Hướng dẫn bật/tăt cập nhật iOS trên iphone, iPad

iOS là hệ điều hành dành riêng cho các thiết bị của Apple và được cập nhật khá thường xuyên. Mỗi khi có phiên bản iOS mới, bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu cập nhật trong mục cài đặt của thiết bị.

Nếu bạn không cập nhật iOS mới, thông báo đó sẽ hiển thị trong suốt quá trình sử dụng. Mặc khác, không phải bản cập nhật nào cũng là hoàn hảo. Việc cập nhật iOS mới có thể làm máy nhanh hết pin, nóng hay lag giật nhẹ khi sử dụng.

Bạn có cảm thấy khó chịu với những thông báo yêu cầu cập nhật phiên bản iOS mới?
Hãy tắt chúng bằng cách làm theo hướng dẫn bên dưới nhé!

Bước 1: Mở trình duyệt Safari trên thiết bị iOS mà bạn muốn tắt cập nhật, sau đó truy cập vào liên kết bên dưới:

Bước 2: Sau khi truy cập vào liên kết trên, bạn sẽ được yêu cầu cài đặt cấu hình. Nhấn vào Cài đặt để bắt đầu cài cấu hình và nhập mật khẩu của thiết bị (nếu có).

Bước 3: Lúc này, bạn sẽ nhận được thông báo cài đặt cấu hình của Apple. Nhấn vào Cài đặt ở góc phía trên bên phải, sau đó tiếp tục chọn Cài đặt một lần nữa.

Bước 4: Sau khi cài đặt xong, bạn cần phải khởi động lại máy để cấu hình có hiệu lực. Nhấn vào Khởi động lại để tiếp tục!
(Bạn cũng có thể khởi động lại máy thủ công bằng cách giữa nút nguồn trên thiết bị của mình.)

Xem thêm:   Hướng dẫn chặn quảng cáo khi xem youtube trên smartphone Android

Bước 5: Sau khi quá trình khởi động lại hoàn tất, hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Kiểm tra cập nhật để kiểm tra lại. Nếu xuất hiện thông báo “Phần mềm của bạn đã cập nhật” tức là bạn đã thành công rồi đó!

Lưu ý: Nếu thiết bị đã tải về iOS mới rồi, bạn sẽ thấy số 1 màu đỏ xuất hiện ở biểu tượng cài đặt. Hãy vàoCài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng và sử dụng iCloud Quản lý dung lượng, tìm bản iOS mới mà thiết bị đã tải về và chọn Xóa bản cập nhật.

Xem thêm:

Rate this post