Hướng dẫn các cách tải lịch vạn niên 2023 về điện thoại

Cách tải lịch vạn niên 2023 về điện thoại sẽ có sự khác biệt giữa các dòng điện thoại khác nhau. Vậy làm sao để tải lịch vạn niên năm 2023 về điện thoại android và iPhone, hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Lịch vạn niên là gì?

Trước khi tìm hiểu cách tải lịch vạn niên về máy điện thoại, cần phải biết lịch vạn niên là gì. Lịch vạn niên được biết đến là cuốn lịch được biên soạn theo chu kỳ ngày, tháng, năm và có thể dùng cho nhiều năm thay vì chỉ dùng cho 1 năm như các loại lịch khác.

tải lịch vạn niên 2023 về điện thoại
Lịch vạn niên được biên soạn theo chu kỳ ngày, tháng, năm âm và dương lịch

Thông tin trên lịch vạn niên được biên soạn và cung cấp dựa trên các yếu tố bao gồm:

 • Thuyết ngũ hành âm dương
 • Thập can, thập nhị chi
 • Thuyết tương sinh, tương khắc
 • Cửu cung
 • Bát quái

Lịch vạn niên còn được kết hợp thêm các thông tin nghiên cứu từ khoa học cổ đại phương Đông nên đem lại thông tin chính xác và nhiều giá trị cho người dùng.

Một số tên gọi phổ biến khác của lịch vạn niên có thể kể đến như:

 • Vạn bảo toàn thư
 • Lịch âm dương
 • Ngọc hạp
 • Hiệp kỷ biện phương thư
 • Hoàng lịch thông thư
 • Hiệp kỷ lịch
 • Tuyển trạch nhật

Lịch vạn niên là cuốn lịch cần thiết mà gia đình Việt nào cũng sở hữu. Trong xã hội hiện đại ngày nay, người ta tra cứu và sử dụng các thông tin của lịch vạn niên bằng cách cài đặt các ứng dụng lịch trên máy tính và điện thoại.

Các tính năng của lịch vạn niên

Lịch vạn niên có nhiều tính năng hữu ích, dưới đây là một số tính năng nổi bật của cuốn lịch này:

 • Lịch vạn niên như một cuốn sổ tay nhỏ giúp người sử dụng tìm hiểu về ngày giờ theo cung hoàng đạo và tra cứu thời gian.
 • Lịch vạn niên cung cấp các ngày tốt (ngày hoàng đạo) và ngày xấu (ngày hắc đạo) cơ bản trong năm để người dùng tra cứu.
 • Lịch vạn niên giúp người dùng có thể xem được ngày, tháng trong quá khứ và tương lai. Người dùng có thể xem lịch âm dương của tháng trước, tháng sau hoặc tuần trước, tuần sau vô cùng nhanh chóng và tiện lợi.
tải lịch vạn niên 2023 về điện thoại
Lịch vạn niên cung cấp nhiều thông tin hữu ích

Hướng dẫn cách tải lịch vạn niên 2023 về điện thoại iPhone/Android

Lịch vạn niên được sử dụng phổ biến với lượng kiến thức hữu ích cung cấp cho người dùng. Ngày nay, người dùng có thể tải ứng dụng lịch vạn niên cho điện thoại của mình miễn phí. Cách tải lịch vạn niên cho iPhone và điện thoại Android đều giống nhau. Cụ thể dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước tải và cài đặt:

Xem thêm:   Chia sẻ chi tiết kinh nghiệm mua iPhone Xs Max cũ trong năm 2023

Bước 1: Truy cập vào App Store hoặc CH Play để tải lịch vạn niên cho iPhone và Android

Để tải lịch vạn niên cho iPhone, đầu tiên người dùng truy cập vào App Store trên màn hình chính của điện thoại. Đối với điện thoại Android, người dùng truy cập vào CH Play.

Trong App Store hoặc CH Play, thực hiện tìm kiếm “Lịch vạn niên”. Nếu đây là lần đầu truy cập vào App Store hoặc CH Play, người dùng cần đăng nhập tài khoản Apple ID hoặc tài khoản Google của mình. Nếu chưa có tài khoản thì người dùng cần đăng ký tài khoản thì mới có thể tìm kiếm và tải lịch vạn niên 2023 về điện thoại.

Bước 2: Nhập từ khóa “Lịch vạn niên” để tìm kiếm ứng dụng lịch vạn niên 

Sau khi đăng nhập thành công, người dùng thực hiện thao tác nhập từ khóa “Lịch vạn niên” trên thanh tìm kiếm của App Store hoặc CH Play. Sau đó thực hiện chọn vào biểu tượng ứng dụng hiện ra trong kết quả tìm kiếm.

tải lịch vạn niên 2023 về điện thoại
Nhập từ khóa “Lịch vạn niên” để tìm kiếm ứng dụng

Lúc này, người dùng có thể thực hiện tại và cài đặt ứng dụng lịch vạn niên cho điện thoại của mình. Để cài đặt, chọn “Cài đặt” sau đó chờ tải lịch vạn niên 2023 về điện thoại.

Bước 3: Cài đặt và hoàn tất quá trình tải lịch vạn niên 2023 về điện thoại

Sau khi ấn cài đặt ứng dụng Lịch vạn niên cho điện thoại, quá trình tải xuống sẽ được thực hiện ngay lập tức. Tốc độ tải xuống ứng dụng lịch vạn niên sẽ tùy thuộc vào tốc độ mạng và trung bình mất khoảng từ 3 đến 5 phút.

Sau khi quá trình tải lịch vạn niên về điện thoại kết thúc, bạn chỉ cần nhấn chọn mở và làm theo các bước mà ứng dụng hướng dẫn để khởi động ứng dụng. Vậy là đã hoàn tất cách tải lịch vạn niên về máy điện thoại.

Cài lịch âm dương trên iPhone

Bên cạnh việc tải lịch vạn niên cho iPhone, bạn có thể cài đặt trực tiếp lịch âm trong iPhone của mình. Các bước để cài đặt lịch âm trên giao diện iPhone cụ thể như sau:

 • Bước 1: Thực hiện lần lượt các thao tác: Chọn Cài đặt, sau đó chọn mục Lịch, tiếp theo chọn Tài khoản
 • Bước 2: Ở trong phần Thêm tài khoản, để cài đặt lịch âm trên iPhone, bạn cần một thiết lập đặc biệt bằng cách chọn Khác, sau đó chọn Thêm tài khoản.
 • Bước 3: Tại thiết lập Thêm tài khoản, chọn vào phần Thêm Lịch đã đăng ký. Sau đó, bạn nhập địa chỉ: https://bit.ly/amlich2022-2032 để thực hiện cài đặt lịch âm cho giao diện iPhone của mình.
 • Bước 4: Sau khi các thao tác cài đặt hoàn thành, chọn Tiếp và cuối cùng là Lưu lịch âm để hoàn tất việc cài đặt lịch âm dương cho giao diện iPhone.
Xem thêm:   Danh sách các ngân hàng có thể liên kết với Ví MoMo

Một số phần mềm lịch vạn niên phổ biến và được cài đặt nhiều cho điện thoại

Dưới đây là một số phần mềm lịch vạn niên được nhiều người tải về cho điện thoại nhất:

Phần mềm lịch âm dương cho điện thoại

Phần mềm lịch âm dương trên điện có 2 chức năng chính là hiển thị lịch âm và lịch dương cho người dùng theo dõi một cách dễ dàng và tiện lợi nhất. Bên cạnh đó, phần mềm này còn hiển thị các ngày lễ, các tiện ích và mẹo nhỏ dân gian như:

 • Mục sức khỏe cung cấp các mẹo chữa những bệnh thường gặp
 • Mục nấu nướng đem lại các cách nấu những món ăn ngon cho gia đình
 • Mục đồ gia dụng
 • Mục hoa quả và đồ uống
 • Mục văn phòng phẩm
 • Mục làm đẹp cung cấp các mẹo làm đẹp hữu ích
 • Mục thời trang và trang sức,…

Phần mềm Lịch vạn niên dành cho điện thoại

Phần mềm Lịch vạn niên phiên bản mới dành cho điện thoại đã được nâng cấp đáng kể về giao diện lẫn tính năng. Phần mềm này có khả năng đặt lịch thông báo nhắc nhở người sử dụng, đồng thời thêm các giờ hoàng đạo (tốt), giờ hắc đạo (xấu) để người dùng theo dõi và xem ngày, từ đó tiến hành công việc thuận lợi hơn.

Đây cũng là phần mềm phổ biến nhất mà nhiều người lựa chọn khi cần tải lịch vạn niên cho iPhone và Android.

Phần mềm Âm lịch Việt Nam dành cho điện thoại

Phần mềm Âm lịch Việt Nam có chức năng nổi bật là chuyển đổi từ ngày dương lịch sang ngày âm lịch và ngược lại nhanh chóng. Từ đó giúp người dùng tra cứu ngày dễ dàng và tiện lợi. Không chỉ vậy, phần mềm còn có nhiều ưu điểm khác như:

tải lịch vạn niên 2023 về điện thoại
Phần mềm Âm lịch Việt Nam dành cho điện thoại
 • Có dung lượng siêu nhẹ, có thể sử dụng mượt mà ngay cả đối với các dòng điện thoại cấu hình thấp.
 • Không chứa quảng cáo, không yêu cầu bất cứ quyền truy cập nào bằng điện thoại nên khiến người dùng yên tâm khi sử dụng mà không lo những phiền toái từ quảng cáo quá nhiều như các phần mềm lịch vạn niên khác.

Trên đây là những thông tin tổng hợp cách tải lịch vạn niên 2023 về điện thoại phổ biến. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn. Nếu bạn có thêm những cách khác, đừng ngại chia sẻ cho chúng tôi biết nhé! 

Còn nếu bạn có nhu cầu mua bán điện thoại chính hãng, chất lượng, hãy tham khảo trang Wikimobi Điện Tử của chúng tôi. Tại đây, Wikimobi cung cấp cho bạn rất nhiều sản phẩm với các mức giá khác nhau để bạn có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình nhất.

Rate this post