Hướng dẫn cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên OPPO hiệu quả, đơn giản

Tắt ứng dụng chạy ngầm trên OPPO là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn thực hiện để giúp tối ưu hoá điện thoại và khắc phục các lỗi liên quan nhất định như nhanh hết pin, chậm lag,… Hôm nay Wikimobi sẽ giúp bạn biết được các cách tắt ứng dụng chạy nền hiệu quả, dễ thực hiện nhanh chóng tại nhà trên điện thoại OPPO của mình.

Chia sẻ các cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên OPPO tại nhà

Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu một số cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên OPPO hiệu quả, đơn giản tại nhà.

Tắt ứng dụng chạy ngầm trên OPPO
Hướng dẫn cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên OPPO

Tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại OPPO

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm OPPO khi không cần thiết để giúp máy hoạt động nhanh hơn này khá đơn giản. Bạn chỉ cần nhấp vào phím đa nhiệm trên điện thoại sau đó vuốt lên để tắt đi những phần mềm ứng dụng mình muốn. Hoặc bạn cũng có thể chọn vào dấu X để tắt tất cả các app đang chạy ngầm.

Tìm và tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại OPPO Android 6.0 trở lên

Đối với điện thoại OPPO chạy HĐH Android 6.0 trở lên bạn có thể thực hiện tìm và tắt ứng dụng chạy ngầm theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở màn hình chính điện thoại, chọn vào mục Cài đặt 
 • Bước 2: Tìm chọn phần Giới thiệu về điện thoại sau đó bấm liên tục 5 lần vào phần Số phiên bản. Lúc này màn hình máy sẽ xuất hiện thông báo bạn đã trở thành nhà phát triển thiết bị.
 • Bước 3: Tiếp theo bạn quay lại vào mục Cài Đặt => Tìm chọn phần Tùy chọn phát triển. => Kế đến chọn vào phần Các dịch vụ đang hoạt động. Lúc này màn hình điện thoại sẽ xuất hiện danh sách những ứng dụng đang chạy ngầm gây tốn pin và dung lượng máy.                  
 • Bước 4: Tiếp đến bạn chỉ cần thực hiện tắt ứng dụng chạy ngầm đi bằng cách chọn vào ứng app mình muốn vô hiệu hóa sau đó chọn Dừng/Tắt/Buộc dừng.

Tắt ứng dụng chạy ngầm trên OPPO chạy HĐH Android 5.1 trở xuống

Đối với điện thoại OPPO sử dụng hệ điều hành Android 5.1 chúng ta chỉ cần tắt ứng dụng chạy ngầm như sau:

 • Bước 1: Mở mục Cài đặt trên điện thoại => chọn vào phần Quản lý ứng dụng và chọn Đang chạy.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn thực hiện cách tắt ứng dụng chạy nền trên điện thoại giống như trên máy chạy HĐH 6.0 ở phía trên.

Xóa bỏ hoặc tắt những ứng dụng chạy nền không cần thiết

Một số ứng dụng thường chạy nền trên điện thoại dù có tắt đi thì sau đó chúng vẫn sẽ tự chạy ngầm lại khi bạn mở lên dùng. Vậy nên tốt nhất nếu không cần sử dụng app nhiều thì bạn nên tắt các ứng dụng chạy nền này đi.

Xem thêm:   iPhone 8 Plus lock giá bao nhiêu? Có nên mua hay không?

Đây là cách tắt ứng dụng chạy nền hoàn toàn và bạn sẽ không nhận được các thông báo từ ứng dụng sau khi tắt đi. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Vào Cài đặt
 • Bước 2: Vào Quản lý ứng dụng
 • Bước 3: Chọn vào Buộc Dừng cho ứng dụng mà bạn muốn tắt chạy nền.

Ngoài ra, trên điện thoại OPPO bạn có thể sử dụng tính năng Quản lý khởi động để hạn chế những ứng dụng chạy nền mở lên khi khởi động điện thoại. Cách thực hiện như sau: Vào Mở Trình quản lý điện thoại => Chọn mở Quyền bảo mật => Chọn phần Quản lý khởi động, sau đó bạn tắt những ứng dụng mà mình không muốn chúng khởi chạy cùng với máy.

Tắt ứng dụng chạy ngầm trên OPPO
Cách xóa bỏ hoặc tắt những ứng dụng chạy nền không cần thiết

Sử dụng các ứng dụng dọn dẹp trên điện thoại OPPO

Bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng dọn dẹp trên điện thoại OPPO để hỗ trợ tắt ứng dụng chạy ngầm như: 

Ứng dụng Phoneclean

Đây là ứng dụng dọn rác, tắt ứng dụng chạy ngầm được nhiều người lựa chọn vì dễ thao tác và tích hợp nhiều tiện ích như: Giúp giải phóng bộ nhớ, bảo vệ máy khỏi những phần mềm độc hại, thông báo điện thoại có rác, bảo mật quyền riêng tư,… 

Ứng dụng Greenify

Ứng dụng này giúp bạn xác định ứng dụng hoạt động ngầm và lựa chọn app nào mình muốn đưa vào chế độ ngủ đông để giúp máy hạn chế hao pin. Phần mềm này rất dễ sử dụng và miễn phí mọi tính năng hoàn toàn.

Tải phần mềm hỗ trợ tắt ứng dụng chạy ngầm

Để tắt hết các ứng dụng đang chạy ngầm trên điện thoại chúng ta cũng có thể sử dụng phần mềm. Trong đó có một số phần mềm phổ biến hỗ trợ tắt ứng dụng chạy nền hiệu quả như: 

 • Ứng CCleaner: Giúp dọn dẹp, ngăn chặn ứng dụng chạy ngầm, nâng cao hiệu suất hoạt động. 
 • Sử dụng ứng dụng Clean Master: Giúp giải phóng bộ nhớ, bảo vệ quyền riêng tư, chặn thông báo rác và bảo vệ máy khỏi các phần mềm độc hại.
 • Ứng dụng Greenify: Giúp điện thoại đóng băng các ứng dụng không dùng đến, tắt chế độ chạy ngầm, giải phóng dung lượng, tăng hiệu năng hoạt động. Phần mềm này rất phù hợp với những máy có RAM yếu.
 • Ứng dụng Freezer: Đây là phần mềm giúp điện thoại đóng băng các ứng dụng chạy nền từ đó giải phóng bộ nhớ và tiết kiệm pin hiệu quả mà không cần phải xóa app hay root máy.

Một số lưu ý khi thực hiện tắt ứng dụng chạy ngầm trên máy OPPO

Khi thực hiện các cách tắt ứng dụng chạy ngầm OPPO bạn cần lưu ý một số điều sau:  

 • Sử dụng phần mềm để tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại sẽ nhanh hơn cách thực hiện thủ công, nhưng các ứng dụng này có thể gây tiêu hao pin trên máy.
 • Phương pháp tắt ứng dụng chạy ngầm thủ công chỉ có thể thực hiện được 1 lần cho mỗi ứng dụng. Nếu muốn tắt toàn bộ những app đang chạy ngầm thì bạn cần phải thao tác nhiều lần. 
 • Những ứng dụng có chữ bắt đầu là Goole hoặc Google Services thì khi tắt ứng dụng chạy ngầm trên máy bạn không nên xóa chúng đi để tránh xảy ra lỗi.
Xem thêm:   Hướng dẫn cách kiểm tra card màn hình, card đồ họa laptop

Đóng băng ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại

Để tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại OPPO bạn có thể sử dụng cách đóng băng ứng dụng để tạm ngưng hoạt động của app trong một thời gian. Tuy nhiên, khi tận dụng tính năng này bạn nên tìm hiểu kỹ các ứng dụng có khả năng đóng băng tránh không áp dụng lên những ứng dụng chạy thường xuyên.

Những lợi ích khi đóng băng ứng dụng

Việc đóng băng ứng dụng mang đến nhiều lợi ích như: 

 • Những ứng dụng chỉ chạy ngầm trên điện thoại khi người dùng cho phép. Điều này giúp giảm áp lực và giải phóng dung lượng cho bộ nhớ máy.
 • Đóng băng ứng dụng giúp máy chạy mượt, giảm hao pin và giật lag. Điều này giúp điện thoại có thêm tài nguyên để những hoạt động còn lại sử dụng.

Khi điện thoại OPPO gặp các tình trạng giật lag, xử lý tác vụ chậm, nhanh xuống pin,… thì bạn nên cân nhắc việc đóng băng những phần mềm đang chạy nền.

Hướng dẫn đóng băng ứng dụng trên điện thoại OPPO

Để đóng băng các ứng dụng chạy ngầm trên máy OPPO bạn chỉ cần thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở điện thoại vào phần Cài đặt 
 • Bước 2: Chọn thư mục Pin
 • Bước 3: Tìm chọn phần Quản lý pin cho ứng dụng. Lúc này màn hình điện thoại sẽ hiển thị các ứng dụng mà bạn có thể đóng băng không cho chạy nền.
 • Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ cần chọn vào ứng dụng mà mình muốn đóng băng rồi chọn vào mục tắt chế độ Cho phép hoạt động dưới nền là xong.
Tắt ứng dụng chạy ngầm trên OPPO
Cách đóng băng ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại OPPO

Ngoài cách đóng băng ứng dụng thủ công như trên thì bạn cũng có thể sử dụng phần mềm để thực hiện như ứng dụng Greenify.

Kết bài

Qua bài viết này Wikimobi hy vọng sẽ giúp bạn biết được các cách tắt ứng dụng chạy nền trên OPPO hiệu quả. Chúc bạn áp dụng thành công và có được trải nghiệm sử dụng điện thoại tốt hơn.

Ngoài ra, nếu bạn đang muốn mua bán điện thoại OPPO chất lượng, giá tốt thì hãy tham khảo ngay tại Wikimobi nhé!

Rate this post