Huawei mới đây tuyên bố đã bán được 100 triệu smartphone trong năm 2018 trong sự kiện ra mắt chiếc Huawei Nova 3. Đây được xem là một thành công và là dấu hiệu tác động trực tiếp đến Apple khi hãng smartphone Trung Quốc đang dần vượt qua Apple để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới.

Huawei bán được 100 triệu smartphone
Huawei bán được 100 triệu smartphone

Thành lập năm 1987 tại Thâm Quyến, lúc đầu Huawei chỉ đơn thuần là đại lý bán lẻ cho một nhà phân phối ở Hồng Kông. Chỉ sau 27 năm, Huawei đã trở thành một trong những nhà cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và giải pháp với ba mảng thị trường trọng điểm bao gồm điện thoại cố định, IP cố định và truyền thông di động. Hiện tại Huawei đang dần vươn tầm thế giới và trở thành một thế lực đe dọa đến Apple và Samsung.

Giám đốc mảng sản phẩm của Huawei là Richard Yu tự hào khi nói về điều này. 100 triệu là một con số khủng khiếp mà Huawei đã rất nổ lực trong suốt 1 năm qua để đạt được. Mặc dù năm 2018 chỉ mới đi được 7 tháng nhưng Huawei đã đạt được kỷ lục này, dự kiến nếu giữ vững phong độ thì Huawei thậm chí còn vượt xa hơn nữa so với con số 100 triệu. ngoài ra, Richard Yu cũng tự tin rằng Huawei thậm chí có thể đạt được con số 200 triệu chiếc khi kết thúc năm. Cả Huawei P20 và P20 Pro đã cán mốc 6 triệu chiếc và sự tự tin này là hòan toàn có cơ sở.

Huawei

Huawei là nhà sản xuất smartphone đứng thứ 3 thế giới sau hai gã khổng lồ Samsung và Apple. Samsung hiện vẫn đang dẫn đầu bằng chiến lược sản phẩm phủ khắp các phân khúc, còn Apple thì chỉ có phân khúc cao cấp nhưng những gì hãng này thể hiện là một cuộc cách mạng. Huawei cần phải nổ lực hơn rất nhiều để vượt qua Apple bởi công ty đến từ Cupertino này chỉ cần một phân khúc duy nhất để đứng thứ hai.

Chủ đề tương tự: