Hướng dẫn các bước kiểm tra thông tin điện thoại Samsung tại nhà

Nếu như bạn đang có nhu cầu mua điện thoại Samsung thì không nên bỏ qua nội dung dưới đây của Wikimobi. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn các thao tác để kiểm tra thông tin điện thoại Samsung. Từ đó tránh tình trạng mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng, “tiền mất tật mang”.

Kiểm tra số IMEI của điện thoại Samsung để xác nhận nguyên vỏ

Đây là thao tác đầu tiên mà bạn cần kiểm tra khi cầm vào chiếc điện thoại. Nhất là những trường hợp bạn mua thiết bị cũ từ người dùng trước. 

Cụ thể, bạn cần kiểm tra mã số IMEI trên 3 bộ phận đó là thân máy, vỏ hộp và trong điện thoại. Nếu bạn đã xác nhận được là 3 số này trùng nhau thì có thể yên tâm khẳng định rằng chiếc điện thoại vẫn còn nguyên hộp, chưa bị thay đổi vỏ. 

kiểm tra thông tin điện thoại Samsung
Bước đầu tiên bạn cần thực hiện khi kiểm tra thông tin điện thoại Samsung là phải xem mã IMEI

Vậy làm sao để kiểm tra số IMEI của điện thoại Samsung?

Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây là có thể kiểm tra số IMEI của chiếc smartphone Samsung chính xác nhất!

Bước 1: Kiểm tra số IMEI trên thân máy thông qua một trong 2 trường hợp như sau:

 • Trường hợp 1: Với những điện thoại thiết kế nguyên khối, hãy kiểm tra mặt lưng của điện thoại thì bạn sẽ nhìn thấy số IMEI sẽ được in ngay trên đó.
 • Trường hợp 2: Với những điện thoại được thiết kế theo hình thức pin tháo rời thì bạn cần cậy nắp Pin rồi tháo viên Pin ra thì sẽ nhìn thấy số IMEI được dán trên tem dán thiết bị.

Lưu ý quan trọng mà bạn không nên bỏ qua: Nếu thiết bị của bạn sử dụng có 2 sim thì sẽ có 2 mã số IMEI. Lúc này bạn nên ưu tiên lựa chọn mã số IMEI đầu tiên để tiến hành so sánh với các thiết bị khác.

Bước 2: Tiến hành kiểm tra mã số IMEI in trên vỏ hộp. Và có thể nói, đây là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn xác định được chiếc smartphone mà mình đang sở hữu có phải là điện thoại chính hãng không. Vì vậy hãy kiểm tra thật kỹ vỏ hộp Samsung cầm trên tay nhé!

Bước 3: Tiến hành kiểm tra số IMEI trên điện thoại bằng cách truy cập vào ứng dụng cuộc gọi rồi nhập dãy số *#06#. Sau đó hệ thống sẽ gửi tin nhắn về điện thoại là một đoạn mã gồm 15 số. Bạn sử dụng đoạn mã đó để đối chiếu với 2 đoạn mã mà bạn đã tìm được ở bước 1 và 2. 

 • Nếu các đoạn mã bạn có được hoàn toàn trùng khớp với nhau thì đó là máy còn nguyên.
 • Ngược lại thì đó là chiếc điện thoại đã bị thay đổi vỏ (tuy nhiên vẫn chưa thể kết luận được nó có phải là hàng chính hãng hay không).
Xem thêm:   Mẹo check bảo hành Samsung trên các thiết bị nhanh nhất

Hướng dẫn cách kiểm tra – xem tên, đời máy Samsung

Thao tác kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng sau đây giúp bạn biết được tên và đời máy của thiết bị mà bạn đang sử dụng.

Cụ thể, các thao tác gồm 2 bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Bạn click vào ứng dụng Cài đặt của thiết bị > Cuộn xuống các mục dưới rồi nhấn chọn Thông tin điện thoại.
 • Bước 2: Lúc này trên màn hình điện thoại của thiết bị sẽ hiển thị tên và đời máy mà bạn sử dụng. Nếu bạn phát hiện phần tên máy đã có dấu hiệu bị đổi thì bạn có thể xem phần Số kiểu máy ở dưới đó rồi tiến hành tra cứu theo bước 3 dưới đây.
 • Bước 3: Tra cứu tên máy trên internet bằng cách truy cập vào trang web GSMARENA > Tại giao diện của website, bạn gõ Số kiểu máy (đã có ở bước 2) vào ô tìm kiếm > Xem kết quả hiển thị mà hệ thống trả về trên màn hình.
kiểm tra thông tin điện thoại Samsung
Hướng dẫn các thao tác để bạn xem tên và đời máy của thiết bị Samsung mà mình đang sử dụng

Hướng dẫn các bước kiểm tra thời gian bảo hành điện thoại Samsung

Đây cũng là một vấn đề mà nhiều người dùng quan tâm khi sử dụng điện thoại Samsung. Việc kiểm tra thời gian bảo hành giúp bạn xác định được quyền lợi của mình, từ đó biết cách sử dụng thiết bị cẩn thận hơn.

Để kiểm tra thông tin điện thoại Samsung liên quan đến thời gian bảo hành, bạn thực hiện một trong 3 cách sau:

Kiểm tra bảo hành bằng IMEI qua tổng đài chính hãng của Samsung

Nếu bạn mua điện thoại Samsung mới hoàn toàn thì ngay khi vừa lắp sim vào thiết bị, hệ thống sẽ tự động gửi về điện thoại của bạn một tin nhắn. Tin nhắn này có chức năng kích hoạt bảo hành điện tử của thiết bị điện thoại mà bạn đang sử dụng – đây là tính năng mới vô cùng tiện ích của thương hiệu điện thoại hàng đầu này.

Nếu bạn mua lại điện thoại cũ thì có thể kiểm tra được thời gian bảo hành của thiết bị qua 2 cách sau đây:

 • Cách 1: Bạn gửi tin nhắn đến tổng đài bằng cách sử dụng đoạn mã số IMEI (đã được hướng dẫn ở trên) rồi truy cập vào mục nhắn tin, soạn tin nhắn với cú pháp: [15 số IMEI] sau đó gửi đến 6060 (phí tin nhắn là 500đ). Bạn chỉ cần chờ trong khoảng 30 giây đến 1 phút thì hãng Samsung sẽ trả về tin nhắn thông báo các thông tin bạn đang cần, bao gồm các thông tin liên quan đến thời gian bảo hành của máy. 
 • Cách 2: Bạn có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài của hãng Samsung là 1800588889 (miễn phí) hoặc tổng đài 0838 213 213 (có phí). Sau khi gặp tư vấn viên, bạn chỉ cần cung cấp 15 số IMEI thì bạn sẽ nhận được câu trả lời mà mình đang cần.
Xem thêm:   iPhone tự tắt màn hình phải xử lý như thế nào nhanh nhất?

Kiểm tra thông tin bảo hành điện thoại Samsung bằng ứng dụng Quà tặng Samsung

Dựa vào ứng dụng Quà tặng Samsung bạn cũng có thể kiểm tra thông tin điện thoại Samsung. Tuy nhiên trước đó bạn cần kiểm tra xem ứng dụng đã được cài đặt trong máy chưa, nếu chưa thì hãy cài đặt ngay nhé!

 • Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Quà tặng Samsung, sau đó trong giao diện màn hình chào và giới thiệu tính năng, bạn nhấn vào Dịch vụ Galaxy > Tra thông tin bảo hành để vào màn hình chính.
 • Bước 2: Lúc này, trên màn hình ứng dụng sẽ hiển thị các thông tin bảo hành của thiết bị. Ngoài ra, bạn còn nhận được thêm thông tin đó là dãy số IMEI/Số Seri.
 • Bước 3: Sau đó nhập mã số IMEI để tiến hành tra cứu thông tin để xác nhận điện thoại Samsung mà mình đang sử dụng có chính hãng hay không.

Sử dụng code để kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng

Hiện tại một số dòng điện thoại có các mã code cố định để người dùng có thể dựa vào đó phân biệt hàng thật/giả. 

 • *#06# [Hiển thị số IMEI].
 • *#1234# [Thông tin phần cứng].
 • *#0*# [Chế độ kiểm tra nói chung].
 • *#*#197328640#*#* [Menu chính của dịch vụ].
 • *#*#4636#*#* [Chế độ phân tích].
 • *#0289# [Kiểm tra âm thanh].
 • *#0589# [Kiểm tra ánh sáng].
 • *#0673# [Kiểm tra Audio].
 • *#0782# [Hiển thị thời gian].
 • *#0842# [Kiểm tra chế độ rung].
 • *#*#1472365#*#* [Kiểm tra GPS].
 • *#0228# [Đọc ADC].
 • *#0283# [Audio Loopback Control].
 • *#03# [NAND Flash S/N].

Dựa vào các đoạn code mà Wikimobi chia sẻ ở trên, bạn chỉ cần bạn nhấn đoạn code vào màn hình gọi điện của Samsung là được. Theo đó, sau khi nhấn gọi mà có tín hiệu trả lời hoặc tin nhắn thông báo thì chứng tỏ điện thoại của bạn là hàng chính hãng và có thể yên tâm sử dụng.

Hướng dẫn cách kiểm tra các thông tin liên quan đến phiên bản phần mềm

Để kiểm tra cấu hình điện thoại Samsung, bao gồm Giao diện One UI, phiên bản hệ điều hành Android, phiên bản bảo mật Knox,… Từ đó giúp bạn biết được phiên bản hiện tại mình đang sử dụng là bao nhiêu, có cần nâng cấp không thì thực hiện các bước như sau: Truy cập vào Cài đặt > Nhấn chọn Thông tin điện thoại > Click vào mục Thông tin phần mềm > Xem các thông tin hiển thị.

kiểm tra thông tin điện thoại Samsung
Hướng dẫn các bước kiểm tra thông tin điện thoại Samsung đơn giản

Trên đây là tất cả chia sẻ của Wikimobi muốn hướng dẫn bạn cách kiểm tra thông tin điện thoại Samsung đơn giản. Chúc bạn có thể tìm được tất cả các thông tin cơ bản mà mình đang quan tâm.

Rate this post