử dụng nữa.
 • Hỗ trợ bạn loại bỏ vĩnh viễn các tập tin tồn tại dưới dạng “.apk” để điện thoại không tốn dung lượng lưu trữ.
 • Không chỉ dọn dẹp ứng dụng mà Clean Master hỗ trợ bạn tiêu diệt vĩnh viễn các virus có thể gây tổn hại đến thiết bị của bạn.

Phần mềm Freezer

Một trong những ứng dụng được đánh giá cao trong việc vô hiệu hóa các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Xiaomi nói riêng và điện thoại sử dụng hệ điều hành Android nói chung chính là Freezer. 

Điểm nổi bật của ứng dụng này chính là “đóng băng” một số ứng dụng mà bạn ít sử dụng trên điện thoại. Từ đó giúp smartphonne của bạn tiết kiệm pin, tiết kiệm dung lượng RAM hơn. Và bất cứ khi nào bạn muốn sử dụng lại ứng dụng thì chỉ cần tắt tính năng này đi là được.

tắt ứng dụng chạy ngầm Xiaomi
Các ứng dụng được ưa chuộng có thể giúp người dùng tắt tất cả các ứng dụng chạy ngầm trong điện thoại Xiaomi

Trên đây là tất cả những cách đơn giản mà bạn có thể áp dụng để tắt ứng dụng chạy ngầm Xiaomi. Hi vọng qua những chia sẻ trên, bạn có thể thực hiện để tăng tốc độ xử lý các tác dụng trên điện thoại, từ đó có trải nghiệm sử dụng tốt hơn. Nếu bạn biết thêm bất cứ cách làm nào khác, hãy chia sẻ với Wikimobi và mọi người cùng biết nhé!

Rate this post