Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng iPhone để qua đêm bị tụt pin

iPhone để qua đêm bị tụt pin là một trong những trường hợp thường xuyên xảy ra đối với những người dùng thiết bị này của nhà Táo. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề này và muốn biết cách khắc phục, bảo vệ dung lượng pin của thiết bị thì hãy theo dõi ngay nội dung dưới đây! Wikimobi sẽ hướng dẫn bạn những phương pháp hiệu quả để khắc phục nhanh chóng vấn đề này.

Tại sao iPhone để qua đêm lại tụt pin nhanh hơn?

Là một trong những thiết bị điện thoại thông minh được ưa chuộng nhất hiện nay, những chiếc smartphone đến từ nhà Táo khuyết sẽ làm hài lòng người dùng hơn nếu tình trạng pin được cải thiện. 

Vậy, trước khi tìm hiểu cách khắc phục tình trạng iPhone để qua đêm bị tụt pin nhanh, hãy cùng lý giải nguyên nhân vì sao:

 • Pin iPhone đã bị chai do sử dụng quá tuổi thọ trung bình của thiết bị là một trong những nguyên nhân chủ yếu. Cụ thể, một viên pin của nhà Táo khuyết chỉ có thể sử dụng tối đa khoảng 1000 lần sạc và nếu bạn đã sử dụng nhiều hơn thì viên pin không còn hoạt động tốt.
 • Chưa tắt các dịch vụ khác trên thiết bị khiến điện thoại phải chạy ngầm, dẫn đến hao pin. Có thể kể đến một số hoạt động tiêu thụ lượng lớn pin của điện thoại như mạng di động, AirDrop, Bluetooth, chức năng định vị,…
 • Sử dụng thiết bị không đúng cách dẫn đến viên pin bị giảm chất lượng cũng là một trong những nguyên nhân chính.
 • Xung đột phần mềm giữa các ứng dụng bạn tải về trên smartphone của mình hoặc ứng dụng đó không tương thích với hệ điều hành iOS khiến iPhone bị hao pin nhanh hơn. 
 • Nếu điện thoại bạn đã từng hư hỏng, phải thay viên pin nhưng để tiết kiệm chi phí, bạn sử dụng viên pin không chính hãng thì sẽ khiến iPhone để qua đêm bị tụt pin. Nguyên nhân là bởi vì tất cả các bộ phận, linh kiện trong một chiếc điện thoại đều đã được Apple thiết kế để tương thích tốt nhất với nhau.
iPhone để qua đêm bị tụt pin
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại iPhone để qua đêm bị tụt pin.

Hướng dẫn chi tiết các cách khắc phục tình trạng iPhone để qua đêm bị tụt pin

Hãy áp dụng những cách được Wikimobi hướng dẫn dưới đây bạn sẽ thấy pin điện thoại của mình “trâu” hơn, đem đến những trải nghiệm sử dụng tuyệt vời hơn.

Kiểm tra độ chai pin để cân nhắc có nên thay viên pin mới không

Đây là cách đầu tiên và cũng quan trọng nhất để bạn có thể xác định rằng những cách sau có đem đến hiệu quả hay không. Bởi vì nếu viên pun đã bị chai ở mức độ nặng thì dù có áp dụng cách gì, chỉ sau 2 – 3 tiếng là điện thoại sẽ cạn pin.

Xem thêm:   Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại tự khởi động lại

Vì vậy hãy cân nhắc thay pin mới để quá trình sử dụng thiết bị ổn định hơn.

Tắt các kết nối mạng trước khi đi ngủ để tiết kiệm pin

Thói quen không tắt mạng (wifi hoặc dữ liệu di động) trước khi đi ngủ khiến thiết bị của bạn không được nghỉ ngơi, phải hoạt động liên tục. Và đây chính là lý do khiến iPhone để qua đêm bị hao pin.

Do đó, để bảo vệ dung lượng pin, hãy tập thói quen tắt các kết nối mạng khi không sử dụng như WiFi, 4G, Bluetooth, AirDrop, định vị,… Chỉ cần áp dụng điều này, bạn sẽ thấy thời gian sử dụng thiết bị của mình sử dụng lâu hơn.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm là cách khắc phục iPhone để qua đêm bị hao pin nhanh

Việc để các ứng dụng chạy ngầm không chỉ khiến viên pin của bạn bị hao hụt dung lượng nhanh hơn mà chúng còn chiếm không ít bộ nhớ của điện thoại, khiến hệ thống bị quá tải. 

Vì vậy, tắt các ứng dụng chạy ngầm là một cách bảo vệ smartphone của bạn, giúp thiết bị:

 • Không phải tiêu tốn quá nhiều năng lượng pin để hoạt động.
 • Điện thoại được nghỉ ngơi, tăng tuổi thọ của thiết bị.
 • Bạn có nhiều dung lượng bộ nhớ hơn để lưu trữ các tài liệu quan trọng.
 • Hạn chế tình trạng lỗi xung đột ứng dụng.
iPhone để qua đêm bị tụt pin
Hãy tắt các ứng dụng chạy ngầm để bảo vệ pin điện thoại iPhone.

Tránh hao hụt pin điện thoại iPhone bằng cách điều chỉnh tính năng Tìm nạp Dữ liệu mới

Trong quá trình sử dụng điện thoại bạn sẽ nhận thấy rằng, thiết bị của bạn cần cài đặt, nâng cấp ứng dụng, hệ điều hành để đem đến trải nghiệm sử dụng tốt hơn. Tuy nhiên, nếu để thiết bị liên tục tìm nạp Dữ liệu mới hàng giờ thì sẽ rất tốn năng lượng, gây tụt pin nhanh chóng.

Để có thể khắc phục vấn đề này, hãy điều chỉnh tính năng Tìm nạp Dữ liệu mới bằng các thao tác theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt trên màn hình chính điện thoại > Tìm và chọn mục Mail, Danh bạ, Lịch.
 • Bước 2: Sau đó lướt xuống để tìm và chọn Tìm nạp dữ liệu mới > Click chọn vào mục Tìm nạp chọn Thủ công.

Tắt tính năng Làm mới ứng dụng để điện thoại iPhone không bị tụt pin nhanh khi để qua đêm

Làm mới tính năng hay Làm mới ứng dụng trong nền là một tính năng của smartphone. Tính năng này cho phép trong quá trình bạn đang sử dụng, các ứng dụng khác sẽ được phép chạy ngầm trong hệ thống. Việc này vô tình khiến iPhone phải hoạt động với hiệu suất cao, từ đó viên pin sẽ bị ảnh hưởng.

Xem thêm:   Một số iphone 8 bị lỗi được Apple sửa miễn phí

Vì vậy, để khắc phục tình trạng iPhone để qua đêm bị hao pin, hãy tắt tính năng này trong mục Cài đặt điện thoại nhé!

Thói quen sạc pin qua đêm không tốt cho iPhone của bạn

Có lẽ bất kỳ ai trong chúng ta cũng có thói quen cắm sạc qua đêm hoặc giữ kết nối sạc trong thời gian quá dài khi pin đã đầy. Dẫu biết rằng điều này không tốt cho viên pin vì gây ra áp lực nhiệt độ, dẫn đến lỗi chai pin. Tuy nhiên nhiều người vẫn duy trì thói quen này.

Hãy thay đổi ngay hôm nay! Để bảo vệ tuổi thọ của thiết bị, để không còn tình trạng iPhone để qua đêm bị hao pin, hãy hạn chế việc sạc pin qua đêm.

iPhone để qua đêm bị tụt pin
Thói quen sạc pin điện thoại qua đêm không tốt cho “sức khỏe” của viên pin.

Tắt thông báo khi không sử dụng và tắt thông báo các ứng dụng không cần thiết

Thông báo điện thoại giúp bạn biết được những thông tin quan trọng để giải quyết. Tuy nhiên, nếu tất cả các ứng dụng bạn sử dụng đều bật thông báo thì đây chính là lý do tại sao iPhone để qua đêm lại tụt pin.

Và khi có quá nhiều ứng dụng, bạn cũng sẽ bị bỏ lỡ những thông báo công việc quan trọng. Vì vậy, cách khắc phục mà Wikimobi muốn giới thiệu đó là hãy tắt thông báo của những ứng dụng không cần thiết, có thể đó là thông báo của các trò chơi trên điện thoại, thông báo của các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada,…

Hãy xóa bớt các ứng dụng không cần thiết hoặc ứng dụng bạn không sử dụng

Việc tải quá nhiều ứng dụng trên điện thoại không chỉ khiến thiết bị của bạn bị đầy bộ nhớ mà còn khiến điện thoại luôn phải tiêu tốn năng lượng để duy trì chúng. 

Do đó hãy xóa đi các ứng dụng không cần thiết, các ứng dụng bạn không sử dụng để nhẹ máy cũng như tiết kiệm pin cho điện thoại iPhone.

Thay đổi thói quen vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại để bảo vệ pin

Bên cạnh thói quen sạc pin qua đêm mà Wikimobi vừa nói ở trên thì thói quen vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại, để điện thoại cạn sạch pin mới sạc,… cũng là nguyên nhân khiến thiết bị nhanh bị chai pin. 

Hãy thay đổi ngay thói quen này ngay từ hôm nay để thiết bị của bạn có tuổi thọ cao hơn.

iPhone để qua đêm bị tụt pin
Không nên để điện thoại cạn sạch pin mới sạc vì điều này sẽ ảnh hưởng đến viên pin của thiết bị.

Trên đây là tất cả những chia sẻ của Wikimobi giúp bạn khắc phục tình trạng iPhone để qua đêm bị tụt pin. Nếu bạn còn biết thêm cách nào khác, hãy bình luận phía dưới để chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

Rate this post