Facebook vừa qua đã có những cập nhật mới giúp cho việc thể hiện cảm xúc với các bài đăng trở nên thú vị hơn rất nhiều. Cụ thể Facebook ra mắt một chiếc Máy bay trong bộ biểu cảm cảm xúc. Tuy nhiên, cách kích hoạt tính năng này không phải sử dụng hashtag #addplanereact như nhiều người đang sử dụng, đó chỉ là một trò lừa mà thôi.

Để có thể sử dụng react (bày tỏ cảm xúc) là một chiếc Máy bay, bạn cần phải làm theo những bước dưới đây để kích hoạt biểu tượng đó. Mình đính chính lại là dùng hashtag #addplanereact không được đâu nha.

Bước 1: Bấm Like (Thích) bài viết

Bước 2: Bấm vào phần bình luận của bài viết đó

Bước 3: Tại góc trên bên phải màn hình ứng dụng, nơi có biểu tượng nút Like đã xanh (cho biết bạn đã thích bài viết này), bạn bấm giữ vào biểu tượng Like đó.

Các bước thực hiện react biểu tượng máy bay trên Facebook
Các bước thực hiện react biểu tượng máy bay trên Facebook

Tại đây, bạn sẽ thấy một biểu tượng Angry (Phẫn nộ) thứ 2, bên cạnh biểu tượng cũ.

Bước 4: Nhấn vào biểu tượng Phẫn nộ cuối cùng.

Sau khi thực hiện bạn đã có máy bay để thả trên Facebook
Sau khi thực hiện bạn đã có máy bay để thả trên Facebook

Và giờ đây bạn đã có thể thả Máy bay vào bài Post trên New Feeds rồi đấy, dễ dàng đúng không thay vì dùng hashtag #addplanereact và chờ Máy bay xuất hiện. Tuy nhiên, một điểm cần lưu ý là tính năng này hiện tại chỉ có trên hệ điều hành Android và iOS hoàn toàn chưa thể làm được. Mặc khác, trên cùng một máy Android nhưng chỉ có những tài khoản được Facebook chọn mới có thể sử dụng tính năng này. Facebook có lẽ đang thử nghiệm biểu tượng cảm xúc này cho một sự kiện quan trọng hay một ngày lễ nào đó và có thể nó sẽ biến mất sớm thôi. Trước đây Facebook từng có một khoản thời gian ngắn ra mắt biểu tượng cảm xúc Biết ơn là hình bông hoa. Đó là một trong những tính năng nhỏ của Facebook trong việc làm thú vị hơn nền tảng này.

Chủ đề tương tự: