Hướng dẫn các cách thêm ảnh nổi bật trên iPhone iOS 16 mới nhất

Đối với iPhone các dòng từ 11 trở lên sử dụng hệ iOS 16, Apple đã cho ra mắt tính năng tạo ảnh nổi bật trên điện thoại giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh hình ảnh trên màn hình. Trong bài viết này, Wikimobi sẽ hướng dẫn người dùng các cách thêm ảnh nổi bật trên iPhone iOS 16 mới nhất cực đơn giản. 

Ảnh nổi bật trên iPhone iOS 16 là gì? 

Trước khi tìm hiểu về cách làm ảnh nổi bật trên iPhone iOS 16, các bạn cần phải hiểu rõ ảnh nổi bật trên iPhone iOS 16 là gì. Hiểu một cách đơn giản thì ảnh nổi bật trên iPhone là một tính năng cho phép bạn chọn những tấm ảnh đẹp nhất để hiển thị trên màn hình chính trên điện thoại.

Các bạn hoàn toàn có thể tự lựa chọn ảnh nổi bật từ thư viện, tải ảnh từ các trang web hoặc các nền tảng mạng xã hội. Đặc biệt, tạo ảnh nổi bật trên iPhone iOS 16 còn có khả năng tự động thay đổi theo thời gian, vô cùng mới lạ khiến nhiều tín đồ đam mê thiết bị công nghệ yêu thích.

cách thêm ảnh nổi bật trên iPhone iOS 16
Ảnh nổi bật sẽ hiển thị trên màn hình chính của máy

Tại sao nên sử dụng tính năng ảnh nổi bật trên iPhone? Thao tác tạo ảnh nổi bật trên iPhone iOS 16 có công dụng tạo nên một giao diện màn hiện điện thoại mang đậm dấu ấn và màu sắc cá nhân. Từ đó, bạn có thể thoải mái bày tỏ những sở thích, đam mê của mình. Đồng thời giúp cho màn hình iPhone của bạn trở nên sống động và bắt mắt hơn.

Tính năng tạo ảnh nổi bật trên iPhone iOS 16 sẽ mang đến cho bạn nhiều tiện ích thú vị như:

 • Ảnh nổi bật hiển thị trên màn hình khóa và màn hình chính của iPhone iOS 16 giúp thể hiện màu sắc và cá tính của bạn.
 • Tự động thay đổi ảnh nổi bật sau khoảng thời gian nhất định theo lệnh cài đặt giúp tạo sự mới mẻ trên màn hình iPhone của bạn.
 • Lưu ảnh nổi bật vào iCloud giúp đồng bộ hóa hình ảnh trên các thiết bị khác, dễ dàng xem lại khi đăng nhập.
 • Tạo ảnh nổi bật cho từng liên hệ tạo nét riêng và dễ dàng gợi nhớ về người thân và bạn bè của mình.
 • Chỉnh sửa ảnh nổi bật, thay đổi kích thước, cắt ghép, hiệu ứng… cho bạn thỏa đam mê sáng tạo.

Chi tiết về cách thêm ảnh nổi bật trên iPhone iOS 16

Để có thể thực hiện tạo ảnh nổi bật trên máy, điều trước tiên là người dùng cần cập nhật hệ điều hành lên phiên bản mới nhất, hoặc ít nhất là phiên bản iOS 16. 

Xem thêm:   Đâu là lựa chọn tốt nhất?
cách thêm ảnh nổi bật trên iPhone iOS 16
Cập nhật iPhone lên iOS 16 để sử dụng nhiều tính năng thú vị

Sau khi hoàn tất cập nhật và máy đã sẵn sàng, người dùng có thể thực hiện thêm ảnh nổi bật cho máy theo hướng dẫn sau:

Hướng dẫn cách làm ảnh nổi bật trên iPhone iOS 16

Để có thể tạo được ảnh nổi bật lên hình nền điện thoại sau khi nâng cấp lên hệ điều hành iOS 16, người dùng có thể thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Tại menu chính của máy, mở ứng dụng Ảnh > Tại phía menu bên dưới, nhấn chọn mục Cho bạn.
 • Bước 2: Tiếp theo, người dùng chọn Kỷ niệm > Chọn vào biểu tượng dấu ba chấm > Bấm vào mục Quản lý ảnh.
 • Bước 3: Chọn những bức hình bạn ưng ý nhất để thêm vào phần nổi bật > Chọn Xong.
 • Bước 4: Tiếp theo nhấn và giữ vài giây vào một điểm bất kỳ trên màn hình > Ở góc trái menu, nhấn chọn vào biểu tượng dấu Cộng.
 • Bước 5: Truy cập vào mục Ảnh > Dùng tay lướt sang trái để lựa các khung ảnh nổi bật phù hợp > Chọn Thêm tiện ích.
 • Bước 6: Cuối cùng chọn Xong là đã hoàn tất thành công cách để ảnh nổi bật trên iPhone iOS 16.

Hướng dẫn xóa ảnh nổi bật trên iPhone iOS 16

Trong trường hợp sau khi thực hiện mà người dùng không muốn tiếp tục hiển thị ảnh nổi bật đó trên màn hình nữa, hoặc muốn thay đổi ảnh thì có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Nhấn vào hình ảnh nổi bật trên iPhone iOS 16 đang hiển để truy cập vào ứng dụng Ảnh > Nhấn Chia sẻ.
 • Bước 2: Tại đây, nhấn vào dấu ba chấm ở góc phải > Nhấn chọn Xóa khỏi ảnh nổi bật.

Sau khi xóa ảnh bạn không ưng ý nữa ra khỏi Ảnh nổi bật, bạn có thể thêm ảnh mới vào bằng cách thực hiện lại các bước tạo ảnh nổi bật trên iPhone iOS 16 như trên là được nhé!

Ngoài ra, còn có một cách khác nữa để xóa đi các tấm ảnh này. Đó là truy cập tới ứng dụng Ảnh > Nhấn chọn vào Tab Dành cho bạn (For You Tab). Khi đó, màn hình sẽ hiển thị ra danh sách những hình ảnh nổi bật > Chọn vào những ảnh mà mình không thích rồi xóa nó đi. Để xóa ảnh, mọi người chỉ cần nhấn chọn vào Xóa khỏi Ảnh nổi bật (Remove Featured Photos) là hoàn tất.

Một số lưu ý khi thực hiện cách làm ảnh nổi bật trên iPhone iOS 16

Trong quá trình thực hiện cách thêm ảnh nổi bật trên iPhone mà mình hướng dẫn, bạn đừng quên những lưu ý quan trọng sau đây để tránh gặp các sự cố đáng tiếc nhé:

 • Chọn những tấm ảnh mà bạn thực sự yêu thích bởi đó sẽ là cách tốt nhất để không cần phải thay đổi nhiều lần và giúp Widget của bạn thêm phần tươi tắn hơn.
 • Hãy đảm bảo rằng những bức ảnh bạn chọn không mang tính chất riêng tư hoặc nhạy cảm. Nếu như nó hiện ra trên màn hình chính thiết bị thì chỉ với một cái liếc mắt nhẹ của ai đó cũng có thể nhìn thấy được và đây là điều sẽ gây khá nhiều rắc rối cho bạn.
Xem thêm:   Top 6 laptop cấu hình mạnh giá rẻ cho sinh viên học tập, giải trí
Không nên sử dụng các hình ảnh nhạy cảm để tạo ảnh nổi bật trên máy
Không nên sử dụng các hình ảnh nhạy cảm để tạo ảnh nổi bật trên máy

Một số câu hỏi thường gặp về ảnh nổi bật trên iPhone

Có lẽ nhiều bạn chưa hiểu rõ về Ảnh nổi bật trên điện thoại iPhone của mình. Đây không chỉ đơn thuần là một tính năng của ứng dụng Ảnh thông thường mà còn là một Widget độc đáo được Apple phát triển để giúp người dùng tạo ra những bức ảnh nổi bật đẹp nhất trên màn hình chính thiết bị. Với quá trình thu thập thông tin về sở thích và thói quen của bạn, Widget sẽ tự động chọn lựa những tấm ảnh ấn tượng và thích hợp nhất để hiển thị tại đây.

Chỉ có hệ điều hành iOS 16 mới có thể làm ảnh nổi bật hay sao?

Điều đặc biệt là tính năng này đã được chính thức có mặt trên hệ điều hành iOS 14, giúp bạn thoải mái tùy biến giao diện của máy theo ý thích bản thân và thể hiện cá tính riêng. Trước đó, chức năng này chỉ được xem là dạng ẩn danh và chỉ hiển thị trong mục Today trên iPhone mà thôi.

Các dòng iPhone nào thêm ảnh nổi bật được?

Các dòng iPhone được tích hợp tính năng thêm ảnh nổi bật chính là những máy cập nhật được lên hệ điều hành iOS 14, iOS 15 và iOS 16 trở về sau. Theo yêu cầu này, có thể chỉ những iPhone thuộc thế hệ sau mới có thể cập nhật được tính năng này. Một số dòng máy chỉ có thể cập nhật lên iOS 13 sẽ không thể thực hiện được như iPhone 7 series, iPhone 8,….

Chỉ những đời iPhone có cập nhật lên iOS 14 trở lên mới có thể tạo ảnh nổi bật
Chỉ những đời iPhone có cập nhật lên iOS 14 trở lên mới có thể tạo ảnh nổi bật

Bài viết trên đây đã hướng dẫn cách thêm ảnh nổi bật trên iPhone iOS 16 cực đẹp cho người dùng. Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp người dùng làm đẹp hơn màn hình chính của điện thoại đang sử dụng. Đừng quên tiếp tục theo dõi Wikimobi để cập nhật thêm nhiều các kiến thức công nghệ mới nhất nhé. 

Rate this post