Hướng dẫn cách lấy dữ liệu từ điện thoại hỏng màn hình

Điện thoại được xem là “vật bất ly thân” với nhiều người và thiết bị này chứa nhiều dữ liệu quan trọng của mọi người. Trong quá trình sử dụng, sẽ có những trường hợp không may như hư hỏng, vỡ nát màn hình. Nếu xảy ra vấn đề đó thì phải làm sao để lấy được các dữ liệu trong máy? Hãy theo dõi nội dung sau đây để được Wikimobi hướng dẫn cách lấy dữ liệu từ điện thoại hỏng màn hình!

Điện thoại bị hư hỏng, vỡ màn hình có nguy hiểm không?

Không chỉ gây bất tiện trong quá trình sử dụng mà màn hình điện thoại bị vỡ, bị hư hỏng còn ảnh hưởng đến nhiều vấn đề khác như sau:

 • Ảnh hưởng đến khả năng hiển thị hình ảnh, chữ viết của thiết bị. Các chức năng điều chỉnh độ sắc nét của thiết bị sẽ bị ảnh hưởng. Thậm chí sau một thời gian, nếu bạn không thay màn hình mới thì thiết bị sẽ bắt đầu bị nhiễu, sọc,…
 • Nhiều người cho rằng có thể tận dụng điện thoại hỏng màn hình để làm máy nghe nhạc hoặc để sử dụng các chức năng đơn giản như nghe, gọi. Nhưng thực tế nếu màn hình đã bị hư hỏng thì việc điều hướng sẽ trở nên khó khăn hơn. Thậm chí, càng về thời gian lâu dài sau này sẽ dẫn đến loạn cảm ứng, đơ cảm ứng,…
 • Màn hình chính là “tấm chắn” có tác dụng cản các bức xạ phát ra từ thiết bị điện tử. Khi điện thoại bị vỡ màn hình thì các bức xạ này không được cản lại dẫn đến bức xạ cao hơn bình thường. Từ đó có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và thị lực của người dùng.
 • Màn hình điện thoại được làm bằng kính nên khi màn hình bị vỡ, hư hỏng mà bạn vẫn cố thao tác thì khả năng cao có thể gây xước hoặc đứt tay.
 • Trường hợp màn hình điện thoại đã bị hư hỏng nhưng bạn vẫn không sửa mà cố tiếp tục sử dụng thì sẽ ảnh hưởng đến những phần mềm hoặc vi mạch điện tử khác. Từ đó khiến điện thoại sập nguồn, không thể sửa chữa được nữa!

Hướng dẫn cách lấy dữ liệu từ điện thoại hỏng màn hình

Sau đây là 6 cách lấy dữ liệu từ điện thoại hỏng màn hình đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng! Cùng Wikimobi tìm hiểu ngay!

Kết nối điện thoại với máy tính để lấy dữ liệu

Các thao tác thực hiện cụ thể như sau:

cách lấy dữ liệu từ điện thoại hỏng màn hình
Bạn có thể kết nối điện thoại bị hỏng màn hình của mình để lấy dữ liệu từ điện thoại
 • Bước 1: Đầu tiên, bạn sử dụng cáp USB để kết nối điện thoại với bộ chia cổng USB rồi tiếp tục kết nối nó với trung tâm.
 • Bước 2: Lúc này bạn có thể sử dụng chuột để điều hướng và tiến hành nhập mật khẩu để mở khóa smartphone của mình.
 • Bước 3: Sau khi đã mở khóa điện thoại thành công, bạn hãy kết nối bộ chia USB với máy tính.
 • Bước 4:Lúc này điện thoại của bạn đã được kết nối với máy tính thành công. Giờ đây, bạn có thể bắt đầu quá trình sao chép dữ liệu quan trọng từ điện thoại vào máy tính.
Xem thêm:   Đâu là sự lựa chọn tốt nhất?

Cách lấy dữ liệu từ điện thoại hỏng màn hình qua phần mềm VNC

Bạn có thể sử dụng cách này trong trường hợp màn hình điện thoại đã bị vỡ, không còn hiển thị được nữa. 

Cụ thể, phần mềm VNC là phần mềm có chức năng kết nối điều khiển các thiết bị điện tử từ xa. Tuy nhiên, có một lưu ý mà Wikimobi muốn nhắc bạn đó là hiện nay trên thị trường có rất nhiều chương trình VNC khác nhau. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ và lựa chọn được một chương trình an toàn, không mất phí cho mình để tránh tình trạng dữ liệu bị đánh cắp.

Sử dụng Find My Device để lấy dữ liệu khi không thể kết nối USB, máy tính

Nếu điện thoại không thể kết nối với USB hoặc với máy tính thì cũng đừng lo lắng vì vẫn còn cách khác để lấy lại dữ liệu trên điện thoại của mình. Hãy tham khảo cách lấy dữ liệu trong trường hợp này như sau!

Đối với điện thoại Samsung

Bạn hãy sử dụng tính năng là Find My Device (tìm điện thoại di động của tôi) để lấy dữ liệu. Tính năng này được đánh giá là rất hữu dụng trong trường hợp bạn mất điện thoại. Ngoài ra, có một điều mà nhiều người chưa biết đó là bạn còn có thể sử dụng để mở khóa thiết bị bạn bằng chức năng “mở khóa màn hình của tôi”.

Cụ thể,khi sử dụng tính năng này trên điện thoại, máy tính sẽ phát hiện ra thiết bị của bạn. Sau đó bạn sử dụng thêm phần mềm Samsung Kies để truy xuất – đây là cách lấy dữ liệu từ điện thoại Samsung hỏng màn hình đơn giản.

Đối với điện thoại khác Samsung

Trường hợp bạn sử dụng các thiết bị khác không phải Samsung thì hãy áp dụng cách khôi phục dữ liệu bằng chế độ Khôi phục và sử dụng Fastboot trên điện thoại. Với Fastboot, bạn tiến hành phục hồi và tùy chỉnh bằng cách sử dụng các lệnh shell để giải nén các tệp dữ liệu từ điện thoại.

cách lấy dữ liệu từ điện thoại hỏng màn hình
Cách lấy dữ liệu từ điện thoại hỏng màn hình đơn giản là sử dụng phần mềm Find My Device

Sử dụng phần mềm Samsung Kies để lấy lại dữ liệu từ điện thoại

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần kết nối thiết bị Samsung với hệ thống. Sau khi kết nối xong, trong tab trên màn hình máy tính, bạn sẽ thấy thông tin về thiết bị của mình. 
 • Bước 2: Click chọn vào tab Back up/Restore để chọn các mục dữ liệu mà bạn muốn sao lưu > Cuộn chuột xuống dưới cùng của cửa sổ màn hình rồi nhấp vào Back up.
 • Bước 3: Chờ trong khoảng vài giây để hệ thống thực hiện yêu cầu sao lưu thông tin.
Xem thêm:   Cách sử dụng iPad hiệu quả, dễ hiểu cho người mới dùng

Cách lấy dữ liệu từ điện thoại bị hỏng màn hình là sử dụng phần mềm Android

Nếu điện thoại của bạn bị vỡ màn hình, nát màn hình thì có thể lấy dữ liệu trong máy bằng phần mềm AirDroid. Đây là một trong những phần mềm rất tiện ích, giúp bạn kết nối điện thoại thông minh với máy tính một cách dễ dàng mà không cần sử dụng cáp USB.

Tuy nhiên, bước đầu tiên để có thể sử dụng được cách này đó là bạn cần cài đặt phần mềm Android về điện thoại của mình.

 • Sau khi đã cài đặt xong, bạn truy cập vào trang web chính thức của phần mềm là http://web.airdroid.com/ hoặc bạn cài đặt phần mềm Android dành riêng cho máy tính.
 • Bạn đăng nhập vào hệ thống của phần mềm bằng tài khoản email rồi tiến hành kết nối với cả hai thiết bị trên cùng một giao diện.
 • Sau đó, để hoàn tất các thao tác trong cách lấy dữ liệu từ điện thoại hỏng màn hình, bạn sử dụng các tính năng như: Chuyển tập tin, sao lưu,…
 • Cuối cùng bạn nhấp vào tên thiết bị rồi chọn thẻ Backup để hệ thống tiến hành sao lưu dữ liệu từ điện thoại sang máy tính.

Sử dụng phần mềm Vysor

Vysor cũng là một phần mềm khá phổ biến trên thị trường hiện nay cho phép bạn kết nối và sao lưu dữ liệu từ điện thoại di động sang máy tính. Phần mềm này có thể sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau, như tiện ích mở rộng của Chrome, Windows, Mac, Linux,…

Những lưu ý khi dùng điện thoại để tránh bị mất dữ liệu quan trọng

 • Kết nối tài khoản điện thoại với các phần mềm lưu trữ đám mây và cần thường xuyên thực hiện thao tác sao lưu.
 • Để đảm bảo an toàn trong trường hợp bị tấn công từ bên ngoài, tất cả các dữ liệu trên điện thoại cần được bảo vệ bằng cách đặt mật khẩu hoặc sử dụng chế độ khách,…
cách lấy dữ liệu từ điện thoại hỏng màn hình
Lưu ý khi sử dụng điện thoại để tránh mất thông tin dữ liệu quan trọng

Trên đây là tất cả những thông tin chia sẻ của Wikimobi hướng dẫn bạn các cách lấy dữ liệu từ điện thoại hỏng màn hình đơn giản. Hi vọng qua những chia sẻ trên, bạn có thể lấy được những thông tin quan trọng trên điện thoại của mình.

Rate this post