Hướng dẫn 5 cách khôi phục cài đặt gốc Samsung cực nhanh

Khôi phục cài đặt gốc Samsung khi người dùng muốn thiết lập và chạy lại các cài đặt ban đầu trên điện thoại. Việc đó giúp khắc phục lỗi hoặc xóa dữ liệu trên máy, cải thiện tiến trình hoạt động của điện thoại. Khi nào cần khôi phục cài đặt, các cách thực hiện thế nào? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin giúp bạn thiết lập lại cài đặt cho điện thoại Samsung khi cần.

khôi phục cài đặt gốc samsung
Các cách khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Samsung cực đơn giản

Khôi phục cài đặt gốc là gì?

Khôi phục cài đặt gốc là việc người dùng reset lại máy, đưa tất cả những thiết lập trên máy trở về trạng thái mặc định ban đầu của nhà sản xuất. Vì sau một thời gian sử dụng, điện thoại thường sẽ xuất hiện lỗi phần mềm, hoặc quá tải các file thừa gây ảnh hưởng tới quá trình sử dụng máy. Lúc này cách hiệu quả nhất là đưa tất cả về cài đặt gốc.

Nên khôi phục cài đặt gốc cho máy khi nào?

Nhiều bạn không biết khi nào nên khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Samsung của mình. Và những lý do phổ biến cần thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Samsung hiện nay đó là:

– Lỗi phần mềm: tiến trình chỉnh sửa nhân hệ thống trên máy hay dùng rom tùy chỉnh, root xảy ra trục trặc, mã nguồn xung đột với nhau sinh ra nhiều file lỗi trên máy. Vì vậy cần khôi phục cài đặt gốc cho Samsung để loại bỏ những lỗi này.

– Máy chạy chậm, hay bị đơ máy: Khi cài đặt hoặc chạy các ứng dụng thì hệ điều hành sẽ sinh ra các file tạm thời. Dẫn đến dung lượng bộ nhớ đầy, máy càng ngày chạy càng chậm mà các ứng dụng trên máy cũng phản hồi trễ hay đơ, lag. 

– Người dùng muốn xóa toàn bộ dữ liệu trên máy: khôi phục lại cài đặt gốc điện thoại Samsung là cách nhanh nhất để xóa tất cả thông tin, dữ liệu của người dùng khi họ muốn bán lại điện thoại, hoặc không sử dụng nữa.

Những lưu ý trước khi cài đặt Samsung về trạng thái ban đầu

hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc samsung
Việc reset lại cài đặt sẽ khiến dữ liệu trên máy biến mất hoàn toàn

Khi thực hiện thao tác khôi phục cài đặt gốc Samsung thì sẽ ảnh hưởng tới nhiều file dữ liệu liên quan. Chính vì thế trước khi khôi phục cài đặt thì người dùng cần phải chú ý những điều sau:

Xem thêm:   Tư vấn chọn mua máy nghe đĩa CD cũ –

– Việc khôi phục lại cài đặt sẽ dẫn tới tất cả dữ liệu trên điện thoại biến mất hoàn toàn như video, hình ảnh, tin nhắn, danh bạ,…

– Phải đảm bảo pin điện thoại còn trên 30% vì tiến trình thực hiện tốn khá nhiều thời gian. Và để không bị ngắt nửa chừng hãy chắc chắn máy bạn đủ dung lượng pin cần dùng.

– Người dùng nhất định phải ghi nhớ tài khoản Samsung Account để đăng nhập lại sau khi khôi phục.

Hướng dẫn các cách đơn giản nhất khôi phục cài đặt gốc máy Samsung

Có rất nhiều cách khôi phục cài đặt gốc Samsung, sau đây sẽ là những cách thông dụng và nhanh gọn nhất.

Reset lại máy thông qua Cài đặt trên điện thoại

khôi phục cài đặt gốc samsung
Vào mục Cài đặt trên điện thoại để reset lại cài đặt gốc

Khi thực hiện theo cách này, người dùng hoàn toàn có thể khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Samsung một cách dễ dàng, các bước thực hiện tuần tự như sau:

– Bước 1: Trên điện thoại Samsung, chọn vào mục Cài đặt.

– Bước 2: Nhấn chọn vào phần Quản lý chung và click Đặt lại.

– Bước 3: Tiếp tục nhấn vào Khôi phục cài đặt gốc, sau đó chọn Đặt lại. Vậy là hoàn tất quá trình reset cài đặt trên máy.

Khôi phục cài đặt gốc Samsung bằng tính năng Recovery

hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc samsung
Nhấn tổ hợp nút Recovery trên điện thoại để tiến hành khôi phục cài đặt

Trên hầu hết các thiết bị điện thoại Samsung sẽ có nút Recovery để giúp reset lại cài đặt ban đầu của nhà sản xuất. Người dùng chỉ cần nhấn tổ hợp phím Recovery đúng theo dòng máy mình đang sử dụng là có thể thực hiện khôi phục cài đặt gốc một cách nhanh chóng mà không cần đến hệ điều hành.

– Bước 1: Tắt nguồn điện thoại, sau đó nhấn kích hoạt Recovery Mode theo tổ hợp phím phù hợp với điện thoại.

Cụ thể những cách vào Recovery Mode trên các dòng máy Samsung hiện nay:

+ Đối với những dòng điện thoại có nút Home: Giữ tổ hợp các nút Home với nút tăng âm lượng và nút nguồn trong vòng từ 5 đến 7 giây.

+ Máy không có nút home: Giữ nút nguồn và nút tăng âm lượng tầm 5 giây sẽ vào Recovery Mode được.

+ Điện thoại Samsung có nút Bixby: Chỉ cần giữ khoảng 5 giây tổ hợp nút Bixby và nút tăng âm lượng là được.

Xem thêm:   Macbook Air 2018 13 inch có gì hấp dẫn?

– Bước 2: Chọn vào phần Wipe data/factory reset, sau đó nhấn Yes.

– Bước 3: Cuối cùng click vào Reboot system now và chờ máy khởi động lại.

Khôi phục cài đặt bằng Google Find My Device

Google Find My Device là trình quản lý thiết bị cho các máy chạy hệ điều hành Android hoặc Google. Tính năng này sẽ cho phép người sử dụng xác định vị trí máy, tăng tính bảo mật, khóa hoặc xóa dữ liệu từ xa trên điện thoại. Do vậy mà người dùng có thể khôi phục cài đặt gốc Samsung thông qua tính năng tìm thiết bị này của Google bằng các bước rất đơn giản như sau:

– Bước 1: Người dùng cần đăng nhập tài khoản Google trên máy, và tải ứng dụng Google Find My Device về.

– Bước 2: Mở giao diện ứng dụng sau đó chọn thiết bị Samsung của bạn, tìm và chọn vào “Xóa thiết bị”.

– Bước 3: Lúc này ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng xác nhận lại việc xóa dữ liệu, chọn vào “XÓA THIẾT BỊ” là hoàn tất quá trình reset cài đặt từ xa.

Reset cài đặt máy bằng ứng dụng Samsung Find My Mobile

khôi phục cài đặt gốc samsung
Tính năng Samsung Find My Mobile cho phép xóa dữ liệu từ xa

Gần tương tự với tính năng Google Find My Device, Samsung Find My Mobile cũng cho phép người dùng quản lý thiết bị từ xa và thông qua nó để xóa dữ liệu trên máy. Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc Samsung thông qua Find My Mobile như sau:

– Bước 1: Người dùng cần thiết lập tính năng Samsung Find My Mobile bằng cách vào phần Cài đặt, chọn Sinh trắc học và bảo mật, nhấn vào Tìm di động của bạn và bật lên.

– Bước 2: Sau đó đăng nhập tài khoản Samsung, chọn vào thiết bị và nhấn vào Xóa dữ liệu (Erase data) để hoàn tất quá trình reset cài đặt trên máy.

Khôi phục cài đặt gốc bằng phần mềm Smart Switch

Với cách này người dùng cần tải phần mềm Smart Switch về điện thoại Samsung của mình, thao tác theo trình tự sau:

– Bước 1: Kết nối điện thoại Samsung với máy tính, sau đó mở phần mềm Smart Switch.

– Bước 2: Tại đây nhấn chọn vào Restore, sau đó click Restore Now. Vậy là thành công khôi phục cài đặt trên điện thoại.

Trên đây là những cách hết sức đơn giản để khôi phục cài đặt gốc Samsung nhanh chóng nhất. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho những bạn đang muốn reset cài đặt và xóa dữ liệu trên điện thoại Samsung. Ngoài ra Wikimobi Kinh Nghiệm còn chia sẻ rất nhiều thủ thuật, mẹo hay có lẽ sẽ cần thiết với bạn. Hãy truy cập để học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm giúp việc sử dụng thiết bị công nghệ thành thạo hơn.

Rate this post