Mới đây, Huawei bị phát hiện dùng DSLR chụp ảnh quảng cáo smartphone Nova 3. Đây có thể coi là một điều khiến người dùng mất tin tưởng vào Huawei, họ thậm chí không tin tưởng vào camera mà họ làm ra. Mặc khác, chúng ta cũng nên biết rằng đa phần những hãng smartphone làm video quảng cáo camera thường hay sử dụng phương pháp này để chất lượng video tốt hơn. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là nếu quay bằng DSLR thì còn quảng cáo sức mạnh camera làm gì nữa?

Mặc dù camera của smartphone đang ngày càng hoàn thiện hơn và chất lượng thậm chí vượt qua cả những máy compact nhỏ. Tuy nhiên, để thay thế được DSLR thì smartphone còn cách một khoảng rất xa. Dẫu vậy, những nhà sản xuất smartphone luôn cố chứng minh rằng camera của họ thậm chí có thể thay thế được DSLR. Mới đây, Huawei đã bị lộ những hình ảnh hậu trường liên quan đến quảng cáo cho chiếc smartphone Nova 3. Một cảnh quảng cáo 2 người đang dùng chiếc Nova 3 chụp nhưng hậu trường Huawei đã dùng một chiếc máy DSLR để chụp phân cảnh này. Tình huống này được phát hiện bởi một người dùng Reddit tên là AbdullahSab3 thông qua Android Police.

Trong đoạn quảng cáo, một cặp đôi đã cùng nhau selfie để nâng tầm camera AI mới của Huawei, AI này sẽ giúp cho người phụ nữ đẹp hơn mà không cần dùng trang điểm. Tất nhiên, theo ngụ ý của quảng cáo thì nó được chụp bằng Huawei Nova 3, tuy nhiên một hình ảnh khác được đăng tải bởi Sarah Elshamy (diễn viên nữ trong quảng cáo) đã cho thấy hình ảnh đó được chụp từ một chiếc DSLR bởi một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp khác. Điểm đặc biệt là nam diễn viên không cầm một chiếc Nova 3 nào cả.

Hậu trường quảng cáo bị lộ
Hậu trường quảng cáo bị lộ

Đây không phải là những lần đầu mà Huawei dính những bê bối liên quan đến quảng cáo. Trước đây, công ty này từng dùng Photoshop để tạo ra các viền trên ảnh render của P8 cho giống với P9. Có lẽ ngay cả Huawei cũng không hề tự tin vào chiếc smartphone do chính họ làm ra. Nếu Huawei muốn người dùng tin tưởng hơn và chất lượng hơn, họ cần phải tránh những chiêu trò quảng cáo này đi.

Tham khảo The Verge

Chủ đề tương tự: